3 Cách vệ sinh mặt kính bếp từ đúng cách

Đăng ngày 30 tháng 9 2017  
9686 lượt xem

Bề mặt cửa bếp từ thường được làm bằng kính Schott Ceran có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống bám bẩn tốt.đơn giản mà hiệu quả

Tuy nhiên, trong quá trình nấu nướng không thể tránh được những vết bẩn, dầu mỡ. Vậy để vệ sinh bề mặt bếp từ bạn cũng cần phải lưu ý một số điều để không làm trầy xước mặt bếp. Dưới đây là 3 cách đơn giản vệ sinh mặt kính bếp từ đơn giản mà hiệu quả

1. Sử dụng dung dịch tẩy rửa tự nhiên

Sử dụng baking soda: Bạn hãy hòa đều banking soda vào trong nước (tỉ lệ 2:1), sau đó hãy đổ hỗn hợp này lên trên bề mặt bếp. Để khoảng 15 phút rồi lấy khăn mềm lau lại mặt bếp là xong.
Sử dụng nước chanh + giấm trắng: Trước tiên, bạn cần phải pha loãng nước chanh hoặc là giấm trắng cùng với nước ấm (theo tỉ lệ 1:1:1) rồi cho chúng vào trong bình xịt. Sau đó, bạn chỉ cần xịt dung dịch này lên những vết bẩn ở trên mặt bếp rồi hãy lau sạch chúng.
 
3 Cách vệ sinh mặt kính bếp từ đúng cách
 

2. Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn cần sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Loại dung dịch này được bán rất nhiều tại các cửa hàng, siêu thị bếp, đại lý nước tẩy rửa.
 

Các bước để làm sạch mặt kính như sau:

  • Bước 1: Bạn xịt một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lên trên mặt kính, sau đó hãy xoa đều dung dịch lên khắp mặt kính.
  • Bước 2: Để khoảng 5 phút, dung dịch này sẽ tạo thành bọt, bông và hơi khô.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm bằng vải cotton để lau sạch mặt kính. Lặp lại các bước trên nếu mặt bếp chưa sạch.
 
3 Cách vệ sinh mặt kính bếp từ đúng cách
 
 

3. Sử dụng dao chuyên dụng vệ sinh mặt kính bếp 

Khi cả 2 cách trên đều chưa thể làm sạch được vết bẩn, bạn cần phải sử dụng tới dao vệ sinh. Đây là một loại dụng cụ chuyên dụng dùng để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu, bạn hãy dùng dao vệ sinh để cạo sạch đi vết bẩn, sau đó hãy lau lại chúng cho sạch bằng cách 1 hoặc cách 2 ở trên.
 
 
3 Cách vệ sinh mặt kính bếp từ đúng cách
 
Có thể sử dụng được các sản phẩm sau đây đối với khu vực mặt kính và khu vực xung quanh mặt kính:
 
- Chất tẩy nhẹ và lỏng, chất vệ sinh đặc biệt dành cho men sứ (Vitroclen), vải mềm, khăn lau nhà bếp, vải lau nhà bếp, vật cọ rửa bằng Niken (không được sấy khô) ( chỉ sử dụng cho mặt kính), vật cọ rửa tổng hợp mềm (màu xanh dương), vật cạo kính, chất lỏng đánh bóng cho các thiết bị và kính nội địa
 
- Chất tẩy gây hại hoặc chất tẩy bột, bình phun loại bỏ dầu mỡ (dùng cho bếp lò,..), vật cọ rửa bằng Niken (không được sấy khô), vật cọ rửa bằng thép, vật cọ rửa tổng hợp cứng (màu xanh lá cây).
Ngoài ra, trước khi vệ sinh, bạn cần phải chắc chắn rằng dây điện của bếp đã được rút ra khỏi ổ cắm và mặt kính của bếp đã nguội.
Khi mặt bếp còn nóng, bạn tuyệt đối không được xịt bất kì một loại dung dịch tẩy rửa nào lên trên, điều đó không những sẽ không làm sạch được mặt bếp mà nó còn làm cho mặt bếp trở nên khó vệ sinh hơn.
Khi sử dụng dao vệ sinh bạn cần phải thật cẩn thận, tránh để làm trầy xước mặt kính làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bếp.