4 tuyệt chiêu sử dụng tủ lạnh không thể bỏ qua

Đăng ngày 10 tháng 1 2018  
1848 lượt xem

Tủ lạnh một thiết bị điện tử điện lạnh được ưa chuộng hiện hay. Tuy nhiên, sử dụng tủ lạnh như thế nào để đảm bảo các sản phẩm rau củ và thực phẩm tươi sống an toàn và lâu hơn là những thắc mắc của các bà nội trợ.

 
Tủ lạnh một thiết bị điện tử điện lạnh được ưa chuộng hiện hay. Tuy nhiên, sử dụng tủ lạnh như thế nào để đảm bảo các sản phẩm rau củ và thực phẩm tươi sống an toàn và lâu hơn là những thắc mắc của các bà nội trợ.
 
Chăm sóc gia đình qua công việc bếp núc, dựa vào những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng là thiên chức của người làm vợ, làm mẹ, của các chị em phụ nữ. Do đó, khâu bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc giữ lại các thành phần dinh dưỡng, tiết kiệm thời gian mua sắm, tiết kiệm thức ăn tránh lãng phí và tiết kiệm điện là một phần trong công việc nội trợ, chu toàn cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, làm sao để làm tốt các công đoạn này, các chuyên gia thu thập những mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn như sau:
 

 

Sắp xếp đồ ăn hợp lý

 
sắp xếp đồ ăn hợp lý
 
Với khối lượng lớn thực phẩm cần được bảo quản, điều quan trọng nhất khi bảo quản đó là đồ ăn phải nhận được luồng không khí lạnh cần thiết. Các loại thực phẩm nên được sắp xếp ngăn lắp gần nguồn lạnh, để chế độ lạnh ổn định. Đặc biệt, không nên để các hộp lớn gần luồng khí lạnh vì sẽ ngăn chặn khí lạnh lan tỏa đồng đều.
 
Với các dòng tủ lạnh loại nhỏ thông thường, không nên để đồ ăn ở cánh cửa vì vị trí này nguồn cung cấp khí lạnh không đủ lạnh, chỉ nên để các loại gia vị, hoa quả ở vị trí này. Ngoài ra, đừng vì nhiều đồ mà có nhét lẫn lộn các thực phẩm sống-chín vào nhau vì như vậy sẽ gây nguy cơ nhiễm khuẩn.
 

Giữ tủ lạnh không ám mùi

 
sử dụng tủ lạnh an toàn
 
Một nguyên tắc quan trọng trong việc bảo quản tủ là không để tủ ám mùi thực phẩm, nên bảo quản các loại đồ ăn bằng các túi kín hoặc hộp chuyên dụng. Thực phẩm tươi sống cần được làm sạch, sơ chế trước khi bọc kín tránh mùi và biến đổi màu sắc. Một số sản phẩm có mùi nồng như: mít, sầu riêng nên được bảo quản bởi hộp kín có nắp.
 
Cách sử dụng tủ lạnh bền đẹp là các hộ gia đình sử dụng tủ lạnh cần phải vệ sinh thường xuyên để tránh mùi lưu bám. Tủ lạnh thường có tính năng khủ mùi, diệt khuẩn tuy nhiên vẫn cần giữ môi trường tủ lạnh thật tốt để đảm bảo hương vị nguyên liêu không bị ảnh hưởng.

 

Cân bằng độ ẩm phù hợp

 
cân bằng độ ẩm cho tủ lạnh
 
Tủ lạnh với ngăn làm mát được thiết kế chiếm 2/3 diện tích của tủ, chứa đựng thực phẩm chủ yếu là rau củ, quả, do đó để tránh hiện tượng bị mất nước, héo, nát, nhiều gia đình chọn cách bảo quản truyền thống là bọc túi nilon và đục lỗ thoát khí hoặc bọc báo để hút ẩm. Nhưng với một chiếc tủ lạnh có gắn nắp lưới mắt cáo thì các bà nội trợ không cần bọc rau củ mà vẫn đảm bảo được loại thực phẩm này.  Lưới mắt cáo được thiết kế nhằm ngưng đọng độ ẩm rau củ quả bay lên làm cân bằng độ âm trong ngăn, nhờ đó giữ được độ tươi ngon của rau quả.
 

Bảo quản trứng sữa đúng cách

 
bảo quản trứng sữa đúng cách
 
Mặc dù tủ lạnh được thiết kế vị trí bảo quản trứng và các loại sửa tại cánh tủ, tuy nhiên các bà nội trợ thường không để đúng với vị trí này. Một phần vì thói quen, phần khác vì vị trí này không nhận được nguồn khí lạnh đầy đủ, mặt khác cửa tủ thường xuyên mở ra mở vào khiến nhiệt độ ở đây không đều, khiến trứng và sữa bảo quản không được lâu.
 
Nếu bạn đã sẵn sàng mua tủ lạnh, máy giặt, máy hút mùi, bếp từ chính hãng hãy tham khảo website Bếp Nam Dương hoặc nhanh chóng đến gần nhất để được tận mắt quan sát và lựa chọn nhé.
 
Mọi thông tin liên hệ số máy 1800.1161 – 024.3200.8080 để được hỗ trợ.