6 Vấn đề thường gặp khi chọn mua bếp từ

Bếp Nam Dương
823 lượt xem
5 5 1 đánh giá

Người dùng đang có xu hướng chuyển từ bếp ga sang bếp từ. Nhưng chọn bếp từ thế nào cho tốt? Mua bếp từ ở đâu chính hãng, chất lượng? Bếp Nam Dương xin đưa ra 6 vấn đề mà người dùng hay băn khoăn nhất hiên

Người dùng đang có xu hướng chuyển từ bếp gas truyền thống sang bếp từ bởi chúng có nhiều ưu điểm như nấu ăn nhanh, sạch sẽ và đặc biệt đây là thiết bị an toàn. Nhưng chọn bếp từ thế nào cho tốt Mua bếp từ ở đâu chính hãng, chất lượng? Bếp Nam Dương xin đưa ra 6 vấn đề thường gặp khi chọn mua bếp từ mà bạn cần có những chia sẻ thực tế dưới đây:

1. Dùng bếp từ có hại cho sức khỏe không?

Nguyên lý hoạt động của bếp từ là sử dụng sóng từ trường. Nên người dùng thướng đặt câu hỏi liệu sóng từ của bếp có nguy hại cho sức khỏe đặc biệt là nhiều người có tiểu sử bệnh tim hay không?
 
6 Vấn đề thường gặp khi chọn mua bếp từ
 
Thực tế thì chúng không gây hại gì cho sức khỏe, vì tần số hoạt động của bếp là rất thấp chỉ từ 20Kz đến 23 Khz (Khác hoàn toàn với sóng viba của lò vi sóng - 2.4GHz) . Do vậy các bức xạ sóng điện từ có cường độ rất thấp xem như không có trên bề mặt bếp, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người. So với các loại bếp khác  thì nó an toàn và tốt cho sức khỏe vì không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, không gây cháy nổ, chạm mạch, giật điện, không đốt oxy và không thải khí độc CO, CO2  ra không gian bếp, 
 

2. Bếp điện từ và bếp điện khác nhau ở điểm nào?

Bếp điện tạo nhiệt bằng sợi dây đốt nóng, nhiệt lượng tỏa ra từ sợi đốt được truyền nhiệt đến đáy nồi, một lượng nhiệt lớn sẽ tỏa ra môi trường bên ngoài trước khi truyền tới đáy nồi để nấu chín thức ăn. 
 
Còn bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ. Lấy ví dụ với bếp từ bosch, khi cho dòng điện chạy vào cuộn dây đặt bên trong bếp sẽ tạo ra từ trường trên mặt bếp. Cuộn dây được bố trí hình tròn còn được gọi là mâm từ,  với bếp bosch đường kính mâm từ lớn sẽ cho công suất thực cao. 
 
6 Vấn đề thường gặp khi chọn mua bếp từ
 
 
Khi ta đặt trên bếp những nồi bằng kim loại dẫn từ, hoặc có từ tính thì ở đáy nồi sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn. Để thay đổi nhiệt độ đun, bạn chỉ cần thay đổi cường độ từ trường tác dụng lên đáy nồi bằng cách thay đổi cường độ dòng điện hay các nhà sản xuất thưởng gọi là điều chỉnh công suất của bếp bằng các phím + cảm ứng được bố trí một cách thuận lợi trên mặt bếp.
 

3. Có phải bếp từ khó sử dụng và nấu ăn không được ngon?

Thực ra bếp từ không khó sử dụng như nhiều người thường nghĩ, bởi những phím chức năng để chọn chế độ nấu có sẵn trên mặt bếp hoặc điều chỉnh theo yêu cầu sử dụng. 
 
6 Vấn đề thường gặp khi chọn mua bếp từ
 
Bếp từ  thật tiện lợi và đơn giản với các phím cảm ứng dễ điều khiển. Còn việc nấu ăn có ngon hay không là tùy vào "tay nghề" làm bếp của bạn. 
Một số người sử dụng bếp gas đã quen cách chỉnh lửa bằng mắt nên khi chuyển qua bếp từ thường cảm thấy có chút khó khăn hơn. Tuy nhiên khi bạn "quen" với bếp từ sẽ chỉnh được mức nhiệt theo ý muốn của mình để có được những bửa ăn ngon.
 

4. Có nên chọn bếp từ có thương hiệu uy tín?

Nhiều người tiêu dùng thường bị thuyết phục bởi những sản phẩm giá rẻ mà quên mất câu “tiền nào của đó”. Giá rẻ thường đi đôi với chất lượng kém, tuổi thọ thấp, mau hư theo thời gian sử dụng. 
 
6 Vấn đề thường gặp khi chọn mua bếp từ
 
Một chiếc bếp từ đạt tiêu chuẩn về chất lượng sẽ mang đến cho bạn một thiết kế đẳng cấp, khả năng điều khiển nhiệt độ chính xác, dễ sử dụng, mang lại sự sang trọng cho gian bếp, dịch vụ hậu mãi với hệ thống bảo hành trải rộng khắp cả nước.
 

5. Dùng bếp từ có hao điện không?

Thực tế đã chứng minh, bếp từ giúp tiết kiệm điện năng và mang lại hiệu suất cao nhất so với các loại bếp khác. Theo suy nghĩ của một số người những thiết bị có công suất lớn thì “hao điện”. Điều đó là hoàn toàn sai vì công suất lớn giúp bạn rút giảm được thời gian nấu. 
 
6 Vấn đề thường gặp khi chọn mua bếp từ
 
Bếp từ là loại bếp tiết kiệm năng lượng nhất có trên thị trường hiện nay. Bếp từ tạo ra nhiệt từ đáy nồi và truyền trực tiếp vào thực phẩm bên trong nên không tổn hao năng lượng như các loại bếp khác, ta lại có thể kiểm soát dễ dàng mức năng lượng sử dụng qua các phím chỉnh nhiệt độ. Vì vậy, hiệu suất của bếp rất cao, ít hao phí điện năng tiêu thụ.