9 Đặc điểm nổi bật mà bạn chưa biết về máy rửa bát Bosch

Đăng ngày 9 tháng 2 2018  
2429 lượt xem

Có rất nhiều tính năng thú vị của máy rửa bát ngoài việc “xếp bát đĩa vào và bấm rửa”. Hãy tìm hiểu kỹ hơn và bạn sẽ khám phá ra nhiều đặc điểm hữu ích mà chiếc máy rửa bát mang lại để tiết kiệm thêm thời gian và thông thạo những tính năng tiềm ẩn độc đáo. Sau khi xem xong danh sách này, bạn sẽ nhìn chiếc máy rửa bát với một góc độ mới hoàn toàn.

1. Máy rửa bát của bạn đã có hàng 100 năm lịch sử chế tạo

Nhà sáng lập Robert Bosch lần đầu gây dựng xưởng cơ khí chính xác và điện từ năm 1866. Cho đến năm 1964, Thiết bị Bếp Bosch ra mắt chiếc máy rửa bát đầu tiên. Với xu hướng ngày càng có nhiều người mong muốn tiết kiệm thời gian nội trợ những năm 60 của thế kỷ trước, cống hiến của Bosch đã giúp công việc rửa bát bằng tay trôi vào dĩ vãng và vẽ lên một tương lai dọn dẹp bữa ăn sau những bữa tiệc không còn là một cuộc vật lộn.

Máy rửa bát thương hiệu lâu năm

2. Tiết kiệm nước hơn so với Rửa bát bằng tay

Có một lầm tưởng phổ biến rằng “máy rửa bát tốn nhiều nước”. Sự thật là một máy rửa bát tiêu chuẩn sử dụng khoảng 7 lít nước cho một lần rửa, trong khi rửa bát bằng tay có thể tốn khoảng 40 lít nước. Khi bạn cộng dồn các con số, chuyển việc rửa bát bằng tay sang máy có thể giúp bạn tiết kiệm hơn 9200 lít nước mỗi năm.

Máy rửa bát không tốn nước

3. Bạn không nhất thiết phải trả thêm nhiều tiền điện

Một lầm tưởng phổ biến nữa đối với máy rửa bát đó là “máy rửa bát tốn nhiều điện”. Một chiếc máy rửa bát hiện đại được thiết kế tối ưu năng lượng tiêu thụ và sử dụng khoảng 0.67 số điện (tùy thuộc vào chương trình rửa) để làm nóng, bơm và tái sử dụng nước trong máy. Cùng mức bát đĩa để rửa với nước nóng được đun lên trong bình nóng lạnh, bạn có thể mất 2,6 số điện tiêu thụ nếu rửa bằng tay.

Máy rửa bát không tốn điện

4. Máy rửa bát rửa sạch hơn

Bạn hãy thử hình dung: nếu bạn rửa bát bằng tay, bạn sẽ sử dụng miếng rửa bát đã tích tụ nhiều nấm và vi khuẩn nguy hiểm như E. Coli và Salmonella. Bạn có thể dùng nước lạnh thay vì nước nóng, nước cũng có thể chứa vi khuẩn. Bạn để bát đĩa bị bụi bặm khi phơi khô. Chưa thể sạch sẽ được phải không? Với máy rửa bát bạn loại bỏ hoàn toàn 3 nguy cơ này!

Máy rửa bát rửa sạch hơn bạn nghĩ

5. Máy rửa bát với ba kiểu thiết kế khác nhau

Máy rửa bát loại độc lập: Máy rửa bát Bosch độc lập có thể được đặt bất kì đâu trong bếp hoặc trên mặt bàn giống như máy giặt. Loại máy rửa bát nhỏ gọn này có thể được lắp dưới tủ bếp, tuy nhiên tấm mặt phía trước của máy có thể không liền lạc với thiết kế hoặc nhô ra phía ngoài tủ bếp. Ngoài ra, máy sẽ không êm bằng loại âm tủ.

Máy rửa bát thiết kế độc lập Loại âm tủ bán phần: Được lắp đặt dưới mặt bếp, máy rửa bát âm tủ có mặt riêng và bảng điều khiển phía trước máy. Vì máy này không có phần trên của máy nên có thể lắp đặt gọn gàng vào tủ. Máy rửa bát thiết kế âm tủ Loại âm tủ toàn phần: Được để phía dưới mặt bếp, bạn có thể lắp bề mặt đồng bộ với thiết kế của tủ bếp, bảng điều khiển của máy cũng nằm ẩn phía trong khiến cho không gian bếp trở nên rộng rãi và đồng bộ hơn. Máy rửa bát thiết kế tích hợp tủ bếp

6. Không phải xả qua trước khi rửa

Mặc dù nhiều người thường xả qua bát đĩa trước khi rửa. Việc đó hoàn toàn tốn kém thời gian, nước và năng lượng. Bạn chỉ cần gạt bỏ hết thức ăn thừa của bát đĩa có thể gây tắc và vét bộ lọc với một chiếc thìa. Sắp hết bát đĩa vào máy, bạn có thể ngồi và tin tưởng giao phó cho chiếc máy vốn được thiết kế để giúp bạn hoàn thành toàn bộ công việc.

Không cần xả trước khi rửa

7. Vệ sinh bộ lọc rất quan trọng

Mỗi chiếc máy rửa bát đều có một bộ lọc ngăn những mẩu thức ăn thừa lớn làm tắc đường thoát nước. Dù vậy, sau một thời gian sử dụng, bộ lọc sẽ tích tụ cặn. Nếu bạn sử dụng máy rửa bát thường xuyên, bạn cần bảo trì một chút hàng tháng. Bạn không cần lo lắng vì việc đó rất đơn giản – Bạn chỉ cần gỡ bộ lọc và vệ sinh với nước xà phòng nóng.

Cần vệ sinh bộ lọc máy rửa bát định kỳ

8. Bạn cần đặt úp mọi thứ cho trong máy rửa bát

Có vẻ là lẽ thường tình, nhưng liệu bạn đã xếp đồ vào máy đúng cách? Đặt đồ úp xuống giúp các tia nước từ vòi phun có thể rửa sạch được bát đĩa hoàn toàn.

Xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách

9. Bạn nên rửa một số đồ bằng tay

Mặc dù có thể cố gắng tự động hóa mọi công việc trong bếp, có một số đồ bạn nên tránh dùng với máy rửa bát. Ví dụ, bát đĩa hay đồ dùng bằng gỗ có thể gãy, đồ thủy tinh không phù hợp với máy rửa bát có thể bị mờ, nhựa không chịu nhiệt có thể bị biến dạng, và các đồ dùng bằng đồng hay nhôm có thể bị mất màu. Hãy sử dụng những đồ bếp của bạn một cách phù hợp.

Các đồ cần tránh xếp vào máy rửa bát