9 mẹo để lưu giữ cá đông lạnh

Đăng ngày 8 tháng 2 2018  
2026 lượt xem

Làm lạnh cá là như thế nào là điều đầu tiên bạn nghĩ đến sau khi đi qua chợ cá. Tại sao? Chắc chắn bạn đã nghe nói về anisaki. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn loại bỏ ký sinh trùng này, bạn nên đông lạnh cá ở -20º từ 24 đến 48 giờ.

Làm lạnh cá là như thế nào là điều đầu tiên bạn nghĩ đến sau khi đi qua chợ cá. Tại sao? Chắc chắn bạn đã nghe nói về anisaki. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn loại bỏ ký sinh trùng này, bạn nên đông lạnh cá ở -20º từ 24 đến 48 giờ.

Chúng tôi biết rằng cá là một trong những thực phẩm phong phú nhất trong tủ đá của bạn. Vâng vì bạn lo lắng về việc đáp ứng những 48 giờ phòng chống anisaki, hoặc bởi vì bạn không thể đi nhiều đến thị trường cá như bạn muốn, và khi bạn đi mua nhiều hơn và đóng băng nó. Trong bài này chúng tôi cung cấp cho bạn 9 thủ thuật để nó luôn luôn được giữ trong điều kiện tối ưu .
 
Trước khi bắt đầu, bạn nên lưu ý rằng sản phẩm phải có chất lượng tốt và càng tươi càng tốt.
 
1. Đóng băng cá khi bạn về nhà từ cửa hàng cá bởi vì, để đóng băng chính xác, thời gian giữa chụp và đóng băng nên càng thấp càng tốt.
 
 
2. Rửa cá để loại bỏ vảy và máu. Nó cũng rất quan trọng để loại bỏ tất cả các nội tạng.
 
3. Làm khô cá để loại bỏ độ ẩm trước khi đóng băng.
 
4. Điều chỉnh nhiệt độ tủ đá . Chắc chắn bạn sẽ có nó ở -18ºC nếu bạn làm theo khuyến cáo của chúng tôi , nhưng để đóng băng cá chính xác, chúng tôi khuyên bạn nên kích hoạt chức năng siêu nếu bạn có máy làm lạnh Bosch . Bằng cách này, bên trong nhiệt độ thấp của tủ đông đạt được, nó giúp cho việc đóng băng nhanh hơn.
 
5. Toàn bộ miếng? Nếu bạn định làm cá nướng, như cá tuyết hay cá chình, bạn có thể đóng băng toàn bộ miếng. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ làm cho nó nướng, chúng tôi khuyên bạn nên cắt nó trước khi đóng băng nó. Điều này cho phép bạn làm cho gói nhỏ mỗi lần phục vụ và sử dụng tốt hơn của sản phẩm.
 
6. Túi nhựa, nhôm foil, tupper ... Tất cả các sản phẩm này đều thích hợp để đóng băng. Chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và hãy nhớ rằng việc đóng nên kín. Trong trường hợp của túi, bạn có thể sử dụng các đoạn nhựa hoặc gummies.
 
7. Ngày và loại cá . Đó là những gì bạn sẽ phải viết trong gói để có một kiểm soát đầy đủ hơn. Cá có thể có nó trong tủ đá, ở nhiệt độ -18ºC, trong 6 tháng.
 
8. Đặt cá vào ngăn kéo trên cùng của tủ đá . Trong ngăn này các sản phẩm được đông lạnh trước. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đặt chúng ở đây trước tiên và đặt chúng vào các ngăn kéo khác khi bạn điền vào tủ đông với các sản phẩm mới.
 
 
9. Và khi bạn đi ăn nó ... Giữ nó trong ngăn kéo thích hợp của tủ lạnh của bạn. Nếu bạn có tủ lạnh VitaFresh ở nhà, hộp thịt và cá là đúng. Bạn sẽ giữ tài sản của bạn lên gấp ba lần.
 
Với những lời khuyên này bạn có thể nghỉ ngơi dễ dàng. Bạn sẽ được đóng băng cá một cách chính xác để thưởng thức biển ở bàn.
 
Bạn có cần những ý tưởng để nấu nó? Bạn có thể làm nó trong lò , hấp  hoặc sốt , bạn chọn!