Bạn có biết lò vi sóng có thể nấu cơm ngon?

Đăng ngày 7 tháng 10 2017  
1480 lượt xem

Không may nồi cơm điện nhà bạn bị hỏng, nhưng bạn lại ngại nấu cơm bằng bếp gas vì sợ cơm cháy thì ý tưởng nấu cơm bằng lò vi sóng là một gợi ý không tồi đâu nhé. Bếp Nam Dương xin đưa ra vài mẹo nhỏ để bạn biết cách áp dụng lò vi sóng nấu cơm.

Không may nồi cơm điện nhà bạn bị hỏng, nhưng bạn lại ngại nấu cơm bằng bếp gas vì sợ cơm cháy thì ý tưởng nấu cơm bằng lò vi sóng là một gợi ý không tồi.  Bếp Nam Dương xin đưa ra vài mẹo nhỏ để bạn biết cách áp dụng lò vi sóng nấu cơm. 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu để thử nấu cơm bằng lò vi sóng và kiểm chứng kết quả xem thiết bị nhà bếp hiện đại này có đa năng như chúng ta tưởng tượng.

  • + 340g gạo (dành cho 4 người ăn)
  • + Hộp sử dụng cho lò vi sóng có lỗ thông hơi.
Bạn có biết lò vi sóng có thể nấu cơm ngon?

2. Cách nấu cơm bằng lò vi sóng đơn giản

Nhiều người cho rằng, lò vi sóng chỉ để hâm nóng hoặc rã động thực phẩm, một số lò vi sóng nướng được là do có trang bị thanh nhiệt và hoặt động trên nguyên lý đốt nóng còn ngoài ra thiết bị này không thể làm được các món ăn khác ngon và hấp dẫn. Nhưng có thể bạn sẽ nghĩ lại nếu biết cách nấu cơm bằng lò vi sóng dưới đây của chúng tôi.
Cách nấu cơm bằng lò vi sóng thực chất rất đơn giản, như các thao tác ban đầu bạn nấu cơm bình thường với nồi cơm điện, đầu tiên bạn vo sạch gạo để cơm trắng và loại bỏ sạn hay trấu gạo sau đó dổ nước vừa đủ vào.
Một mẹo nhỏ dân gian mà chúng ta thương hay dùng để đo mức nước khi nầu cơm: Đặt ngón tay trỏ sạch của bạn vào nồi cơm, đổ nước nấu cơm, mực nước được tính từ đầu ngón tay chạm vào gạo đến hết đốt đầu tiên của ngón tay trỏ. (Đốt ngón tay trỏ này được tính đối với bàn tay phụ nữ thông thường, nếu tay bạn to hơn nhiều thì dùng đốt đầu tiên của ngón út để đo mực nước)
Tiếp theo, bạn đậy nắp hộp lại, lưu ý là dung tích của hộp phải lớn đủ để chứa lượng cơm sau khi chín và đặt vừa trong khoang lò vi sóng để tránh kẹt đĩa quay.
 
Bạn có biết lò vi sóng có thể nấu cơm ngon?
Để lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 9 phút. Sau đó đưa về mức trung bình nấu thêm 3 phút nữa. Cơm sẽ chín sau 12 phút – nhanh hơn rất nhiều so với việc nấu bằng nồi cơm điện.
Hy vọng bí quyết này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mới trong việc bếp núc nhé!
 
LIÊN HỆ: 1800.1161 để được tư vấn miễn phí.