Lời khuyên cho việc bảo dưỡng bếp từ của bạn

Đăng ngày 10 tháng 2 2018  
2972 lượt xem

Kéo dài tuổi thọ của chiếc bếp từ bằng chính tay của bạn. Bạn chỉ cần đơn giản thực hành một số bước bảo dưỡng sau đây. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn về những hư tổn có thể gây ra cho bếp từ, bạn nên tránh thế nào và giải quyết ra sao

Bếp từ là một trong những thiết bị điện dùng trong nhà bếp có ứng dụng lớn hỗ trợ con người rất nhiều trong công việc bếp núc, chính vi vậy trong quá trình sử dụng bạn cần bảo vệ cũng như bảo dưỡng bếp từ của bạn để chúng hoạt động bền bỉ, kéo dài tuổi thọ lâu hơn. Và việc này hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn bằng những cách thức đơn giản mà vô cũng hiệu quả, hãy cungf xem cách bảo dưỡng bếp từ ra sao để chúng "30 năm vẫn chạy tốt" nhé.

Kéo dài tuổi thọ của chiếc bếp từ bằng chính tay của bạn, chỉ cần đơn giản thực hành một số bước bảo dưỡng sau đây. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn về những hư tổn có thể gây ra cho bếp từ, bạn nên tránh thế nào và giải quyết ra sao

Lời khuyên cho việc bảo dưỡng bếp từ của bạn

Vệ sinh bếp sau khi lấu và xử một số chấm bẩn trên mặt bếp

Có hai nguyên nhân: thức ăn đã rây ra, hoặc chất tẩy rửa bạn dùng không loại bỏ được vết bẩn vì vậy bạn cần vệ sinh bếp từ thường xuyên. Trong trường hợp thứ nhất, loại bỏ ngay thức ăn ngay với một cây cạo kính chuyên dụng. Với trường hợp thứ hai, hãy lưu ý rằng có những chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho bề mặt bếp làm bằng gốm kinh.

Tránh kéo rê các thiết bị trên mặt bếp và cách xử lý vết xước mặt kính 

Mặt kính bếp từ Bosch là loại cao cấp chống trầu xước và chịu lực tốt thế những, thỉnh thoảng, việc này xảy ra nếu chúng ta để vương đường hoặc muối trên bề mặt bếp, những tinh thể này có thể làm xước mặt bếp. Ngoài ra, đáy của nồi chảo chúng ta dùng mà có bề mặt không bằng phẳng, thô ráp cũng làm xước mặt bếp. Vì thế chúng tôi khuyến khích bạn nên kiểm tra đáy dụng cụ nấu mỗi lần sử dụng để tránh dị vật dính vào gây xước bếp.

Lời khuyên cho việc bảo dưỡng bếp từ của bạn

Nếu có hiện tượng phai màu

Một lần nữa, việc sử dụng chấy tẩy rửa không phù hợp có thể khiến mặt bếp ảnh hưởng.  Đồng thời nếu bạn di nồi chảo trên bếp mà không nhấc lên cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến bề mặt bếp. Hãy nhấc chúng lên để tránh ma sát với mặt bếp.

Tránh để vật nặng trên mặt bếp và cách loại bỏ vết rạn nứt 

Những vết rạn nứt thường không xuất hiện trên bề mặt bếp, nhưng điều này vẫn có thể xảy ra ví dụ như chúng ta vô tình làm đổ thức ăn với rất nhiều đường ra mặt bếp. Nếu điều này xảy ra, bạn hãy nhanh chóng lau ngay mặt bếp. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng một cây cạo kính chuyên dụng. Nếu lưỡi của cây cạo này bị mòn vẹt thì có thể thay thế bằng lưỡi sơ cua.

Lời khuyên cho việc bảo dưỡng bếp từ của bạn

 

Các chuyên gia Bosch khuyên bạn: ngay cả khi không nhìn thấy hư tổn nào, nhưng bạn tuyệt đối không đặt xoong nồi trống không có thức ăn hay nước vào vùng bếp nấu. Nếu dụng cụ nấu đang nóng bạn không nên đặt vào vùng có bảng điều khiển hay vùng viền bếp.

Bạn có biết vì sao không? Tại vùng nấu, khi nhiệt độ đủ lớn, nó có thể làm nóng chảy nhựa và thậm chí là nhôm. Tương tự như vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên trải các tấm giấy bọc hay phim bảo vệ lên mặt bếp.

Và sau cùng, chúng ta đang thảo luận về bề mặt bếp bằng kính, vì vậy hãy tránh làm rơi vật nặng hoặc nhọn vào bếp!

Hãy chăm sóc cho chiếc bếp từ của bạn nhé, chúng tôi mong muốn bạn tiếp tục nhận được những lợi ích lâu dài nó mang lại.