Nên hay không nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh?

Đăng ngày 9 tháng 1 2018  
1537 lượt xem

Mỹ phẩm sau khi được mở nắp thường nhanh hỏng, dễ bay hơi nên việc sử dụng tủ lạnh – thiết bị điện tử điện lạnh có sẵn để bảo quản là rất cần thiết. Tuy nhiên, bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh sao cho đúng không phải ai cũng biết

Mỹ phẩm sau khi được mở nắp thường nhanh hỏng, dễ bay hơi nên việc sử dụng tủ lạnh – thiết bị điện tử điện lạnh có sẵn để bảo quản là rất cần thiết. Tuy nhiên, bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh sao cho đúng không phải ai cũng biết. Để có câu trả lời cho vấn đề này chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.
 

Vì sao nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

 
Bảo quản mỹ phẩm thế nào cho đúng
 
Thông thường các loại mỹ phẩm thường có chất bảo quản nên có thể bảo quản ơ nhiệt độ thường. Tuy nhiên, do nhiệt độ nước ta ngày càng tăng khiến mùa hè nhiệt độ rất cao. Việc để các loại mỹ phẩm đắt tiền dưới thời tiết nắng nóng có thể khiến mỹ phẩm hỏng nhanh. Lúc này nơi có nhiệt độ lý tưởng nhất chính là chiếc tủ lạnh nhà bạn. Hãy tận dụng thiết bị có sẵn này giúp mình bảo quản các sản phẩm làm đẹp.
 
Ngoài ra với các loại mỹ phẩm handemade và mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên thường không chứa chất bảo quản thời hạn sử dụng ngắn. Các tốt nhất chính là sử dụng tủ lạnh nhà bạn để kéo dài thời hạn.
 
 

Những loại mỹ phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh

 
Nên hay không nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh
 
Theo các chuyên gia làm đẹp thì các loại mỹ phẩm, kem dưỡng mắt nên bảo quản trong tủ lạnh bởi hơi lạnh sẽ khiến các mao mạch co lại và giảm sưng bọng mắt rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm mặt nạ dưỡng, sơn móng tay, nước hoa, kem chống nắng….Hơi lạnh của chiếc tủ lạnh cao cấp sẽ giúp mỹ phẩm của bạn chống chọi lại thời tiết khắc nghiệt của mùa hè.

 

Có hay không những loại mỹ phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh

 
Không hẳn là mỹ phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh bởi cũng giống như nhiệt độ quá nóng thì nhiệt độ quá lạnh cũng khiến cho các thành phần hóa học bị thay đổi. Tốt nhất không nên cho các loại mỹ phẩm dạng dầu, son môi, chì trang điểm, các loại kem lót… bởi hơi lạnh sẽ khiến cho mỹ phẩm dạng dầu bị tách hay kem đông cứng lại khó sử dụng.
 
Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh
 

Những lưu ý cần thiết khi bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

 
Khi bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh bạn nên bọc lại cẩn thận và phải kiểm tra thời hạn sử dụng thường xuyên để loại bỏ những loại mỹ phẩm quá hạn.
 
Trên tất cả là sở hữu chiếc tủ lạnh hiện đại để bảo quản. Với công nghệ hiện kháng khuẩn bạn có thể bảo quản mỹ phẩm thoải mái mà không lo đến vấn đề vi khuẩn. Ngoài ra bạn cũng có thể mua chiếc tủ lạnh mini để bảo quản mỹ phẩm được tốt nhất. Nếu chưa biết đến đâu để mua tủ lạnh thì hãy đến với Bếp Nam Dương.
 
Là doang nghiệp hoạt động mạnh trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị nhà bếp. Chúng tôi tự hào với các sản phẩm cao cấp nhất trên thị trường mà khó có nơi nào có thể đáp ứng được. Không chỉ có tủ lạnh mà đến với Bếp Nam Dương bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ từ các thiết nị như: bếp từ, máy rửa bát, lò nướng, lò vi sóng, máy giặt… Chúng tôi cam kết các sản phẩm đều chính hãng và bạn sẽ đảm bảo quyền lợi khi mua hàng ở đây. Còn chờ gì nữa nhấc điện thoại và gọi đến đường dây nóng của Bếp Nam Dương để khỏi bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi.