6 mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh luôn tươi lâu

Đăng ngày 9 tháng 1 2018  
5817 lượt xem

Trong hàng loạt các thiết bị điện tử điện lạnh ngày nay, tủ lạnh được xem là thiết bị cần thiết nhất hỗ trợ quá trình quản bảo và dự trữ thực phẩm. Nhưng rất nhiều người vẫn không biết cách giữ thực phẩm đặc biệt là rau quả tươi lâu hơn trong tủ lạnh.

Vậy mẹo hay nhất để quản bảo là gì? Câu trả lời rất đơn giản, đừng thả thẳng rau quả vào ngăn rau tủ lạnh mà hãy bọc kín chúng bằng màng bọc thực phẩm, túi nylon hay một hộp nhựa.
 
bảo quản rau trong tủ lạnh luôn tươi lâu
 

Hút ẩm cho lá rau

Hãy đặt dưới đáy ngăn đựng rau tủ lạnh một vài chiếc khăn giấy, chúng sẽ hút hết hơi ẩm (vốn khiến rau dễ thối) để rau tươi lâu hơn. Nếu bạn bọc rau trong túi nylon hay đựng hộp nhựa cũng nên đặt dưới đáy túi, đáy hộp một vài chiếc khăn giấy.
 

Giữ rau thơm tươi

bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu
 
Để giữ rau thơm và các loại thảo mộc có thể tươi lâu trong cả tháng, hãy để rau còn nguyên cả cuống và gốc, đem rửa sạch rồi đóng gói kín trong túi nhựa và cất vào ngăn đá. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần đem rau ra cắt và rã đông rau trên một chảo nóng.

Cất dưa chuột vào trong một hộp nhựa

Bỏ thẳng dưa chuột vào ngăn rau quả hoặc để dưa chuột trong túi nylon rồi cất vào tủ lạnh thì dưa chuột chỉ có thể tươi trong hai đến ba ngày. Tuy nhiên, nếu bạn rửa sạch dưa chuột rồi cất vào một hộp nhựa đậy kín nắp, chúng có thể tươi 4-5 ngày.
 
bảo quản rau trong tủ lạnh luôn tươi lâu
 

Cất nhãn và vải tươi vào vào túi nylon bọc kín

Chỉ cần để qua một đêm dù ở ngoài hay trong tủ lạnh, những vỏ nhãn hay vải sẽ khô cứng lại, rất khó bóc. Thế nhưng, nếu bạn cho những trái cây này vào một túi nylon và buộc kín lại, hôm sau cả vỏ và ruột vẫn còn tươi ngon (dù bạn để ở ngoài bếp).
Tất nhiên, cách tốt nhất để giữ nhãn và vải tươi lâu tối đa là cho cả quả còn nguyên cuống vào túi nylon, buộc kín lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Bọc kín chanh, cam, xoài, thanh long

Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nylon, cất vào hộp nhựa cũng là cách giữ cho một số loại quả như cam, chanh, xoài, thanh long tươi lâu hơn trong tủ lạnh. Nếu bạn để trái cây vào tủ mà không bọc kín, chúng rất nhanh bị héo vỏ do bị hút hết độ ẩm.
Có một cách đơn giản hơn mà rất nhiều mẹ áp dụng và rất hài lòng đó là lựa chọn cho gia đình một chiếc tủ lạnh Bosch, với thể tích khổng lồ 521 lít như một siêu thị mini trong nhà.
Đặc biệt bạn có thể thoải mái bảo quản dưa chuột, chanh, cam, xoài, thanh long, rau thơm các loại tươi ngon hơn gấp 3 lần mà không phải bọc túi bóng hay phải làm các công đoạn chuẩn bị vất vả như các tủ lạnh thông thường khác yêu cầu.
Sở dĩ tủ lạnh có những tác dụng đặc biệt như vậy vì tủ được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu với những tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng, chức năng cũng như độ bền và độ an toàn, thân thiện với môi trường của sản phẩm.
Chiếc tủ lạnh Bosch chính là con đẻ của xứ sở Đức, được thừa hưởng những tính năng ưu việt nhất của dòng tủ lạnh thế hệ mới đang được ưa chuộng khắp thế giới.
 
Bảo quản rau và hoa quản trong tủ lạnh đúng cách

HydraFresh: chống thoát hơi nước

Độ ẩm không cần phải kiểm soát tích cực ở tất cả các thời điểm. Đôi khi nó chỉ đủ để tránh mất độ ẩm trong ngăn dành riêng để bảo quản rau củ và hoa quả bằng cách ngăn chặn sự thoát hơi nước.
Đó là nguyên tắc quan trọng đằng sau HydroFresh, ngăn kéo tươi mát nhất của tủ lạnh cao cấp Bosch. Nó là một hệ thống khép kín với điều khiển bằng khay trượt rất dễ sử dụng.
Nếu độ ẩm được giữ trong ngăn chứa, thì nó cũng được tối ưu trong tất cả các loại rau quả được bảo quản trong đó. Thiết kế hình dạng ngăn kéo rất đặc biệt, ngăn ngừa việc thoát nước và hiện tượng ngưng tụ hơi nước.
Và, nếu trong ngăn chứa có 1 loại rau củ, trái cây bị hư hỏng, bộ đặc chỉnh độ ẩm sẽ tự động điều chỉnh để không làm ảnh hưởng đến các loại trái cây khác. Hệ thống này lý tưởng cho các loại trái cây và rau quả dễ hư hỏng khác như salad.
Kết quả là giữ được sự tươi mát hơn ba lần cho các thực phẩm rau quả trong ngăn kéo chuẩn châu Âu.
 
Với những mẹo vặt trên đây bạn đã biết cách để bảo quản rau trong tủ lạnh được lâu nhất rồi phải không nào. Hãy trở thành người nội trợ thông minh và có được sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn trong hàng ngàn mẫu mã tủ lạnh hiện nay nhé.
Không chỉ với tủ lạnh mà với các sản phẩm khác như máy giặt hay bếp từ bạn cũng cần chú ý để đạt được hiệu quả tốt nhất.