5 lưu ý cho chị em khi bảo quản trứng trong tủ lạnh

Đăng ngày 9 tháng 1 2018  
32584 lượt xem

Một trong những thiết bị điện tử điện lạnh hữu ích nhất trong căn bếp của các gia đình chính là chiếc tủ lạnh. Nó không đơn giản là công cụ giúp bạn bảo quản các loại thực phẩm mà còn giúp chế tạo ra những món ăn tuyệt ngon cho cả gia đình.

Một trong những thiết bị điện tử điện lạnh hữu ích nhất trong căn bếp của các gia đình chính là chiếc tủ lạnh. Nó không đơn giản là công cụ giúp bạn bảo quản các loại thực phẩm mà còn giúp chế tạo ra những món ăn tuyệt ngon cho cả gia đình.
Rất nhiều bà nội trợ xem tủ lạnh như bảo bối để giúp bữa cơm gia đình thêm tròn vị. Tuy nhiên, không phai ai cũng biết rõ cách bảo quản từng loại thực phẩm khác nhau để giữ được hương vị và thời gian sử dụng lâu dài, đặc biệt là trứng.
Bếp Nam Dương sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo nhỏ giúp bảo quản trứng trong tủ lạnh luôn an toàn, tươi ngon nhé!
 
 
 
mẹo bảo quản trứng trong tủ lạnh
 

Đừng quên rửa sạch trứng trước khi cất trữ

Đừng bao giờ quên việc dùng khăn mềm, ướt để lau sạch trứng trước khi cất chúng vào tủ lạnh. Việc không làm sạch trứng trước khi bảo quản sẽ khiến các loại vi khuẩn từ phân gà, vịt bám ngoài vỏ gây mất vệ sinh và ảnh hưởng tới các loại thực phẩm bên cạnh.

Đặt trứng cũng cần đúng vị trí

 
đặt trứng đúng vị trí
 
Thói quen thường xuyên của các bà nội trợ là để đầu to của trứng xuống dưới và đầu bé quay lên trên, tuy nhiên đây là một thói quen không đúng.
Bí quyết được các bà nội trợ thông thái rỉ tai hau chính là muốn trứng tươi lâu, lóng đỏ không sát vào vỏ trứng đó là bạn nên để đầu nhỏ xuống dưới và quay đầu to lên trên trong tư thế dựng đứng.
 

Đừng để trứng ở cánh cửa tủ lạnh

Cánh cửa tủ là nơi luôn được mở ra thường xuyên chính vì vậy nhiệt độ ở cánh tủ không đều, có có thể là nơi nóng nhất của tủ. Chình vì vậy, trứng khi được bảo quản ở cánh của tủ sẽ nhanh hỏng hơn.
Cách tốt nhất để bảo quản trứng trong tủ lạnh là làm sạch rồi cho vào hộp carton và cất trong ngăn mát.
Thêm vào đó, nếu trứng đã được bảo quản trong tủ lạnh bạn không nên lấy ra và để ở môi trường ngoài. Các hạt nước li ti đọng trên vỏ trứng sẽ thấm vào và khiến trứng mau hỏng hơn.
 

Lưu ý thời gian bảo quản trứng

Dù là chiếc tủ lạnh cao cấp nhất thì trứng khi bảo quản trong tủ lạnh bạn cũng chỉ nên dùng trong khoảng 3 – 5 tuần. Nếu bạn bỏ trứng ra khỏi tủ lạnh nên sử dụng ngay trong vòng 2h nhé!

Mẹo phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

 
Mẹo phân biệt trứng gà bị tẩy trắng
 
Hiện nay, để tăng lợi nhuận, bán trứng với giá cao nhiều người bán đã sử dụng axít acetic để tẩy trứng gà công nghiệp cho giống với màu trứng gà ta. Rất nhiều người mua hàng đã nhầm lẫn và mua phải loại trứng này. Tuy nhiên, chỉ cần quan sát và để ý 1 chút là bạn đã có thể dễ dàng nhận ra:
  • Trứng gà ta bé hơn, chỉ nặng trên dưới 45g trong khi trứng gà công nghiệp to hơn, có trọng lượng khoảng từ 55 - 60g.
  • Trứng gà ta thật có màu trắng tự nhiên và quan sát kỹ có thể có vết bẩn dính trên vỏ. Trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, không bóng, vỏ xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên. 
 
Nếu bạn đang muốn tìm mua tủ lạnh hay các thiết bị điện tử điện lạnh nào cho gia đình như: máy giặt, máy rửa bát, lò vi sóng, bếp từ, máy hút mùi,… hãy để Bếp Nam Dương tư vấn giúp bạn. Với đội ngũ các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các thiết bị tốt nhất, phù hợp nhất.