Bếp Điện Từ Nấu Được Nhiều Loại Nồi Hay Không ?

Đăng ngày 16 tháng 10 2018  
12958 lượt xem

Thực chất bếp điện từ là gì? Bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi hay không ? Điều đó khiến bạn phân vân không biết có nên mua bếp điện từ? Các bạn chỉ cần bỏ ra 2 phút để đọc bài viết dưới đây, Bếp Nam Dương chắc chắn sẽ cho các bạn câu trả lời chính xác nhất.

Trước Hết Cùng Tìm Hiểu Bếp Điện Từ Là Gì? Bếp Điện Từ Nấu Được Nhiều Loại Nồi Hay Không?

Bếp điện từ là một trong những thiết bị nhà bếp chuyên về bếp nấu hiện đại bậc nhất hiện nay và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Nó là một loại bếp nấu có sự kết hợp giữa bếp điện và bếp từ, với một vùng nấu là bếp điện và một vùng nấu là bếp từ. Vì vậy, bếp điện từ luôn mang những ưu điểm của cả dòng bếp điện và những đặc tính của dòng bếp từ. Chính điều đó đã mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng và rất phù hợp với người Việt Nam. 

 

>> Tổng hợp các mẫu bếp điện từ nhập khẩu chất lượng nhất hiện nay: bếp điện từ Chefsbếp điện từ Munchenbếp điện từ Boschbếp điện từ Cata,...

Ngoài ra, bếp điện từ còn được biết đến là loại bếp có nhiều tính năng nấu ưu việt, luôn ứng dụng các công nghệ hiện đại vào trong bếp nấu, có khả năng nấu nhanh, đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng đồng thời bếp còn có mẫu mã, kiểu dáng đẹp và phong phú, lắp âm tủ gọn gàng.

 

Có phải: chính những điều đó đã khiến bạn muốn lựa chọn loại bếp nấu này? Nhưng điều làm bạn quan tâm và lo lắng hơn cả đó là: "Bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi hay không ?". Thì bài viết dưới đây của Bếp Nam Dương chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng!

Như phần đầu bài viết đã đề cập đến, các dòng bếp điện từ là sự kết hợp giữa một vùng nấu là bếp điện hoặc bếp hồng ngoại và vùng nấu còn lại là bếp từ. Đó là lý do mà vùng nấu có bếp hồng ngoại hay bếp điện sẽ không hề kén nồi (nói cách khác là: vùng nấu này có thể nấu được nhiều loại xoong, nồi, chảo với đầy đủ các loại chất liệu khác nhau). Vì vậy các bạn nên yên tâm về vấn đề: bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi hay không nhé!

Vì Sao Cần Phải Dùng Các Loại Nồi Chuyên Dụng Dành Cho Bếp Điện Từ?

Như các bạn đã được tìm hiểu ở phần trên: bếp điện từ là dòng bếp có sự kết hợp giữa 1 bên là bếp từ và 1 bên là bếp hồng ngoại nằm trên cùng 1 bếp (bếp điện từ) nên có thể gọi kết hợp là bếp điện từ.

Chính vì giữa các vùng nấu có những đặc tính khác nhau nên bếp điện từ sẽ có những vùng nấu không kén nồi và vùng nấu có kén nồi. Chi tiết như sau:

- Vùng nấu bếp từ sẽ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ, vùng nấu này sử dụng dòng điện Fuco làm nóng dụng cụ đun nấu, qua đó làm chín thức ăn từ bên trong. Chính vì việc làm nóng trực tiếp xoong, nồi, chảo - các dụng cụ đun nấu nên vùng bếp từ này khá kén chọn nồi nấu, chỉ những loại xoong, nồi nào có khả năng nhiễm từ mới có thể đun nấu được trên vùng nấu này.

 

>> Xem ngay: các mẫu bếp từ tốt nhất, với khả năng bắt từ cực tốt. Click để tham khảo ngay nhé!

- Trong khi đó với vùng nấu hồng ngoại lại khác: nó sử dụng dòng điện đốt cháy làm nóng bề mặt bếp sau đó sinh nhiệt và truyền vào bề mặt bếp nấu nên bất kỳ loại nồi nào cũng có thể sử dụng được cho vùng nấu này. 

Vì vậy, việc chú ý đến các loại nồi nấu khi sử dụng bếp điện từ là rất quan trọng. Các bạn nên chú ý đến vùng nấu từ còn vùng nấu hồng ngoại thì các bạn không cần phải lo lắng. Nó hoàn toàn có thể sử dụng nhiều loại nồi nấu khác nhau mà không hề kén chọn.

Vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng: bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi nấu khác nhau. Chúng ta có thể tận dụng những loại xoong, nồi, chảo sẵn có để sử dụng cho bếp điện từ mà không nhất thiết phải thay đổi hoàn toàn tất cả nồi nấu. Giúp các gia đình có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho việc sắm các dụng cụ nấu phù hợp với bếp.

 

>> Các mẫu bếp điện từ cao cấp 100% không kén nồi bạn nhất định không nên bỏ qua.

 

Bếp Điện Từ Nấu Được Nhiều Loại Nồi, Đó Là Những Loại Nào ?

 

Tuy bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi nhưng vùng từ trên bếp điện từ thì không hoàn toàn như vậy, chỉ có những chiếc xoong, nồi có khả năng nhiễm từ thì mới có thể nấu được trong  vùng này.

Và những loại nồi có khả năng nhiễm từ có thể kể đến như là: nồi bằng inox, đây là sự lựa chọn phù hợp nhất bởi nồi inox có tính năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, có khả năng chống cháy khét. Chúng ta có thể sử dụng nồi inox sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng trên vùng nấu từ, nhưng các bạn cần lưu ý: khi chọn nồi inox, các bạn phải chọn loại nồi có đế dày dặn để chống cháy, chống dính và han gỉ, ngăn chặn sự phản ứng với các loại thực phẩm.

 

Và loại xoong, nồi tiếp theo có thể sử dụng cho vùng nấu từ là nồi gang - nồi gang tráng men. Nồi gang là một loại vật dụng có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các loại vật liệu khác, giữ nhiệt lâu hơn, nồi chảo bằng chất liệu gang thường nhẹ, dễ rửa sạch, không phản ứng với thức ăn.

Vậy ngoài việc lựa chọn xoong nồi phù hợp với vùng nấu từ trên bếp điện từ thì vùng nấu bếp hồng ngoại có cần phải lựa chọn loại xoong, nồi theo tiêu chuẩn nào không?

Vùng nấu bếp hồng ngoại là loại vùng nấu được đánh giá cao vì không kén nồi sử dụng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả đun nấu tốt nhất trên bếp điện từ, chúng ta nên lựa chọn những loại xoong nồi đạt tiêu chuẩn nhất định như:

- Khi chúng ta chọn xoong, nồi để có thể dùng cho cả 2 vùng nấu trên bếp điện từ. Chúng ta cần chọn loại xoong nồi kim loại, nồi inox hoặc nồi hợp kim. Những loại xoong nồi này có khả năng hấp thụ từ tính dễ sinh nhiệt nhưng vẫn có thể sử dụng cho tất cả các loại bếp khác nhau, do đó đây là sự lựa chọn lý tưởng và hợp lý nhất.

 

- Ngoài ra, chúng ta có thể lựa chọn thêm một sản phẩm rất hữu ích khác, đó chính là đĩa từ. Với đĩa từ chúng ta không cần phải lo lắng rằng: loại nồi mà mình sẵn có liệu có dùng được cho vùng nấu bếp từ hay không, chỉ cần sự trợ giúp của đĩa từ thì chúng ta không cần phải bỏ phí bất kỳ chiếc xoong, nồi nào có sẵn trong nhà.

Bài viết vừa chia sẻ với các bạn về vấn đề: bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi hay không? Bếp Nam Dương hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn và sử dụng tốt nhất các loại bếp điện từ.

Để tham khảo nhiều hơn các mẫu bếp điện từ nhập khẩu nói riêng và các loại thiết bị nhà bếp cao cấp khác nói chung, mời các bạn tham khảo ngay tại: https://bepnamduong.vn/