Bếp hồng ngoại dùng nồi gì

Đăng ngày 25 tháng 10 2018  
11781 lượt xem

Mặc dù bếp hồng ngoại không còn quá xa lạ gì với người nội trợ Việt Nam nhưng không ít người vẫn nhầm lẫn tính năng và nguyên lý hoạt động của hai loại bếp này. Bởi vậy, bếp hồng ngoại dùng nồi gì? Bếp hồng ngoại có kén nồi không? là những câu hỏi chúng ta thường gặp.

1. Trước hết tìm hiểu nguyên lý hoạt động bếp hồng ngoại
 
Bếp hồng ngoại có hai loại, một loại sử dụng mâm nhiệt để làm nóng thức ăn, một loại sử dụng các bóng đèn halogen.
Bộ phận sinh nhiệt là bóng đèn hoặc mâm nhiệt được đặt dưới mặt bếp. Khi bếp hoạt động, bộ phận này sinh ra nhiệt lượng rất lớn và truyền qua mặt kính đến đáy nồi, từ đó làm chín thức ăn bên trong. Nhiệt sinh ra từ bếp hồng ngoại là dưới dạng bức xạ nhiệt và bức xạ ánh sáng, là nguồn nhiệt thực sự và trực tiếp đốt nóng đáy nồi. 
 
 
>>> Các loại bếp điện từ không kén nồi giá rẻ 2018,

2.  Ưu điểm bếp hồng ngoại:

+ Tiết kiệm điện >>> tiết kiệm chi phí khi sử dụng hơn so với bếp gas
+ Bếp hồng ngoại không kén nồi, đây chính là ưu điểm của bếp hồng ngoại so với bếp từ. Bếp hồng ngoại đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng
+ Bếp hồng ngoại  tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng: xào, rán, nướng, hầm,.. bếp hồng ngoại còn có chế độ hẹn giờ tắt lên tới 180 phút cho phép bạn nấu được những món ngon mà không cần luôn luôn phải canh chừng bếp.
+ Khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp của bếp hồng ngoại(bep hong ngoai) cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.
 

 

>>> Top 2 Bếp điện từ tiết kiệm điện được các bà nội trợ Việt tin dùng: bếp từ bosch, bếp từ teka, ...

3. Trả lời câu hỏi bếp hồng ngoại dùng nồi gì?

 
Với nguyên lý hoạt động nhiệt sinh ra dạng bức xạ nên bếp hồng ngoại mọi nồi, mọi chất liệu nồi, chảo hiện nay. Người dùng có thể thoải mái nấu bộ nồi mình yêu thích với chất liệu nhôm, thủy tinh, gang đất, nồi sứ, nồi inox,... Tuy nhiên, bạn vẫn cần nấu nồi đạt tiêu chuẩn để tránh trường hợp bếp hồng ngoại không nhận nồi. 
 
 
>>> Tham khảo các loại bếp từ đôi chính hãng giá tốt siêu bền.
 
4. Nguyên nhân tại sao bếp hồng ngoại lại không nhận nồi
 
Mặc dù bếp có thể nấu được tất cả các loại xoong  nồi nhưng nhiều gia đình vẫn gặp phải trường hợp bếp hồng ngoại không nhận nồi. Lí do của hiện tượng này nằm ở nồi bạn nấu có đáy bị cong hoặc đường kính quá lớn làm giảm hiệu quả đun nấu. Nồi dùng cho bếp này phải có đáy phẳng và đường kính từ 10cm – 26 cm.
 
Nếu không đáp ứng những tiêu chí này thì bếp sẽ không sử dụng được. 
 

5. Bếp hồng ngoại dùng nồi gì là tốt nhất

 
Nồi dùng tốt nhất cho bếp hồng ngoại  là loại nồi cao cấp dành cho bếp từ. Tại sao lại như vậy? Bởi nồi tiêu chuẩn cho bếp từ thường là bộ nồi có đúng kích cỡ vùng nấu (vùng nấu bếp hồng ngoại bằng kích thước vùng nấu bếp từ). Đáy nồi có thiết kế dày, phẳng, chịu được nhiệt tốt.
 
Chọn kích thước nồi phù hợp: 12- 16 cm. Nếu bạn sử dụng bộ nồi có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, không vừa với vùng nấu. Bếp hồng ngoại sẽ không nhận nồi.
 
Đáy nồi bằng phẳng: Bếp hồng ngoại dùng nồi bằng phẳng là tốt nhất. Nếu các sản phẩm nồi, chảo có đáy lồi, lõm móp, méo hoặc cong vênh,.. bạn nên thay bộ nồi mới cho bếp hồng ngoại. Không nên tận dụng bộ nồi cũ này, nó khiến bạn tốn kém hơn về lâu dài.
 
 
Bạn cũng nên chọn các loại nồi có đáy dày dặn để không bị cháy thức ăn khi nấu nướng. Bởi bếp hồng ngoại sinh nhiệt rất nhanh, làm nóng vùng nấu chỉ trong tích tắc với nhiệt độ cao. Nếu sử dụng đáy nồi mỏng sẽ dễ làm cháy thực phẩm, thậm chí cháy nồi dẫn đến mất chất dinh dưỡng từ thực phẩm và rất khó để vệ sinh xoong, nồi.
 
Bây giờ thì bạn đã biết bếp hồng ngoại dùng nồi gì tốt nhất chưa? Bếp Nam Dương bán bộ xoong nồi chảo từ tốt nhập khẩu cao cấp. Liên hệ để được tư vấn và nhận mã khuyến mại hấp dẫn.