Nên chọn bếp từ âm hay bếp từ dương?

Đăng ngày 18 tháng 1 2018  
3030 lượt xem

Hiện nay, bếp từ đang có có 2 dòng sản phẩm: bếp từ âm và bếp từ dương. Nhiều người hết sức băn khoăn, phân vân không biết nên chọn bếp từ âm hay bếp từ dương. Hiểu được nỗi khó xử của bạn, Bếp Nam Dương sẽ tư vấn cho bạn ưu, nhược điểm của 2 dòng sản phẩm này để từ đó bạn có thể chọn được bếp từ âm hay bếp từ dương phù hợp với nhu cầu của gia đình nhé.

Hiện nay, bếp từ đang có có 2 dòng sản phẩm là bếp từ âm và bếp từ dương,  nhiều người  phân vân không biết nên chọn bếp từ âm hay bếp từ dương thì tốt. Hiểu được nỗi băn khoăn của bạn, Bếp Nam Dương sẽ tư vấn cho bạn ưu, nhược điểm của 2 dòng sản phẩm này để từ đó bạn có thể chọn được bếp từ âm hay bếp từ dương phù hợp với nhu cầu của gia đình nhé.

Gần đây, chúng ta thấy có nhiều tai nạn thương tâm xuất phát điểm không chú ý khi sử dụng bếp gas nên người tiêu dùng có xu hướng chọn dòng sản phẩm bếp an toàn và tiện dụng hơn. Và bếp từ chính là xu hướng được nhiều gia đình chọn để bổ sung cho khu bếp của mình. Bếp từ được chọn không chỉ vì độ an toàn cực cao mà còn được yêu thích bởi nhiều tính năng hiện đại mà nó mang lại. Hơn cả thế, khi có bếp từ chắc chắn không gian bếp của gia đình sẽ trở nên sang trọng, sáng bóng hơn.
 
Hiện nay, bếp từ đang có có 2 dòng sản phẩm: bếp từ âm và bếp từ dương. Nhiều người hết sức băn khoăn, phân vân không biết nên chọn bếp từ âm hay bếp từ dương. Hiểu được nỗi khó xử của bạn, Bếp Nam Dương sẽ tư vấn cho bạn ưu, nhược điểm của 2 dòng sản phẩm này để từ đó bạn có thể chọn được bếp từ âm hay bếp từ dương phù hợp với nhu cầu của gia đình nhé.
 

1. Ưu nhược điểm của bếp từ âm 

Để biết gia đình mình nên chọn bếp từ âm hay dương bạn cần biết những ưu và nhược điểm của chúng qua đó lựa chọn loại nào mới là thiết bị phù hợp với gia đình và đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin về thiết bị bếp từ lắp âm

bếp từ âm

a. Ưu điểm bếp từ âm:

Để biết nên chọn bếp từ âm hay bếp từ dương bạn có thể cân nhắc đến những ưu điểm của dòng bếp bếp âm như: Thiết kế của bếp từ âm chính hãng cấu tạo bởi chất liệu cao cấp: chất liệu kính của mặt kính chịu lực, chịu nhiệt cực cao đồng thời tản nhiệt cực nhanh lại dễ lau chùi, vệ sinh; chất liệu thân vỏ bằng thép không gỉ, chống oxy hóa, chống giật, chống rò rỉ điện,…Với những điểm này, cho thấy bếp từ âm rất bền, độ bền được đánh giá cao hơn so với dòng bếp từ dương.
 
Bếp từ âm được nhiều gia đình có không gian bếp nhỏ lựa chọn vì bếp từ âm tiết kiệm cho không gian bằng cách mặt bếp chìm xuống mặt bàn chứa bếp. Hơn thế, nhiều gia đình có điều kiện và muốn đưa không gian bếp gia đình lên một phong cách sang trọng và đẳng cấp khác đều lựa chọn cho mình sản phẩm bếp từ âm.
 

b. Nhược điểm bếp từ âm:

Vì bếp từ âm có linh kiện và chất liệu cấu tạo cao cấp nên giá thành của bếp từ âm cao hơn tương đối nhiều so với bếp từ dương. Tùy theo từng thương hiệu và dòng sản phẩm mà bếp từ âm có mức giá dao động từ 10 – 20 triệu. Vì thế, bạn nên cân nhắc ngân sách trước khi lựa chọn chiếc bếp từ âm cho gia đình mình.

2. Ưu nhược điểm của bếp từ dương là gì?

Cũng giống với bếp từ âm, loại thiết kế đặt dương trên bàn bếp cũng là một trong những thiết bị cao cấp với nhiều tính năng vượt trội tuy nhiên vẫn tồn tại song song hai mặt ưu điểm và hạn chế, vậy ưu nhược điểm của bếp từ dương là gì và nên chọn bếp từ âm hay bếp từ dương ?
bếp từ dương
 

a. Ưu điểm bếp từ dương:

Ưu điểm nổi bật của bếp từ dương chính là thiết kế nhỏ gọn, khả năng di động cao, khi cần có thể dễ dàng di chuyển . Đặc biệt phù hợp với nhiều gia đình thường xuyên có tiệc tùng và quán xá. Bếp từ dương dễ dàng lắp đặt, phù hợp với điện lưới sinh hoạt, không cần thiết phải thay thế dây điện.
 
Giá thành của bếp từ dương có giá thành rẻ hơn so với bếp từ âm gia đình thông thường.

b. Nhược điểm bếp từ dương:

Nhược điểm của bếp từ dương cũng là một yếu tố tác động đến quyết định nên chọn bếp từ âm hay bếp từ dương của bạn. Dòng bếp từ dương ít mẫu mã, chủ yếu chỉ có dòng bếp đơn, bếp đôi; không phong phú như bếp từ âm.
 
Qua đánh giá ưu nhược điểm của Bếp Nam Dương ở trên, chắc chắn bạn đã đưa ra được loại bếp từ phù hợp với nhu cầu của gia đình. Lựa chọn địa chỉ mua bếp từ không đâu có thể tốt như Bếp Nam Dương. Chúng tôi không chỉ có bếp từ mà còn có nhiều thiết bị bếp khác như bếp điện từ, máy hút mùi, lò vi sóng,…của nhiều thương hiệu tầm cỡ quốc tế như Bosch, Cata, Munchen, Chefs…Khi có nhu cầu bất cứ sản phẩm thiết bị bếp nào, bạn chỉ cần gọi số hotline 1800.1161 (miễn phí) hoặc website https://bepnamduong.vn để chúng tôi có thể phục vụ bạn tận tình nhất có thể.