3 mẹo chọn bếp từ cao cấp cho gia đình bạn

Bếp Nam Dương
753 lượt xem
5 5 4 đánh giá

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại bếp từ khiến các bạn không biết lựa chọn loại bếp nào là phù hợp và tốt nhất. Các bạn không thể tùy tiện chọn một loại bếp khi mà chưa có sự tìm hiểu kỹ càng về chất lượng và đặc tính của sản phẩm được

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại bếp từ khiến các bạn không biết lựa chọn loại bếp nào là phù hợp và tốt nhất. Các bạn không thể tùy tiện chọn một loại bếp khi mà chưa có sự tìm hiểu kỹ càng về chất lượng và đặc tính của sản phẩm được. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá các loại bếp từ để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn mẫu bếp phù hợp nhất với gia đình của mình.

Chúng tôi sẽ phân ra các loại bếp dựa vào số bếp và nhãn hiệu để các bạn tiện theo dõi nhất.

1, Các hãng bếp từ cao cấp nhất hiện nay

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu bếp từ cao cấp đến từ nhiều quốc gia khác nhau cả ở Châu Âu và Châu Á.
bếp từ cao cấp

Bếp từ Châu Âu

Các loại bếp này có xuất xứ chủ yếu ở các quốc gia như Đức, Ý, Pháp. Với nhiều các hãng bếp nổi tiếng có thể kể đến như bếp từ Bosch, Teka, Chefs, Munchen, … Trong số đó, các loại bếp từ cao cấp Đức được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam.
 
Ưu điểm của các loại bếp này là chất lượng rất tốt và độ bền cực cao. Tuy nhiên, các sản phẩm này cũng bộc lộ khá nhiều nhược điểm sau:
 
- Giá thành khá cao.
 
- Kén nồi.
 
- Vì là dòng sản phẩm cao cấp nên khó sửa chữa và cũng khó để tìm và thay thế các thiết bị.
 

Bếp từ Châu Á

Các mẫu bếp này có nguồn gốc từ các quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc. Với nhiều thương hiệu như: Kangaroo, Goldsun, Munchen, Sunhouse, Midea, Kucy… Ngược lại với các dòng sản phẩm bếp từ cao cấp nhập khẩu Châu Âu, các loại bếp này có nhiều ưu điểm như: ít kén nồi, dễ dàng sửa chữa và thay thiết bị, đồng thời cũng có mức giá thành rẻ hơn rất nhiều.
 
Tuy nhiên, nhược điểm của bếp là có tuổi thọ kém hơn dòng sản phẩm Châu Âu.

2, Chọn loại bếp từ theo số bếp

Với cách phân loại này, chúng ta sẽ có bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp từ 3,4,5… Việc lựa chọn loại bếp nào lại dựa vào nhu cầu sử dụng và đặc thù không gian của từng gia đình. Mỗi loại bếp này sẽ bộc lộ những ưu điểm khác nhau.

bếp từ cao cấp
 
- Bếp từ loại 1 bếp sử dụng để ăn lẩu hoặc mang theo khi đi du lịch, cắm trại, picnic…
 
- Bếp từ đôi sử dụng cho các gia đình có ít thành viên, chỉ nấu một số lượng món ăn ít. Hoặc những gian bếp hạn chế về diện tích cũng nên sử dụng loại bếp này.
 
- Các loại bếp có 3, 4 hay 5 bếp nên dùng cho nhà hàng, khách sạn hoặc những gia đình có nhiều thành viên, bếp chỉ thích hợp cho các không gian rộng hoặc thiết kế bếp đảo.

Dựa vào chức năng sản phẩm

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn bếp từ dựa vào tính năng của sản phẩm. Chẳng hạn như, có những loại bếp có nhiều tính năng ưu việt như: chế độ nấu siêu nhanh, tự động nhận diện đáy nồi và cảnh báo loại nồi không phù hợp, ghi nhớ chế độ nấu, tự ngắt khi quá tải… 
 
Ngoài những chức năng khá cơ bản này, một số loại bếp cao cấp còn có nhiều chức năng mở rộng khác. Các bạn có thể xem xét, tham khảo tư vấn của các nhân viên bán hàng để biết được nên chọn loại bếp nào phù hợp cho công việc nấu nướng của nhà mình nhất.
 
Trên đây, chúng tôi đã đánh giá các loại bếp dựa theo nhiều tiêu chí. Từ đó, chúng ta có thể thấy, mỗi loại bếp đều có những ưu nhược điểm riêng, người tiêu dùng cần chọn theo kinh tế gia đình và mục đích sử dụng riêng để đánh giá được loại bếp nào tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm dòng bếp điện từ. Đây cũng là dòng sản phẩm khá tiên tiến và được chị em nội trợ ưa chuộng. Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho người tiêu dùng khi đi lựa chọn các sản phẩm cho căn bếp gia đình mình.
 
Hãy truy cập vào website bepnamduong.vn hoặc gọi điện thoại tới tổng đài 18001161 (Miễn phí) để được hỗ trợ về sản phẩm. Bếp Nam Dương hân hạnh được phục vụ quý khách.