Các chế độ nấu ăn của bếp từ ngon không cưỡng nổi

Đăng ngày 27 tháng 10 2019  
2539 lượt xem

Hướng dẫn các chế độ nấu ăn của bếp từ sẽ giúp bạn hoàn thành mọi món ăn ngon hợp vị một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất

Bếp Nam Dương sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để nấu ăn cùng bếp từ: bạn chỉ cần nhấn nút điều khiển, chọn chế độ và chờ đợi những món ăn ngon tuyệt cho bạn và cả gia đình.

Lẩu

Trên bếp từ thường hay có chế độ nấu lẩu, ngoại trừ các phím cơ bản như tắt/mở, cộng trừ nhiệt độ... trên bảng điều khiển của bếp từ sẽ cho phép bạn chọn các chế độ nấu ăn khác nhau. Đối với chế độ nấu lẩu, bạn cho nguyên liệu cần thiết vào và chọn chế độ, lưu ý dùng nồi đúng chất liệu và không để nồi không trên bếp.

Sau khi lựa chọn chế độ “Lẩu” hoặc “Hot pot”, lúc này đèn hiển thị chức năng “Lẩu” trên bếp từ sáng lên và bếp bắt đầu hoạt động. Nhiệt độ bếp từ lúc này sẽ tự điều chỉnh thích hợp nhất, nhưng nếu theo nhu cầu sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tăng giảm nhiệt độ theo ý muốn. Đây là một trong các chế độ nấu ăn của bếp từ hay được sử dụng nhất.

Chiên, xào trên bếp từ

Chế độ “Chiên/Xào” hoặc “Fry” của bếp từ sẽ mang đến cho bạn những món ăn chiên xào đúng độ nhất. Dù chiên cá, xào rau hay bất cứ thực phẩm nào, bạn chỉ cần cho dụng cụ nấu lên bếp từ và ấn chỉnh chọn chế độ. Nhiệt độ và công suất bếp sẽ tự động điều chỉnh. Bạn cũng có thể tăng giảm theo ý muốn giống chế độ Lẩu.

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu bếp từ Chiên, xào ngon nhất

Nấu nước

Chế độ nấu nước là chế độ mặc định ở công suất cao nhất của bếp điện từ. Ở những bếp thông dụng, công suất cao nhất là 2000W, ở các dòng sản phẩm cao cấp hơn, công suất bếp có thể lên tới 2600W cho thời gian đun nước nhanh hơn và bếp sẽ tự ngắt khi đủ nhiệt độ. Nhiều bếp sẽ có thời gian mặc định là 30 phút để đảm bảo an toàn, dù nhiều hay ít, bếp sẽ tự ngắt sau 30 phút, hãy chọn lượng nước tương đương để không bị ngắt giữa chừng.

 

Chế độ nấu ăn ngon của bếp từ

Bếp từ cao cấp sẽ có nhiều chế độ nấu ăn khác nhau

Hầm hay Hấp cùng bếp từ

Bếp điện từ còn có chế độ “Hấp/Hầm”, ở một số bếp là “Steam/Stew”, chế độ này đã được điều chỉnh nhiệt độ, công suất thích hợp, khi bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu cho vào nồi hấp, sau đó nhấn phím “Hấp/Hầm”, bếp từ sẽ tiến hành hấp hay hầm món ăn thật ngon cho bạn.

Chế độ mang đến những món hầm hoặc hấp ngon nhất cho bạn với mức nhiệt độ được căn chỉnh phù hợp. Hãy chuẩn bị nguyên liệu ngon và cho vào nồi, bếp từ sẽ tiến hành làm nốt phần việc còn lại. Nên lưu ý đừng tự tăng giảm nhiệt độ quá cao hay quá thấp, có thể mất thời gian, có thể gây quá tải, nóng cho bếp và nguy hiểm khi dùng trong thời gian lâu.

Xem thêm: TOP 6 thương hiệu Bếp từ được ưu chuộng nhất Việt Nam 2019

Nấu soup

Không cần phải ngồi trông nồi súp, bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi và ấn nút, bếp từ sẽ tự căn thời gian nấu hợp lý với lượng thức ăn cho vào. Cách sử dụng: bạn tìm chọn chế độ soup trên bảng điều khiển và nhấn bắt đầu. Món soup ngon đạt chuẩn sẽ có ngay cho bạn và gia đình chỉ với một nút nhấn trên bếp từ.

Xem thêm: 

Nấu cháo

Chế độ “Nấu cháo” trên bếp từ sẽ cho bạn một nồi cháo ngon, không còn lo lắng bị khê. Một số bếp chỉ ghi là “Soup” cho cả 2 chế độ nấu cháo và soup, hoặc thay thế “Soup” bằng chữ “Congee” hay “Porridge”, tất cả đều chỉ chế độ nấu canh và cháo.

Giống những chế độ trên, bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ theo ý muốn, chọn các phím tăng giảm “+” hoặc "-" để tùy chỉnh công suất. Sau khi chọn chế độ và nhiệt độ phù hợp cho bếp từ, đèn tín hiệu sẽ sáng lên báo hiệu món ăn đang trong quá trình nấu. Tất cả những gì bạn cần làm là ngồi ngả lưng thư giãn và chờ đợi.

Đơn giản công việc nấu nướng

Đơn giản công việc nấu ăn với bếp từ

 

Hãy đơn giản công việc nấu ăn bằng các chế độ nấu tự động nêu trên, nếu bạn chưa tin tưởng vào mức độ hiện đại của những chiếc bếp từ, hãy thử nấu một lần, bạn sẽ nhận thấy chất lượng món ăn không hề thua đầu bếp chuyên nghiệp là mấy đâu nhé. Nếu bạn đã thử các chế độ nấu ăn của bếp từ, hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn nhé!