Các ký hiệu trên bếp từ báo lỗi và cách khắc phục

Đăng ngày 30 tháng 10 2018  
11094 lượt xem

Khi sử dụng bếp từ, đôi lúc bạn sẽ gặp một số lỗi thông thướng có thể bạn sẽ giải quyết được nhanh chóng, và có những lỗi thì cần phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên bảo hành.

Vậy các ký hiệu trên bếp từ báo lỗi thể hiện lỗi gì? Bạn có thể biết được các mã lỗi này thông qua quyển hướng dẫn sử dụng được đi kèm khi mua bếp từ. Còn nếu bạn làm mất hoặc không có, hãy tham khảo bài viết tổng hợp dưới đây.
 

 

>>>Tham khảo Các loại bếp từ cao cấp nhất hiện nay

1. Bếp từ báo lỗi E0 – Error 0:

 
Lỗi không nhận diện được dụng cụ nấu( xoong, nồi, chảo…).
 
Nguyên nhân:
 
Không có nồi được đặt trên vùng nấu.
Dụng cụ đun nấu đặt trên bếp từ không phù hợp, không có đáy nhiễm từ tính hoặc quá kén nồi( không nhận được nồi có lớp từ tính mỏng, nồi kém chất lượng).
 
Cách khắc phục:
 
Trường hợp này bạn hãy đặt đúng loại nồi inox nhiễm từ để sử dụng. Nếu như đặt nồi lên rồi, bếp vẫn hiển thị mã E0 thì bạn thử kiểm tra nồi xem có phù hợp dùng với bếp từ hay không bằng cách thử nam châm vào đáy nồi. Nếu nam châm hút đáy nồi thì nồi đó dùng được cho bếp từ còn nam châm không hút đáy nồi thì nồi bạn sử dụng không dùng được cho bếp từ, bạn hãy tìm mua bộ nồi khác thay thế.
 
 
 
 
2. Bếp từ báo lỗi E1- Error 1
 
Bếp quá nóng lỗi quá nhiệt– Bạn nên tắt bếp và để cho bếp nghỉ ngời.
 
Nguyên nhân:
 
Do đun nấu với hiệu suất cao trong thời gian lâu.
Do quạt gió kém, có vấn đề: Bạn nên kiểm tra quạt gió sau bếp xem có vấn đề gì không hay vẫn hoạt động tốt.
 
Cách khắc phục:
 
Trường hợp bếp đang đun hiện mã báo lỗi E1 tức là bề mặt bếp quá nóng và việc cần làm ngay tức thì của bạn là tắt bếp. Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không nếu có thì bạn hãy bỏ chặn khe thông gió để làm mát cho bếp. Bạn hãy chờ cho bếp nguội ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp để đun nấu.
 
 
>>> Tham khảo: Bếp từ chefs đa dạng kiểu dáng kích thước phù hợp mọi không gian

3. Bếp từ báo lỗi E2 - Error 2

 
Nguồn điện áp quá cao vượt mức cho phép.
 
Nguyên nhân:
 
Thông thường các hộ gia đình chỉ sử dụng điện áp ổn định là 220v, nguồn điện của bếp từ yêu cầu là phải dưới 250v, nếu vượt quá nguồn điện này bếp sẽ thông báo mã lỗi E2.
 
Cách khắc phục: 
 
Nếu trong nồi không có thức ăn bạn hãy cho thức ăn vào để đun nấu bình thường.
Nếu mã báo lỗi này vẫn không biến mất khi nồi có thức ăn rồi thì bạn cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục quá trình nấu ăn đang bị dở dang.
 
 
 
ĐỐI VỚI LỖI E1, E2 THÌ BẠN KHÔNG CẦN QUÁ LO LẮNG, KHI ĐIỆN ÁP TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG, THÔNG BÁO LỖI SẼ TỰ BIẾN MẤT.
 
4. Bếp từ báo lỗi E3 - Error 3
 
Trái ngược với mã lỗi E2, nếu lỗi E2 là điện áp quá mạnh thì E3 lại là diện áp quá yếu.
 
Các mã lỗi E2 và E3 ít khi xảy ra, nhưng nếu gặp thì bạn có thể dùng “ổn áp” để thiết lập lại nguồn điện ổn định cho bếp.
 
Cách khắc phục: Khi gặp mã báo lỗi này, bạn cần phải tắt bếp trước. Sau đó, kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. Thông thường, mã báo lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải. Do đó, bạn cần thay thế cầu chì và bộ phận ngắt mạch nếu cần thiết.
 
Bạn cũng cần phải để cho bếp hạ nhiệt ít nhất 10 phút trước khi bật bếp tiếp tục nấu.
 
 
>>>> Tham khảo báo giá các loại bếp từ đôi phổ thông 2018....

5. Bếp từ báo lỗi E4 - Error 4

 
Dòng điện quá tải – nhiệt độ của dụng cụ đun nấu quá cao.
 
Hơi khác biệt so với lỗi E1 là bếp quá nóng thì lỗi E4 lại thông báo cho bạn biết rằng dụng cụ đun nấu đang quá nóng – nhiệt độ phải đạt trên 250oC. Bạn có thể khắc phục được bằng cách tắt bếp đi và chờ nó nguội rồi sử dụng tiếp, nếu đồ ăn đã chín thì nên bắc ra.
 
Nhiệt độ dụng cụ nấu vượt 280oC, dòng điện quá cao
 
Khi dụng cụ nấu có nhiệt độ cao hơn 280oC hoặc khi dòng điện ở mức quá cao thì bếp điện từ sẽ hiện mã lỗi E4 cùng với tiếng tít gián đoạn.
 
Cách khắc phục: 
khi nhiệt độ quá cao điều cần làm đầu tiên là tắt bếp, giảm nhiệt, nhấc dụng cụ nấu khỏi bếp, xem lại dòng điện, chờ tổi thiểu 10 phút trước khi bật bếp nấu ăn tiếp.
 
 
6. Bếp từ báo lỗi E5 - Error 5
 
Lỗi E5 chỉ xuất hiện khi nào có hiện tượng trở cảm biến bị quá nhiệt.
Cách khắc phục : tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi lỗi không còn, bạn có thể quay lại công việc nấu ăn còn dang dở.
 
7. Bếp từ báo lỗi E6 - Error 6
 
Bộ cảm biến nhiệt của bếp có vấn đề – Có thể bị lỏng dây dẫn hoặc bị tắt, hay bị hỏng.
 
Bạn có thể khắc phục được bằng cách tắt bếp chờ cho bếp nguội rồi hẵng sử dụng. Tuy nhiên thường lỗi E6 sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến bộ cảm biến của bếp từ, nếu bạn đã cố gằng mọi cách mà không khắc phục được thì
hãy thay bộ cảm biến( Bảo hành hoặc thay mới).
 
 
>>>>  Khám phá 5 mã bếp điện từ tốt nhất 2018 tại đây !!!!
 
8. Bếp từ báo lỗi E7 - Error 7
 
Mã lỗi E7 thông abos bộ phận cảm biến độ bên của bếp từ bị hở mạch hoặc ngắn mạch, hoạt động không bình thường.
 
Khắc phục: Khi bếp từ báo lỗi E7 bạn không nên tự xử lý. Nên tắt bếp ngay và liên hệ với bảo hành nhờ khắc phục.
 
 
9. Bếp từ báo lỗi E9 - Error 9
 
Lỗi bảng điểu khiển và bộ phận cảm biến nhiệt
 
Về cơ bản , không có giao tiếp giữa mô dun cảm ứng và giao diện người dùng. Bạn sẽ cần phải kiểm tra các dây dẫn giữa giao diện người dùng và bộ phận cảm ứng để đảm bảo. Nếu các dây dẫn ổn định, bạn sẽ cần phải thay đổi thế bộ phận cảm ứng hoặc bảng điều khiển.
 
 
 
>>>> Mua bếp từ bosch  giá ở đâu rẻ nhất
 
10. Lỗi bếp điện từ tự động tắt sau 60 giây phát ra
 
Sau 60 giây phát ra, bếp tự động tắt, lỗi này có thể là do đáy nồi có đường kính nhỏ hơn 12cm và lớn hơn 26cm.
 
Cách khắc phục: Tắt bếp, chọn nồi có phần đáy đường kính từ 12cm đến 26 cm, sau đó đặt lên vừa vặn với mặt bếp, khởi động bếp lần nữa, lỗi này sẽ không còn.
 
Trên là một số lỗi cơ bản khi sử dụng bếp từ hay mắc phải mà bạn có thể xử lý được ngay. Cần tư vấn và khắc phục lỗi hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Bếp Nam Dương đẻ được tư vấn miễn phí.