7 cách khắc phục các lỗi bếp từ nhanh chóng tại nhà

Bếp Nam Dương
2656 lượt xem
5 5 2 đánh giá

Bếp từ hiện nay rất được ưa chuộng tại các gia đình Việt bởi sự an toàn mà tiện ích mà nó mang lại, thay thế cho bếp gas truyền thống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do còn chưa quen nên các bà nội trợ hay gặp phải trường hợp máy báo lỗi mà không biết nguyên nhân tại sao.

Bếp từ hiện nay rất được ưa chuộng tại các gia đình Việt bởi sự an toàn mà tiện ích mà nó mang lại, thay thế cho bếp gas truyền thống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do còn chưa quen nên các bà nội trợ hay gặp phải trường hợp máy báo lỗi mà không biết nguyên nhân tại sao. Bếp Nam Dương sẽ liệt kê dưới đây để các bạn tiện theo dõi và làm theo cách khắc phục.

MÃ LỖI E0: Bếp không nhận diện được nồi

Khi bếp từ ngừng hoạt động do lỗi, màn hình sẽ hiển thị các mã lỗi từ E0, E1, E2,… bạn cần biết ý nghĩa của các lỗi bếp từ này để xử lý cho đúng. và dưới đây là cách khắc phục E0
7 cách khắc phục các lỗi bếp từ nhanh chóng tại nhà
 
Nguyên nhân: Khi bạn sử dụng nồi với kích thước không chuẩn (quá to hoặc quá nhỏ so với vòng từ của bếp) hoặc nồi kém chất lượng, chỉ tương thích với một số loại bếp từ cụ thể thì có thể gây ra hiện tượng bếp không nhận diện được nồi.
 
Khắc phục: Rất đơn giản, bạn hãy thay một chiếc nồi từ khác với chất lượng tốt hơn và kích cỡ đạt chuẩn.
 
 
Vệ sinh bếp từ đúng cách-bạn đã làm đúng?

MÃ LỖI E1: Bếp bị ngừng hoạt động do quá nhiệt

Nguyên nhân: Trường hợp này xảy ra khi bạn đun nấu quá nhiều với công suất cao và trong một thời gian dài, bếp nóng ảnh hưởng đến điều khiển phía trong bếp khi đó bếp sẽ tạm ngưng và báo lỗi E1 để bạn kiểm tra.
 
Khắc phục: Trước tiên hãy tắt bếp, bỏ nồi ra khỏi bếp nhưng vẫn cắm điện để quạt tản nhiệt có thể hoạt động bình thường. Sau đó, giảm nhiệt cho bếp bằng cách dùng quạt ngoài trong vòng 10 phút, để bếp nghỉ 20 phút rồi bắt đầu đun nấu trở lại.

MÃ LỖI E2: Điện vào bếp bị quá tải

Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp phải mã lỗi E2, bạn có hiểu ý nghĩa của mã lỗi nàu là gì, nguyên nhận tại sao bạn gặp phải tính trạng này và cách khắc phục chúng ra sao?
7 cách khắc phục các lỗi bếp từ nhanh chóng tại nhà
 
Nguyên nhân: Với những khu vực điện áp không ổn định, bếp từ sẽ báo lỗi để đảm bảo an toàn.
 
Khắc phục: Đảm bảo chỉ đun nấu khi điện áp ổn định ở mức 220V vừa bảo vệ bếp từ bền hơn vừa an toàn cho các thiết bị điện khác trong gia đình.
 

MÃ LỖI E3: Bếp không hoạt động do điện quá yếu

Nguyên nhân: Nhà bạn ở quá xa khu vực cấp điện, điện quá yếu sẽ không đảm bảo cho bếp hoạt động.
 
Giải pháp: Tương tự lỗi E2, trang bị thêm một chiếc ổn áp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.
 
7 cách khắc phục các lỗi bếp từ nhanh chóng tại nhà

MÃ LỖI E4: Nhiệt độ nồi nấu trên bếp quá cao

Nguyên nhân: Do điện quá tải hoặc chất lượng nồi nấu thấp khiến nồi tỏa nhiệt lượng quá cao so với hạn mức tối đa của bếp nên bếp báo lỗi.
 
Giải pháp: Tắt bếp đi và xử lý giống như trường hợp E1, nếu hiện tượng này lặp đi lặp lại thì hãy đổi một chiếc nồi mới chất lượng tốt hơn.

MÃ LỖI E5: Bộ phận cảm biết nhiệt quá tải

Nguyên nhân: Đun nấu quá nóng, vượt quá mức chịu của cảm biến nhiệt thì bếp từ sẽ tự động dừng hoạt động và báo lỗi.

Giải pháp: Xử lý tương tự lỗi E4

 
khắc phục lỗi bếp từ
 

MÃ LỖI E6: Trục trặc cảm biến nhiệt khiến đáy nồi chịu nhiệt quá cao so với bình thường

Nguyên nhân: Các vấn đề trục trặc ở cảm biến nhiệt như lỏng dây, đứt dây,… và không kiểm soát được nhiệt tỏa ra.
 
Giải pháp: Làm nguội bếp và mang cảm biến nhiệt đến địa chỉ bảo hành để được sửa chữa hoặc thay mới.
 
mua bếp từ chất lượng hay chiếc bếp từ đôi giá rẻ thì vẫn không thể tránh khỏi các lỗi trên. Lưu ý từng trường hợp trong quá trình sử dụng các thiết bị nhà bếp như bếp từ, bếp điện từ để biết cách xử lý và giúp đồ dùng của gia đình bạn bền hơn.