Cảnh báo: Không để thịt cá trong tủ lạnh quá 1 tuần

Đăng ngày 9 tháng 1 2018  
2249 lượt xem

Rất nhiều người đặt kỳ vọng lớn vào thiết bị điện tử điện lạnh hiện đại bậc nhất trong căn bếp là tủ lạnh sẽ giúp bảo quản những thịt, cá luôn tươi ngon như mới. Điều này là có thể, tuy nhiên không phải ai cũng biết cất trữ chúng đúng cách.

Rất nhiều người đặt kỳ vọng lớn vào thiết bị điện tử điện lạnh hiện đại bậc nhất trong căn bếp là tủ lạnh sẽ giúp bảo quản những thịt, cá luôn tươi ngon như mới. Điều này là có thể, tuy nhiên không phải ai cũng biết cất trữ chúng đúng cách.
 
bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
 
Nhiều bà nội trợ không có nhiều thời gian đi chợ hàng ngày nên thường xuyên mua nhiều các loại thực phẩm tươi, đặc biệt là thịt cá và bảo quản trong ngăn đá nhiều ngày dài. Song, theo các chuyên gia dinh dưỡng trên trang Health, các loại cá thịt khi để quá lâu trong tủ lạnh thường bị giảm hàm lượng dịnh dưỡng, biến chất. Nếu thường xuyên sử dụng rất dễ sinh bệnh. Vậy cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh nào? Bạn đừng bỏ quan bài viết dưới đây nhé!
 

Tại sao không nên để thịt cá quá 7 ngày trong tủ lạnh?

 
Không để thịt cá trong tủ lạnh quá 7 ngày
 
Tủ lạnh hoạt động trên phương pháp ức chế sản sinh và phát triển vi khuẩn nhờ bảo quản ở nhiệt độ thấp để các loại thực phẩm tươi lâu và không bị bốc mùi. Tuy nhiên, phương pháp này không đảm bảo an toàn 100% cho các loại thực phẩm trong tủ. Kết quả của các nghiên cứu mới đây nhất đều cho thấy các loại thịt cả dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng đồng thời sinh ra các chất có hại cho sức khỏe nếu để lâu trong tủ lạnh. Sau mỗi lần đông đá và rã đồng, tổng hàm lượng dinh dưỡng có trong cá thịt đều giảm đi 20%. 1/3 chất béo hòa tan trong thịt mất đi và một số chất gần như mất hết. Về lâu dài, nếu thường xuyên sử dụng các loại thịt, cá này dễ sinh bệnh.
 
 
 

Cách bảo quản thịt, cá luôn an toàn, tươi ngon

 
cách bảo quản thịt cá luôn an toàn và tươi ngon
 
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, không nên để quá lâu các loại thịt cá trong tủ lạnh, chỉ nên để trong một thời gian nhất định và chế biến. Dù là tủ lạnh cao cấp hay giá rẻ thì cũng tùy vào từng loại thực phẩm khác nhau với khả năng chịu nhiệt khác nhau mà thời gian bảo quản trong tủ lạnh cũng khác nhau. 
 
Các loại thực phẩm như thịt gà, lợn, vịt tốt nhất chỉ nên để trong tủ 7 ngày, 5 ngày đối với thịt thỏ, bồ câu là 10 ngày, 2 ngày là thời gian tối đa dành cho các loại thịt bò, thị dê. Nhưng với các loại cá, thời gian lưu trữ trong tủ lạnh không nên quá 2 ngày. Cùng với đó, nên làm sạch và để ráo nước trước khi cho các loại thịt vào trong tủ.
 
Thêm một lưu ý nhỏ: Các loại thịt nên chế biến ngay sau khi rã đồng và không nên tái đồng để hạn chế tình trạng vi khuẩn xâm nhập, các chất dinh dưỡng bị phá hủy. 
 
Ngoài ra, một trong những bí quyết hàng đầu để các loại thịt bảo quản trong tủ luôn tươi ngon chính là lựa chọn một chiếc tủ lạnh tốt.
 
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử điện lạnh, nhà bếp, Bếp Nam Dương chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất và mức giá cạnh tranh nhất. Nếu đang muốn tìm mua tủ lạnh, lò vi sóng, bếp từ, bếp hồng ngoại, máy giặt, lò nướng… hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 18001161 (miễn phí).