3 cách dùng bếp điện từ tiết kiệm điện nhất

Bếp Nam Dương
679 lượt xem
5 5 4 đánh giá

Cách dùng bếp điện từ tiết kiệm điện nhất là dùng như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều bà nội trợ quan tâm và nhờ giải đáp từ các chuyên gia bếp. Hiểu được nỗi lòng của người nội trợ, trong bài viết dưới đây,

Cách dùng bếp điện từ tiết kiệm điện nhất là câu hỏi được rất nhiều bà nội trợ quan tâm và nhờ giải đáp từ các chuyên gia bếp. Hiểu được nỗi lòng của người nội trợ, trong bài viết dưới đây, các chuyên gia Bếp Nam Dương sẽ chia sẻ cho bạn đọc biết một số giải pháp giúp các bạn yên tâm khi dùng các thiết bị bếp điện từ mà không cần lo lắng về tiền điện hàng tháng.

Cách dùng bếp điện từ tiết kiệm điện nhất

Theo các chuyên gia Bếp Nam Dương cho biết thì mỗi gia đình khi sử dụng bếp điện từ thì để tiết kiệm điện năng sử dụng được cho gia đình, các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

1.Lưu ý về vị trí đặt bếp

Các chuyên gia về Bếp Nam Dương cho biết, khi dùng bếp điện từ thì bếp của bạn phải được đặt ở một vị trí bằng phẳng, không gồ ghề. Vị trí đặt cần đảm bảo cho bếp không bị rung hoặc bấp bênh khi chúng ta nấu nướng. Bề mặt đặt bếp cần phải vuông góc với mặt đất. Các bạn không được đặt nghiêng hay lệch về hướng nào. Làm như vậy sẽ giúp cho các bạn tránh việc nhiệt tỏa ra không được đều, mất cân đối trên bề mặt bếp. 
cách dùng bếp điện từ
 
Các bạn cũng không nên đặt bếp ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc đặt ở nơi có ngọn lửa phát ra. Bởi những yếu tố đó sẽ là nguyên nhân làm cho bếp điện từ của gia đình nhanh bị hỏng hóc hơn, kém bền hơn.
 
Các bạn nên đặt bếp ở nơi có nguồn điện hợp lý, sao cho vừa đủ độ dài của dây nối. Do bếp điện từ sử dụng nguồn điện công suất cao nên đường dây dẫn điện phải đảm bảo tải trọng, tránh tình trạng đường tải kém dẫn đến nguồn điện chập chờn dễ cháy nổ hoặc gây hại cho bếp điện từ và khiến chúng ta phải sửa chữa bếp điện từ.
 

2. Lưu ý về nồi nấu cho bếp điện từ

Cách dùng bếp điện từ không để lãng phí điện năng bạn cần biết, không phải tất cả các loại xoong, nồi nấu nào cũng thích hợp để dùng với bếp điện từ. Một số loại nồi có từ tính như: Nồi inox, nồi gang, tráng men gang là có thể sử dụng được với bếp điện từ. Vì vậy, nếu người nội trợ muốn tiết kiệm được chi phí điện cho gia đình khi sử dụng các sản phẩm bếp điện từ của bất cứ thương hiệu bếp điện từ nào thì cũng cần phải chọn những loại nồi có từ tính cao để hạn chế tình trạng hao phí điện năng.
 
Loại nồi mà chúng ta nên chọn để sử dụng với bếp điện từ phải có đáy phẳng, không được cong, vênh thì diện tích tiếp xúc của bếp với nồi mới đạt được tối đa, đun nấu nhanh, tiết kiệm thời gian nấu nướng và tiết kiệm cả điện năng tiêu thụ.
 
cách dùng bếp điện từ

 

3. Lưu ý về quá trình đun nấu

Trong quá trình sử dụng, cách dùng bếp điện từ tiết kiệm điện năng khi sử dụng thì các bạn không nên tăng giảm một lượng nhiệt quá lớn, đột ngột. Việc tăng nhiệt độ nên thực hiện từ tốn. Như vậy, nó vừa giúp bảo vệ bếp được bền, vừa giúp cho gia đình mình tiết kiệm được điện năng tiêu hao.
 
Đối với vùng hồng ngoại của bếp, sau khi chúng ta tắt bếp, mặt bếp vẫn còn nóng khá lâu. Vì vậy để tiết kiệm điện, bạn có thể tắt bếp trước rồi tiếp tục nấu trên bếp cho đến khi món ăn hoàn thành.
 
Khi nấu xong, bề mặt bếp còn nóng, bạn không nên lau chùi luôn vì làm như vậy sẽ hại cho bếp. Tốt nhất, bạn nên đợi cho bếp nguội hẳn rồi mới vệ sinh bếp. Như vậy bếp điện từ của gia đình bạn mới bền hơn.
 
Ngoài ra nên chọn số lượng mặt bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Với các gia đình có từ 3-4 thành viên thì bếp điện từ đôi là hợp lý nhất, vừa đủ với nhu cầu sử dụng. Còn từ 4 đến 8 thì nên dùng bếp điện từ 3 bếp. Trên 8 thành viên nên dùng loại 4 bếp nấu. Nếu phục vụ nhu cầu nấu nướng lớn trong nhà hàng thì phải lắp nhiều bếp, hoặc lắp các bếp điện từ dạng domino là hợp lý tiết kiệm,tiện lợi nhất. 
 
Trên đây là chia sẻ  của các chuyên gia Bếp Nam Dương về cách sử dụng bếp điện từ và các sản phẩm bếp điện từ sao cho tiết kiệm điện nhất. Hi vọng với những chia sẻ này của chuyên gia Bếp, bạn đã bỏ túi cho mình thêm những bí kíp dùng bếp điện từ chuẩn nhất. Nếu bạn vẫn đang có những băn khoăn thắc mắc trong quá trình sử dụng bếp điện từ, hoặc một thiết bị công nghệ bếp khác như bếp từ hãy liên hệ ngay với các chuyên gia Bếp Nam Dương theo số 1800.1161 hoặc 024.3200.8080 để được tư vấn viên hỗ trợ.