Cách làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng siêu tiện lợi

Đăng ngày 1 tháng 8 2020  
1002 lượt xem

Lò vi sóng không chỉ có chức năng hâm nóng và rã đông thức ăn, ngoài ra lò vi sóng còn dùng để chế biến được rất nhiều món ngon tuyệt vời khác mà bạn chưa bao giờ khám phá. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng siêu tiện lợi, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Bánh chuối nướng được ví như món ăn vặt gây “thương nhớ” đối với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là trong những ngày đông lạnh giá. Cách làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng không hề khó mà cực kỳ đơn giản. Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này ngay trong gian bếp của nhà mình với các nguyên liệu đơn giản. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về cách làm cũng như những lưu ý làm món chuối nướng đúng chuẩn vị, tham khảo cùng Bếp Nam Dương nhé!

Bánh chuối nướng - thức quà quê thơm ngon

Bánh chuối nướng không phải là món ăn quá xa lạ với mọi người. Món ăn vặt này từ lâu đã được ca ngợi là món quà vặt đậm chất thôn quê gây “thương nhớ”. Trên khắp đường phố, bạn hoàn toàn có thể bắt gặp hình ảnh các gánh hàng rong với mùi hương thơm ngọt của bánh chuối nướng. Lâu dần, bánh chuối nướng đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực đường phố. 
Bánh chuối nướng có cách làm khá cầu kỳ và đòi hỏi có sự khéo léo từ người làm. Tuy nhiên, các hoàn toàn có thể thực hiện làm món bánh này ngay tại gian bếp nhà mình. Cùng đón xem cách làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng cần những nguyên liệu và lưu ý gì để thành phẩm thơm ngon như ở tiệm nhé!
 
 
Bánh chuối nướng thơm ngon, gây nghiện
 

Nguyên liệu làm món bánh chuối nướng

Các loại nguyên liệu tạo nên món bánh chuối nướng khá đa dạng, phong phú nhưng cũng dễ tìm kiếm. Nhờ các loại nguyên liệu này mà món bánh chuối mới thơm ngon và đậm vị và thơm ngon không thể cưỡng lại được:
  • 4 trái chuối chín
  • 3 bánh mì không
  • 200ml sữa tươi
  • 200ml nước cốt dừa
  • 150g đường cát
  • 50g bơ thực vật
  • 50g bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 1 ly rượu rum nhỏ
  • ½ muỗng cà phê vani

Cách làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng siêu tiện lợi

Bánh chuối nướng thơm ngon có cách làm khá cầu kỳ và đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế cao từ người làm. Tuy nhiên, các bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Với các bước hướng dẫn làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng dưới đây, món bánh chuối nướng bạn làm tại nhà vừa thơm ngon vừa có vẻ ngoài hấp dẫn.

Bước 1:

Chuối bỏ vỏ, thái ngang thành các lát mỏng với độ dày khoảng 0,5cm.

Bước 2:

Sau khi chuối được thái lát mỏng, bạn ướp chuối cùng rượu rum và đường cát trong khoảng 30 phút.
 
 
Chuối được thái lát ngang mỏng trước khi chuẩn bị làm bánh
 

Bước 3:

Sơ chế bánh mì, phần bánh mì này sẽ được trộn với hỗn hợp bột mì để làm bánh. Do đó, bạn có thể dùng dao cắt bánh thành những miếng nhỏ hoặc bẻ nát rồi trộn với bột mì.

Bước 4:

Đun nóng chảy bơ. Cho bột mì, nước cốt dừa, trứng gà, bơ, phần bánh mì được nghiền vụn vào tô trộn đều thành một hỗn hợp nhuyễn mịn. 

Bước 5:

Chắt phần nước đường và rượu rum ra khỏi chuối ngâm. Thêm vani vào hỗn hợp, trộn đều rồi cho ½ số chuối ngâm vào hỗn hợp này, đảo nhẹ tay.

Bước 6:

Phết một lớp bơ lên khuôn nướng bánh, xếp một nửa số chuối còn lại vào khuôn, đổ hỗn hợp chuối, bột mì, trứng, bơ… vừa trộn đều vào khuôn. Cuối cùng xếp nốt số chuối còn lại lên bề mặt trước khi cho vào lò vi sóng.

Bước 7:

Làm nóng lò trong vòng 5 phút, cho bánh vào lò vi sóng khoảng 60 phút ở 180 độ C. Nếu bạn muốn bánh có màu đẹp mặt hơn nữa thì có thể nướng thêm bánh trong 5 phút. Bánh sau khi nướng xong cần độ chín đều, màu vàng đỏ đẹp mắt, sau khi cắt bên trong bánh chín mềm có màu đỏ nhẹ. Bạn cùng gia đình có thể thưởng thức bánh chuối nướng cùng với một loại nước trái cây bất kỳ.
 
 
Bánh chuối thơm ngon, đúng chuẩn vị, hấp dẫn ánh nhìn

Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu làm bánh chuối

Chuối là thành phần chính của món ăn bánh chuối nướng thơm ngon cần được lựa chọn một cách kĩ càng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị của món ăn. Cách chọn chuối cũng rất đơn giản. Bạn cần tránh mua những quả chuối dập, nát hoặc bị nhũn. Chọn trái chuối vừa tay, không quá lớn. Chọn những quả chuối có đốm chấm đen hay còn gọi là chuối trứng cuốc- đây là loại chuối chín tự nhiên đặc biệt thơm ngon.
 
Bạn nên lựa chọn những quả chuối chín vàng đều, không bị dập để món bánh ngon hơn
 
Tránh chọn những quả chuối chín vàng đều cả nải vì có thể đây là chuối bị nhuộm thuốc. Bạn cũng tránh chọn những những quả chuối chín vàng nhưng cuống và đầu chuối còn xanh vì đây là những quả chuối bị chín ép.
Trên đây là những thông tin cũng như cách làm cụ thể nhất về cách làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng siêu tiện lợi mà Bếp Nam Dương mang lại. Với công thức trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm cho gia đình mình một món ăn vặt thơm ngon vào những ngày nghỉ hoặc ngày cuối tuần.