Hướng dẫn bạn cách làm bánh pudding bằng lò vi sóng cực đơn giản

Đăng ngày 2 tháng 10 2020  
84 lượt xem

Bánh pudding là một trong những món tráng miệng được khá nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon của nó. Vậy làm bánh pudding tại nhà có dễ hay không? Đâu là cách làm đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nhất? Câu trả lời là cách làm bánh pudding bằng lò vi sóng tại nhà. Đây là phương pháp phổ biến và được khá nhiều người áp dụng thành công hiện nay.

Bánh pudding có hương vị mát dịu quả là một món ăn hấp dẫn cho mùa hè này. Tuy nhiên, do vấn đề về thời gian mà bạn không thể tự tay làm cho mình và những người thân trong gia đình một chiếc bánh pudding. Bài viết dưới đây Bếp Nam Dương sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách làm bánh pudding bằng lò vi sóng siêu dễ và có thể tiết kiệm tối đa thời gian của bạn.

Nguyên liệu:

  • Một muỗng đường nâu

  • 1 quả trứng gà

  • 130ml sữa tươi

  • 2 muỗng đường trắng

  • Vài giọt vanilla

 

Nguyên liệu làm món bánh pudding khá là đơn giản và dễ mua

Các bước thực hiện

Các bước thực hiện món bánh pudding cực kỳ đơn giản, các bạn cùng tham khảo nhé!

 

Bước 1: Cho 1 muỗng đường nâu và ½ thìa cà phê nước vào một cốc sứ (có đảm bảo an toàn với lò vi sóng). Đưa cốc vào trong lò vi sóng cài đặt 600W cho đến khi đường chảy hết và hơi ngả thành màu nâu cháy ( tạo thành chút khói). Thường thì quá trình này mất tầm 1 phút. Tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn thận và thường xuyên để ý đến nó. Dung dịch sau khi xong được gọi là caramel.

 

Bước 2: Thêm ½ thìa cà phê nước vào caramel mà ta vừa là ở bước 1 (cẩn thận khi bỏ cốc ra vì nó có thể sẽ rất nóng). Dùng thìa trộn đề cho nước và caramel được hòa quyện vào nhau, lúc này caramel của bạn sẽ hơi rắn một chút.

 

Bước 3: Đập trứng ra một cái bát và đánh cho nó được bông và tan hoàn toàn. Sau khi đánh khoảng 1 phút, bạn cho 2 muỗng đường,sữa vào và tiếp tục đánh cho đến khi chúng được hòa quyện vào nhau hoàn toàn ( cho vani vào nếu có)

 

Bước 4: Đổ hỗn hợp bạn vừa đánh ở bước 3 vào cố caramel của bạn. Đặt cốc đó vào lò vi sóng (600W) trong khoảng 2 phút( không dùng màng bọc thực phẩm để bọc bánh pudding lại). khi bánh pudding của bạn sủi bọt trong khoảng 3 giây thì dừng lại và đưa bánh pudding ra ngoài.

 

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc cốc bánh pudding của bạn ngay sau khi đưa nó ra ngoài. Để như vậy trong vòng 10 phút. Khi bánh nguội thì cho bánh vào tủ lạnh để làm mát (mùa đông bạn có thể thưởng thức luôn). Cắt bánh và thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh pudding do chính bạn làm.

 

Thành quả món bánh Pudding cực kỳ bắt mắt và thơm ngon

Nguyên liệu 

  • Sữa tươi không đường 300ml.

  • Trứng gà 2 quả.

  • 100ml sữa đặc ông thọ.

  • Đường, nước.

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm Caramen

  • Cho 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước vào cốc.

  • Đặt cốc vào lò vi sóng, vặn ở nhiệt độ cao trong khoảng 5 phút.

  • Hết 5 phút, bạn lấy cốc ra, hỗn hợp đường và nước trong cốc lúc này đã trở thành caramen có màu nâu vàng bắt mắt.

 

Bước 2: Pha sữa

  • Pha sữa tươi và sữa đặc với nhau rồi khuấy thật đều.

  • Cho hỗn hợp sữa vào lò vi sóng, vặn lò nướng ở nhiệt độ cao trong thời gian 5 phút.

  • Trong lúc chờ đợi hỗn hợp sữa được, các bạn đập trứng gà vào bát.

  • Hết  5 phút bạn lấy sữa ra sau đó đánh tan trứng gà với sữa.

  • Lọc hỗn hợp qua rây để khi làm bánh sẽ mềm mịn đẹp mắt và ngon hơn.

 

Bước 3: Hấp cách thủy bánh Pudding

  • Cho hỗn hợp trứng sữa đã trộn đều vào từng cốc nhỏ.

  • Đun nóng nước trước sau đó cho từng cốc vào hấp cách thủy.

  • Tiếp tục cho cho cốc bánh pudding vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Nướng trong khoảng 30 phút thì lấy bánh ra.

 

Tuy bánh pudding được làm bằng lò vi sóng khá đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên các bạn vẫn cần phải lưu ý một số điều như sau để món bánh được thơm ngon hơn. Cụ thể là:

  • Sử dụng trứng mới để làm hỗn hợp bánh và chỉ sử dụng lòng đỏ

  • Không nên nấu nước sữa quá nóng sẽ làm chính hỗn hợp trứng và gây ra lợn cợn trong hỗn hợp.

  • Bật lò vi sóng ở mức nhiệt thấp trong 3 đến 5 phút trước khi sử dụng để làm caramen.

  • Luôn quan sát quá trình nướng bánh, không để bánh còn sống, ăn sẽ nghe mùi tanh.

  • Thay vì sử dụng caramel thì bạn có thể thay thế nó bằng một túi trà.

  • Bước 1 và bước 2 có thể thay thế bằng cho 150ml sữa vào cốc cùng 3 thìa đường và một túi trà. Đun chúng trong lò vi sóng đến khi chúng sôi nhẹ và để ra ngoài trong 10 phút. Sau đó thì tiếp tục với các bước còn lại.

  • Bánh ăn ngon hơn khi có cafe và sữa tươi hoặc nước cốt dừa. Bạn cho một ít đá nhuyễn vào ăn lạnh rất ngon. Độ béo của trứng và sữa quyện vào nhau khiến cho bạn khó có thể quên được.

 

Bạn nên căn chỉnh nhiệt độ lò phù hợp để món bánh không bị cháy hoặc bị rổ

 

Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể tự tay mình làm những chiếc bánh pudding thơm ngon mát lành cho bạn và gia đình mình. Nếu như bạn có ý định đi cắm trại cùng người thân thì đây quả là một món ăn tuyệt vời cho mùa hè này đấy. Chúc bạn ngon miệng với chiếc bánh pudding của mình nhé!