Cách làm khô gà cay không cần lò nướng

Bếp Nam Dương
77 lượt xem
5 5 2 đánh giá

Khô gà xé cay – món ăn chơi được rất nhiều người yêu thích, lai dai ngon miêng. Khô gà xé cay với những miếng thịt gà khô ngon ngọt thơm lừng mùi lá chanh, vị dai dai, giòn giòn hòa quyện với vị cay cay nhè nhẹ của ớt khiến người nào cũng phải xiêu lòng.

Có lẽ vì vậy mà các món ăn này ngày càng được nhiều tín đồ yêu thích và sử dụng. Cách làm cũng khá đơn giản mà không cần dùng đến lò nướng. Hãy cùng Bếp Nam Dương tìm hiểu các bước để làm nhé.
 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để làm:

 
+ Chuẩn bị nguyên liệu gà
 
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
 
 
 
>>> Các loại lò nướng có thể là món gà cay chỉ trong 1 phút.
 
Thịt gà: Rửa sạch với nước lạnh sau đó đem rửa sạch với rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Sau khi rửa gà với rượu xong, rửa lại thêm một lần nữa với nước sạch rồi để ráo.
 
Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Cắt chân và bóc bớt lớp bẹ lá già của sả. Tiếp đến, đập dập phần sả này rồi xếp vào nồi. 
Tỏi tươi: Bóc bỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ. Hành tây đem rửa sạch, bóc vỏ sau đó bổ múi cau. Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi cũng đem băm nhuyễn.
 
Tương tự như các nguyên liệu khác, lá chanh đem rửa sạch rồi vẩy ráo nước. Chia lá chanh làm ba phần bằng nhau sau đó đem thái chỉ và để riêng từng phần. Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ và chia làm hai phần.
 

Bước 2: Làm chín thịt gà:

 
Cho vào trong nồi đã xếp sả trước đó khoảng 2 lít nước rồi đun sôi. Nước sôi, bạn cho lần lượt các nguyên liệu gia vị bao gồm lá chanh xắt nhỏ + hành tây + muối vào nồi. Tiếp tục đun nước sôi thêm một lần nữa.
 
Lần sôi nước này, bạn thả thịt gà đã làm trước đó vào luộc với lửa nhỏ liu riu cho tới khi gà chín. Thịt gà chín, vớt ra và để cho nguội tự nhiên.
 
 
>>> Có thể bạn quan tâm đến lò nướng teka nhập khẩu nguyên chiếc châu âu.
 
Bước 3: Tẩm ướp thịt gà:
 
Thịt gà nguội, bạn dùng dao cắt thịt thành những miếng vuôn vừa (không cắt vụn nhỏ quá để tránh bị nát). Cắt xong, dùng tay xé thịt thành những sợi nhỏ.
 
Tẩm ướp thịt gà , có thể nói đây là một trong những giữa những bước khá là quan trọng nó sẽ quyết định mùi vị của món khô gà vậy nên các bạn đặc biệt chú ý.
 
Đặt thịt gà đã xé vào nồi khác các bạn thực hiện tẩm ướp  Lần lượt cho tiêu, đường, mắm, tỏi,màu hạt điều bột nghệ, ớt bột, ngũ vị hương, gừng, 1 phần lá chanh thái chỉ, 100 gram ớt tươi vào chung. Hãy trộn đều gia vị với gà cho cho đến khi thịt ngấm, bọn họ nên ướp khoảng chừng 30 phút.
 
Sau khi gà đã ngấm đều hương liệu gia vị các bạn đổ nước luộc gà xâm xấp mặt  thịt  đã ướp. Đặt nồi thịt lên bếp, nấu với lửa nhỏ tuổi đến lúc cạn hết nước trong nồi. Tắt bếp.
 
 
>>> Lò nướng Bosch cao cấp nhập khẩu bán chạy nhất 2018.
 
 
Bước 4: Làm khô gà xé cay
 
Làm nóng chảo chống dính, trút thịt gà từ nồi sang (không dùng dầu ăn). Thêm tiếp 100 gram ớt tươi, phần lá chanh còn lại vào. Đảo đều với lửa vừa  đến khi thịt  gà khô đều và không còn bốc hơi nước và có mùi quan trọng đặc biệt thì tắt bếp và để nguội.
 
Đối với những bạn có bếp nướng thì bạn không cần được sên khô gà bằng chảo mà bước này bạn cho khô gà lên giấy thấm dầu lót trên khay nướng bỏ vào lò nướng sấy ở 250 độ C và sấy trong 5 phút.

 

Bước 5: Bảo quản và hưởng thụ thịt gà xé cay

 
Sau khi làm khô gà xong xuôi các bạn để nguội cho vào hủ đậy bí mật nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
 
Nếu làm nhiều khô gà để ăn dần thì bạn bỏ vô hũ thủy tinh, hũ nhựa hoặc túi nilongkín đáo bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
 
Bảo quản đúng cách thì bạn có thể sử dụng khô gà trong khoảng 1 – 2 tháng. Khi dùng chỉ việc lấy khô gà cho lên đĩa Bày lên trên mâm và mời mọi ngườihưởng thụ bạn chỉ nên lấy lượng đủ dùng, nếu lấy ra nhiều mà không dùng hết thì khô gà dễ bị hỏng do nấm mốc.
 
Bạn có thể ăn vã gà khô xé cay hay ăn cùng cơm, bánh mì, xôi đều được.
 
Lưu ý khi làm gà khô xé cay
-Với món khô gà xé cay, bạn chỉ dùng phần thịt để chế biến chọn phần ức là cực tốt Ức gà là số đông thịt nhất trong các bộ phận của con gà, được xem như là phần thịt trắng thơm ngon và bổ dưỡng, chứa được nhiều protein nhưng rất ít chất béo.
 
– Chính vì vậy thường được dùng cho trẻ ăn dặm và có mặt trong thực đơn ăn của những fan muốn giảm cân. Ngoài ra ức gà lại nhiều thịt, thịt mềm, dễ xénhỏ dại Chi tiêu rẻ nên là sự lựa chọn hợp lý nhất.
 
 
>>>> Có thể bạn quan tâm đến: Lò nướng cata. Click xem thêm.
 
– Bạn có thể tăng hay giảm số lượng ớt tươi và lá chanh tùy ý. Nếu thích ăn cay nhiều thì chuẩn bị thêm ớt, nếu nhà có em bé thì bỏ bớt ớt lại hoặc không hay dùng Đối với lá chanh, bạn cho càng nhiều sẽ càng thơm (nhưng không nên nhiều quá), chọn những lá cứng cáp và lành lặn.
 
– Làm khô gà bằng chảo vậy nên các bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, chăm chú chúng ta không nên thường dùng chảo quá sâu lòng. Khi sao gà các bạn nên để lửa nhỏ dại nhất để gà không bị cháy vỏ mà thịt vẫn mềm.
 
Với vị cay thơm, dễ ăn, càng ăn càng nghiền, món khô gà xé cay đang tạo nên một cơn sốt của giới trẻ. Thay vì phải đi mua bên ngoài, chỉ với cách làm khô gà xé cay không cần lò  nướng trên là bạn có thể tự chế biến món thức ăn này một cách dễ dàng.
 
Vậy là chúng ta đã có món khô gà xé sợi cay ngon hấp dẫn rồi. Khô gà có độ ngon không kém gì khô bò và khô nai đâu nhé! Món khô gà bạn có thể dùng ăn với cơm nóng hoặc làm món ăn vặt, ăn chơi, đãi bạn bè trong các buổi hội họp gặp mặt, ngày tết. Hãy thực hiện ngay công thức làm món khô gà xé sợi tại nhà không cần lò nướng bạn nhé! Chúc bạn thành công.