Cách lắp đặt máy rửa bát với những vị trí hợp lý

Đăng ngày 5 tháng 7 2018  
25860 lượt xem

Cách lắp đặt máy rửa bát không chỉ cần đúng để máy vận hành mà còn cần thiết kế vị trí xem máy rửa bát để ở đâu hợp lý sao cho các đường cấp và thoát ống nước phù hợp.

Tất cả những vấn đề đó sẽ được chúng tôi tư vấn và chia sẻ với bạn qua những thông tin dưới đây giúp bạn sử dụng thiết bị hiện này hiệu quả nhất.

1,  Thiết kế chỗ để máy rửa bát sao cho phù hợp

Việc đầu tiên trong cách lắp đặt máy rửa bát phù hợp là chúng ta cần thiết kế xem máy rửa bát nên đặt ở đâu hợp lý và để trả lời được câu hỏi chúng ta cần giải quyết một số vấn đề sau:

Cách lắp đặt máy rửa bát với những vị trí hợp lý

Máy rửa bát được chia thành 2 loại thông dụng là máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập, ngoài ra còn có loại máy để bàn rất nhỏ nhưng không quá phổ biến tại Việt Nam. Cách lắp đặt máy rửa chén bát này như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào loại máy.

Vị trí lắp đặt máy rửa bát âm tủ phù hợp

Máy rửa bát âm tủ thì việc thiết kế chỗ để cũng đơn giản hơn, bạn có thể để máy rửa bát trong hốc tủ đã được thiết kế sẵn bên dưới bếp, ngoài ra nếu căn bếp gia đình bạn rộng có thể thiết kế một đảo bếp giống với phong cách Châu Âu thì một vị trí lắp đặt máy rửa bát hợp lý còn ở chân đảo bếp của gia đình bạn.

Thiết kệ chỗ để máy rửa bát độc lập hợp lý

Cách lắp đặt máy rửa bát độc lập việc chọn vị trí cần xác định nhiều vấn đề hơn, hãy chọn vị trí thuận tiện cho việc cung cấp nguồn điện, tránh kêt nối nguồn máy rửa bát chung ổ với cách thiết bị điện có công suất lớn khác.

Vị trí máy rửa bát nên đặt ở đâu giúp đường ống thoát nước thuận tiện, không cao quá 60cm gây ảnh hưởng đến quá trình xả nước.

Vị trí phù hợp có thể đặt bệnh cạnh kệ bếp, cạnh tủ lạnh hoặc gần với vị trí chậu rửa phù hợp với không gian căn bếp nhà bạn sao cho chúng gọn và tiết kiệm diện tích nhất có thể, không gây cản trở giao thông trong nhà và thuận tiện để máy vận hành cũng như các thao tác cho bát vào lấy bát úp lên trạn.

Xem thêm: 10 mẫu Máy rửa bát phù hợp với mọi không gian bếp Việt

Vị trí lắp đặt máy rửa bát để bàn

Loại máy này có kích thước nhỏ nên bạn có thể đặt ở đâu thuận tiện nhất như trên kệ bếp, thậm chí trên bàn ăn miễn sao đảm bảo được các yếu tố về điện và đường thoát nước máy rửa bát.

 

2, Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa chén bát đơn giản

Trước khi bước vào hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát chung tôi muốn nhận mạnh và lưu ý với bạn đọc và quý khách hàng một điều rất quan trọng rằng :

Việc lắp đặt máy rửa bát cần người có chuyên môn cao và được đào tạo để cài đặt, thiết lập cũng như vận hành thiết bị chạy một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Vì vậy, những hướng dẫn về cách lắp đặt của chúng tôi dưới đây giúp bạn tham khảo, hiểu hơn về sản phẩm và giám sát quy trình của thợ kỹ thuật bởi khi bạn mua sản phẩm đại lỹ sẽ có nhân viên đến hỗ trợ lắp đặt tại nhà giúp bạn.

Các bước lắp đặt máy rửa bát đơn giản

Các bước trong quá trình lắp đặt máy rửa bát chúng ta hãy đảm bảo theo chu trình dưới đây để máy vận hành tốt nhất và đó cũng là cách lắp đặt máy rửa bát của nhà sản xuất.

Cách lắp đặt máy rửa bát với những vị trí hợp lý

 • Bước 1: Kiểm tra thiết bị sau khi được vận chuyển đảm bảo đầy đủ những linh kiện, phụ kiện và chúng không bị hỏng hóc
 • Bước 2: Lắp đặt thiết bị theo Hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất vào vịt rí bạn đã lựa chọn theo tư vấn của chúng tôi ở mục 1
 • Bước 3: Kết nối đường thoát nước sao cho đầu ra không cao hơn 60cm đảm không ảnh hưởng đến quá trình xả nước của thiết bị
 • Bước 4:Kết nối đường cấp nước chú ý các mỗi nối sao cho không bị hở và hạn chế độ dài của ống và cút đổi đầu để đường nước đi thuận tiện nhất
 • Bước 5: Kết nối nguồn điện phù hợp với công suất và điện áp của thiết bị

Các lưu ý khi lắp đặt máy rửa bát an toàn

Cách lắp đặt máy rửa bát an toàn nhất là khi bạn tuân thủ những lưu ý của chúng toi dưới đây:

 • Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất đảm bảo hiểu các ký hiệu của thiết bị

 • Thực hiện đúng quy trình không bỏ bước, làm tắt

 • Ngắt nguồn điện và để các công tắc ở vị trí off T không được kết nối thiết bị với nguồn điện trong suốt quá trình lắp đặt

 • Cần đảm bảo hệ thống dây dẫn bảo vệ (nối đất) trong nhà đã được lắp đặt chính xác.

 • Kết nối nguồn điện phù hợp với các thông số kỹ thuật của máy rửa bát.

 • Mọi thay thế linh kiện hay phụ kiện cần đảm bảo hàng chính hãng

 • Đảm bảo độ chắc chắn của mặt bằng và vị trí kê đặt đặc biệt với máy rửa bát âm tủ

 • .Không lắp đặt máy rửa bát cùng các thiết bị tỏa nhiệt như ò sưởi, hộp trữ nhiệt, các loại bếp hoặc các vật dụng toả nhiệt khác

 • Đối với một vài loại máy: Đường ống kết nối nước có một van điện bên trong và được cấp điện bằng dây trong đường ống. Không được cắt rời đường ống cấp nước hoặc nhận chìm nó trong nước.

Cách lắp đặt máy rửa bát với những vị trí hợp lý

Trên đây là những vấn đề về cách lắp đặt máy rửa bát và việc thiết kế chỗ đễ máy rửa bát ở đâu sao cho hợp lý giúp máy vận hành tốt , an toàn, với những chia sẻ của chúng tôi trên đây hu vọng bạn đã sẵn sàng mua thiết bị này về sử dụng. 

Nếu bạn còn chưa tìm được cho mình một chiếc máy rửa bát chính hãng hội tụ đủ các yếu tố: Chất lượng tốt, giá cả hơp lý, dễ sử dụng... hãy tham khảo các sản phẩm Máy rửa bát Bosch, Máy rửa bát malloca của BẾP NAM DƯƠNG, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng!