Cách nấu cháo trai cho bé

Bếp Nam Dương
765 lượt xem
1 5 0 đánh giá

Cháo trai là một trong những món ăn dân dã mang đậm hương vị thuần Việt. Với hương vị đặt trưng của loài trai và hương vị thơm mát của rau răm hòa quyện lẫn nhau tạo ra một món ăn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn được nhiều người yêu thích. Trong mùa hè này, cháo trai sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình bạn

Cháo trai là một trong những món ăn dân dã mang đậm hương vị thuần Việt. Với hương vị đặt trưng của loài trai và hương vị thơm mát của rau răm hòa quyện lẫn nhau tạo ra một món ăn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn được nhiều người yêu thích. Trong mùa hè này, cháo trai sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình bạn đồng thời cúng giúp bạn giải quyết được tình trạng biếng ăn của bé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo trai

Thịt trai có vị ngọt mặn, rất giàu đạm, can xi, phốt pho rất tốt cho người bình thường và cả thai nhi. Tuy nhiên, khi lựa chọn nguyên liệu, bạn cần phải chọn được trai ngon, còn tươi mới có thể tạo được vị thơm ngon chuẩn vị. Những nguyên liệu cần chuẩn bị đó là:
nấu cháo trai quẩy giòn rụm
Trai ngon: 1 kg
 
- Gạo tẻ thơm: 200g
 
- Quẩy: 1 đĩa
 
- Hành khô
 
- Gừng, hạt nêm, hành lá, rau răm…

Xem thêm: 5 mẹo giúp bảo quản rau trong tủ lạnh luôn tươi lâu

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch hiệu quả

nguyên liệu nấu cháo trai cho bé
 
 

-

Cách nấu cháo trai cho bé

Bước 1: Chọn những con trai còn tươi, chưa hé miệng, vỏ hơi xanh nâu và đều nhau. Đó là những đặc điểm của một con trai ngon mà chị em nên bỏ túi để lựa chọn trai tốt nhất. Bỏ trai vào nước gạo và cắt vài lát gừng, ớt vào ngâm để trai nhả hết bùn đất và đỡ tanh. Sau đó, rửa sạch trai, cho vào nồi, đổ ngập nước và đặt lên bếp từ để luộc. Khi nồi trai sôi thì hớt bọt sau đó để khoảng 2 phút thì vớt trai ra để nguội. Nồi nước luộc trai thì đậy vung, để lắng rồi gạn lấy nước trong.
cháo trai cho bé
 
Bước 2: Dùng máy xay hoặc cối giã qua gạo sau đó ngâm khoảng 2 giờ để khi nấu gạo nở nhanh và nhanh nhừ hơn. Cho gạo lên bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi để ninh cùng với nước luộc trai, chú ý khuấy đều tay để gạo không bị vón cục và nêm chút hạt nêm cho vừa miệng.
 
Bước 3: Lấy phần thịt trai đã luộc đem bóp phân ở phần rìa rồi sửa sạch, thái miếng nhỏ, sào với hành khô đến khi trai săn lại là được, cũng nêm chút hạt nêm khi xào trai cho vừa miệng ăn.
 
Bước 4: Thái nhỏ hành lá và rau răm sau khi đã được rửa sạch.
 
Bước 5: Đổ phần thịt trai đã xào vào nồi cháo và đun đều. Khi cháo đã chín hẳn thì cho hành, răm trộn đều và tắt bếp. Khi ăn cho thêm chút hạt tiêu để món cháo trai đậm vị hơn. 
 
 
Ăn cháo trai thơm ngon, đậm đà với quẩy giòn thì còn gì hấp dẫn hơn. Mặc dù phải kỳ công chuẩn bị, lịch kịch nấu nướng nhưng sẽ còn gì vui hơn khi cả gia đình quây quần bên mâm cơm với bát cháo trai quẩy giòn thơm ngon bổ dưỡng đúng không các bạn? Chúc các bạn thành công với cách làm này.
 
Trên đây là chi tiết nấu món cháo trai quẩy giòn thơm ngon cực bổ dưỡng mà Bếp Nam Dương chia sẻ với các chị em nội trợ. Để nấu được món này một cách tuyệt với bằng bếp từ chị em cần phải nắm được cách sử dụng và các tính năng bếp từ nhé. Bởi chỉ với một chiếc bếp nhỏ mà vừa luộc, vừa xào lại ninh. Tuy nhiên, chị em vẫn nên chọn loại bếp từ hoặc bếp điện từ để nấu nhé bởi nó rất an toàn và tiết kiệm chi phí cho gia đình nhỏ của bạn. (Xem thêm các loại bếp từ tại Bếp Nam Dương)
 
Nếu muốn mua hoặc muốn được tư vấn thêm về bếp từ, bếp điện từ hay bất kỳ đồ dùng nhà bếp nào khác, hãy liên hệ với Bếp Nam Dương ngay bây giờ bằng cách truy cập hoặc gọi đến số điện thoại đường dây nóng 1800 1161 để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn cách mua hàng an toàn, thuận tiện và tiết kiệm nhất.