Cách quay thịt bằng lò vi sóng ngon đúng điệu ?

Đăng ngày 9 tháng 8 2020  
153 lượt xem

Cách quay thịt bằng lò vi sóng là phương pháp đơn giản, tiện lợi dành cho các bạn nội trợ thay vì nướng bằng than tốn nhiều thời gian và cũng gây độc hại. Cách nướng này khi làm khéo vẫn mang lại hương vị thơm ngon và đậm đà.

Lò vi sóng hiện nay rất phổ biến và được nhiều gia đình sử dụng vì có nhiều chức năng nấu nướng rất tiện lợi. Thông thường, các chị em chỉ sử dụng lò vi sóng cho các chức năng như hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm… mà chưa tận dụng hết các chức năng của nó. Hôm nay Bếp Nam Dương xin hướng dẫn các bạn cách quay thịt bằng lò vi sóng hết sức đơn giản.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chọn miếng thịt nhiều nạc, ít mỡ để hạn chế chất béo gây ngán. Nếu mua thịt bò thì bạn nên chọn mua thịt thăn, thịt vai, thịt mông và thịt sườn. Còn đối với thịt lợn, nên mua thịt thăn, thịt sườn, thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ để khi ăn ngon hơn.
 
Nên chọn thịt ít mỡ nhiều nạc hoặc tỉ lệ mỡ và nạc cân bằng để không bị ngấy nhé
 
Thịt sau khi mua về rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn, không nên thái quá mỏng vì như vậy sẽ khiến miếng thịt bị khô và không đẹp mắt sau khi nướng.  Úp thịt xuống thớt, dùng que nhọn xâm thủng bề mặt lớp bì. Dùng dao khứa hình xéo vuông lên lớp bì. 
 
Dùng khăn sạch lau khô lớp bao bì thịt lợn, cho 1 muỗng muối trên mặt thịt lợn, dùng cọ bạn quét màu thực phẩm đã trộn cùng dầu ăn lên trên mặt thịt. Ướp thịt với tất cả các gia vị như khi bạn làm món nướng thông thường như hành, tỏi, sả băm, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, bột canh, ngũ vị hương lượng vừa đủ. Để khoảng nửa giờ cho thịt ngấm đều gia vị sau đó bắt đầu nướng.
 
Đối với thịt để trong tủ lạnh, tốt nhất bạn nên lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút hoặc rã đông trước khi chế biến. Các miếng thịt có thể bị dính vào nhau, bạn dùng dao nhẹ nhàng lách qua từng lát thịt để tách chúng ra.

2. Cách quay thịt bằng lò vi sóng

Cho thịt vào đĩa nướng

Trước khi cho thịt vào lò để quay, bạn có thể phết thêm một lớp dầu ăn vào từng miếng vào thịt để chúng không bị dính vào nhau khi ở nhiệt độ cao. Đồng thời làm tăng thêm độ béo ngậy, bóng và giúp miếng thịt không bị khô.
 
Dùng đĩa chuyên dụng của lò vi sóng xếp đều thịt lên đó, chú ý không để thịt chồng lên nhau. Đối với những lò vi sóng có khay nướng, bạn dùng một chiếc đĩa xếp thịt rồi đặt lên khay nướng thay vì xếp thịt trực tiếp lên khay. Hoặc nếu xếp thịt trực tiếp lên khay thì nên đặt bên dưới một chiếc đĩa. Điều này giúp nước thịt không bị nhỏ xuống trong khi nướng làm bẩn lò và giúp tăng độ bền cho sản phẩm khi sử dụng.
 
 
Nên dùng đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng để nướng thịt, không dùng đĩa nhựa bạn nhé!

 Cho thịt vào lò để nướng

Đặt thịt vào trong lò vi sóng và bật chế độ nướng (Grill). Tùy vào lượng thịt và độ dày miếng thịt mà các bạn để thời gian nướng thích hợp. Mỗi miếng thịt thường cần 1 phút để chín, 5 miếng thịt mất 5 phút. Khi nướng được một nửa thời gian, lật miếng thịt để nướng mặt còn lại để thịt chín đều và thơm ngon hơn. 
 
Nếu lò nhà bạn không có chế độ nướng, bạn mở lò vi sóng nhiệt độ khoảng 200 độ C, cho thịt vào nướng. Nướng thịt trong khoảng 30 phút, tiếp tục nướng sau đó giảm nhiệt độ còn 150 độ C, thời gian nướng tăng lên 40 phút.
 
 
Cách quay thịt bằng lò vi sóng giúp thịt vẫn giòn ngon và vàng ruộm mà không độc hại như nướng than
 
Trong quá trình thịt chín trong lò vi sóng, bạn sẽ nghe những tiếng nổ nhỏ là việc bình thường. Khi thịt sắp chín, tiếng nổ sẽ dần ít đi. Hết thời gian nướng, lò sẽ phát tiếng kêu báo động. Nếu thịt đã chín trước mốc thời gian đặt nướng, bạn có thể tắt chế độ nướng và lấy thịt ra khỏi lò. Sau khi thịt chín bạn lấy ra khỏi lò nướng và dùng dao cắt nhỏ thành các miếng khác nhau cho vừa ăn. Thịt ăn kèm với rau sống và một ít nước chấm rất ngon.
 

3. Vệ sinh lò vi sóng sau khi quay thịt.

Sau khi nướng xong, cần vệ sinh lò vi sóng ngay sau đó để đảm bảo an toàn sử dụng và giữ được lò bền lâu. Bạn dùng khăn giấy khô để lau sạch dầu mỡ bắn trong lò. Riêng vỉ nướng, khay nướng, bạn ngâm trong nước pha sẵn nước rửa chén và dùng miếng chùi xoong để chà sạch các vết cháy còn bám lại.
 
Cách quay thịt bằng lò vi sóng này đơn giản ai cũng thực hiện được. Thịt được quay kiểu này đảm bảo thịt lợn ngon, mềm và giòn tan. Bạn sẽ yêu thích món thịt lợn nướng ngon tuyệt này.