6 cách sử dụng bếp từ an toàn hiệu quả

Đăng ngày 17 tháng 1 2018  
4164 lượt xem

Bếp từ vốn là một thiết bị nhà bếp rất an toàn, tuổi thọ lâu với mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, độ bền cũng như vẻ đẹp phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng bếp từ của các gia đình. Để nắm được những bí kíp giúp sử dụng bếp bền, đẹp các bạn hãy cùng đọc những kinh nghiệm của Bếp Nam Dương trong bài viết này.

Bếp từ vốn là một thiết bị nhà bếp rất an toàn, tuổi thọ lâu với mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, độ bền cũng như vẻ đẹp phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng bếp từ của các gia đình. Để nắm được những bí kíp giúp sử dụng bếp bền, đẹp các bạn hãy cùng đọc những kinh nghiệm của Bếp Nam Dương trong bài viết này.

Cách sử dụng bếp từ bền, đẹp, an toàn

Đối với các thiết bị liên quan đến điện, các bạn cần cực kỳ lưu ý đến vấn đề sử dụng và bảo quản để có thể an toàn và giúp sản phẩm được bền lâu hơn.
cách dùng bếp từ

Dùng nguồn điện an toàn

Muốn bếp từ bền đẹp và an toàn, bước đầu tiên, các bạn phải biết chọn nguồn điện phù hợp. Các bạn cần tính tổng công suất tiêu thụ điện năng của gia đình mình và đối chiếu với công tơ điện để đảm bảo sẽ  không có bất cứ một sự cố điện nào xảy ra. Các phích cắm và ổ cắm của bếp cũng phải trên 5A và được dùng riêng, và dây điện cũng cần có tiết diện lớn để đảm bảo an toàn.

Sử dụng loại xoong, nồi, chảo có chất liệu phù hợp

Không phải bất cứ một loại nồi nào cũng có thể sử dụng được cho bếp từ. Các bạn cần chọn những loại nồi có chất liệu nhiễm từ để bếp có thể hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không chọn nồi nhôm bởi nó bị nóng rất nhanh có thể gây cháy thức ăn, thậm chí làm nứt mặt bếp. Với những món ăn cần nấu bằng các loại bếp sứ, sành, hay đất… các bạn có thể đặt nồi lên trên một miếng sắt không rỉ có nhiễm từ là có thể nấu bình thường.

Chọn vị trí đặt bếp thích hợp

Vị trí đặt bếp đóng vai trò cực quan trọng trong việc giữ an toàn cũng như độ bền cho  bếp từ. Cách dùng bếp từ bền đẹp các bạn cần phải đặt bếp ở khu vực thoáng mát, tránh những vị trí có hơi nóng, ẩm và đặt cách xa tường, các vật dụng khác ít nhất 15cm. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng không đặt những vật dụng có thể nhiễm từ như vung nồi, dao, kéo, đũa… lên trên mặt bếp để tránh bị bỏng. Một lưu ý nữa là không để bếp than ở gần bếp từ sẽ khiến bếp rất nhanh bị mục và làm hỏng các vật liệu cách điện.

Mua loại bếp chất lượng

Và một yếu tố hàng đầu quyết định đến độ bền của bếp là việc chọn sản phẩm. Bạn cần mua bếp từ bền đẹp từ các nhãn hiệu uy tín, tránh mua các loại bếp không xuất xứ sẽ rất nhanh hỏng và không an toàn.
cách sử dụng bếp từ thích hợp

 

Không để nhiệt độ quá cao

Bếp từ có khả năng đun nấu nhanh bởi nó có công suất cao, giúp thức ăn nhanh chín hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý không để mức nhiệt lên quá cao sẽ dễ gây cháy thức ăn, thậm chí nứt mặt bếp.

Vệ sinh bếp sau khi sử dụng

Để tránh tình trạng bếp bị bám bẩn bởi các vết dầu mỡ gây mất thẩm mỹ, sau mỗi lần sử dụng các bạn cần dùng một chiếc khăn ẩm lau trên bề mặt kính. Không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa vì nó có thể dính vào đồ ăn gây độc hại và cũng có khả năng làm hỏng bề mặt kính của bếp.
 
Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng bếp từ an toàn, bền và đẹp từ Bếp Nam Dương. Nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc hoặc muốn lựa chọn một sản phẩm bếp điện từ chất lượng cho gia đình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trên website Bepnamduong.vn hoặc qua số điện thoại 1800.1161 để được tư vấn hỗ trợ.