Có nên mua máy rửa bát Bosch có chức năng sấy không?

Đăng ngày 5 tháng 7 2018  
8700 lượt xem

Nhiều người vẫn luôn phân vân không biết rằng máy rửa bát Bosch có sấy không và cũng chưa thực sự hiểu hết về sản phẩm này. Máy rửa bát Bosch là một trong những dòng thiết bị cao cấp được tích hợp nhiều tính năng và công nghệ hiện đại nhất hiện nay và một số công nghệ độc quyền vì vậy hãy cùng xem máy rửa chén bát của Bosch có thể sấy được không.

1. Phương thức hoạt động của máy rửa bát Bosch

Muốn biết máy rửa bát Bosch có sấy không cũng ta cần tìm hiểu phương thức hoạt động của thiết bị này xem quá trình chúng làm sách bát đĩa diễn ra thế nào có có quy trình sấy bát đĩa sau khi rửa xong hay không.

Có nên máy máy rửa bát Bosch có chức năng sấy không?

Máy rửa bát Bosch cũng giống như các hãng sản phẩm khác đều có một phương thức làm việc như nhau giúp làm sạch bát đũa một cách đươn giản đó là: sử dụng công nghệ phun nước với áp lực rất lớn tạo dòng xoáy để cuốn chôi hết thức ăn thừa, dầu mỡ có trên bát đĩa sau đó kết hợp với tính năng sấy khô để làm sạch sâu, tiệt trùng dụng cụ đang rửa trong máy.

Máy rửa bát thực hiện tối thiểu 2 chu trình xả nước kết hợp với muối làm mềm nước và các chất tẩy rửa chuyên dụng cộng với dòng nước nóng để làm xạch bát đĩa, máy rửa bát Bosch có thêm tính năng cảm biến nhận biết độ sạch của nước xả lần 1 qua đó điều chỉnh lượng ước xả cho lần 2 hợp lý giúp chu trình này rửa sạch sâu và hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết, chức năng sấy của máy rửa bát Bosch giống như chức năng vắt khô của máy giặt là một trong những bước không thể thiếu trong chu trình rửa của chúng. Sau 2 chu trình xả nước rửa sạch thì chức năng sấy sẽ giúp làm khô hết nước con đọng lại trên dụng cụ.

Bên cạnh đó, với công nghệ hiên đại, máy rửa bát Bosch có sấy  còn được tích hợp các tính năng sấy tăng cường, chức năng này không chỉ làm khô dụng cụ mà còn có khả năng diệt vi khuẩn bởi sau khi rửa bát môi trường trong máy có tính chất nóng và ẩm là điều kiện thích hợp để vi khuẩn có hại phát triển vì thế chức năng sấy tăng cường sẽ giúp bạn yên tâm hơn sua khi sử dụng.

Có nên máy máy rửa bát Bosch có chức năng sấy không?

Như vậy với phương thức hoạt động này có thể nói, máy rửa bát Bosch hoàn toàn có chức năng sấy thế nhưng có nên mua máy rửa bát có sấy không?

2.  Nên mua máy rửa bát có chức năng sấy hay máy sấy bát?

Như đã chứng mính ở trên, máy rửa bát Bosch có sấy  và đó là một bước không thể thiếu trong cả chu trình rửa và làm sạch của máy rửa bát tương đương với chức năng vát của mát giặt.

Vì thế cũng tương tự nên mua máy giặt có sấy hay mua máy sấy quần áo thì hiện nay những người đang có nhu cầu sử dụng máy rửa bát cũng đặt ra câu hỏi tương tự nên mua máy rửa bát có sấy hay máy sấy bát.

Thứ nhất, việc máy rửa bát có sấy đã là điều hiển nhiên vì thế nếu bạn mua máy sấy sẽ thành thừa vì công dụng của chúng chỉ là một, nhưng điều chúng ta cần chứng minh là chức năng sấy của máy rửa bát Bosch có đáp ưng được đủ tiêu chuẩn giống như một chiếc máy sấy độc lập không bởi tính năng kết hợp thường không được hiệu quả như một thiết bị chuyên dụng.

Có nên máy máy rửa bát Bosch có chức năng sấy không?

Vì thế, thứ hai là điều chúng ta cần chứng minh về độ hiệu quả cũng như khả năng sấy của máy sấy bát bosch là như thế nào:

Máy rửa bát Bosch có sấy hiện nay sử dụng nhiệt độ nước nóng từ 45 - 80 độ để rửa bát vì vật đã giúp cuốn trôi hết những thức ăn thừ đặc biệt là dầu ăn, các loại hợp chất óc trên bát đĩa, vì vậy chức năng sấy có tác dụng làm khô bát để loại bỏ khả năng sinh sôi của vi khuẩn và sau khi bát được rửa sạch có thể lấy ra và úp lên giá luôn không cần sấy lại.

Bên cạnh đó, những dòng máy cao cấp như Bosch đều có tính năng sấy tăng cường có nghĩa nhiệt độ sấy cap hơn có khả năng diệt khuẩn hoàn toàn loại bỏ vi khuẩn giống như những dụng cụ nhà bếp của bạn vừa được tiệt trùng.

Và hơn nữa, nếu bạn sử dụng chất tạo bóng trong chu trình này thì bát đũa sẽ sạch bong, sáng bóng như mới.

Thứ 3, khi hiệu quả chức năng sấy trên máy rửa bát Bosch được chứng mình thì việc bạn mua thêm một thiết bị máy sấy bát sẽ vừa tốn chí phí vừa tốn diện tích kê đặt. Mỗi lần rửa xong bạn phải chuyển đồ sang máy sấy rất mất thời gian và công sức trong khi nếu sử dụng máy rửa bát Bosch việc của bạn chỉ là gạt thực ăn, chọn chế độ rửa phù hợp và cho chúng hoạt động.

 

Vì vậy chúng ta nên mua máy rửa bát Bosch có sấy với khả năng hoàn toàn có thể thay thế một chiếc máy sấy chuyên dụng. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn hay thăc mắc hay gọi ngay đến tổng đài 1800. 1181 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Dùng máy rửa bát có sạch không