Công dụng tính năng nướng của lò vi sóng Bosch

Đăng ngày 11 tháng 2 2018  
3396 lượt xem

Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc lò vi sóng Bosch, bạn nên biết rằng bên cạnh chức năng là một chiếc lò vi sóng, bạn có thể dùng lò để nướng. Bạn có biết tính năng nướng này dùng như thế nào? Điều đầu tiên bạn nên biết đó là lò vi sóng nấu thức ăn khác với lò nướng. Sức nóng tạo ra sâu trong thức ăn, vì thế món ăn giòn vàng không thể thực hiện được bằng lò vi sóng thông thường. Dù vậy bạn đừng quên rằng mình có thể nấu rất nhiều món với lò vi sóng Bosch.

Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc lò vi sóng Bosch, bạn nên biết rằng bên cạnh chức năng là một chiếc lò vi sóng, bạn có thể dùng lò để nướng. Bạn có biết tính năng nướng này dùng như thế nào? Điều đầu tiên bạn nên biết đó là lò vi sóng nấu thức ăn khác với lò nướng. Sức nóng tạo ra sâu trong thức ăn, vì thế món ăn giòn vàng không thể thực hiện được bằng lò vi sóng thông thường. Dù vậy bạn đừng quên rằng mình có thể nấu rất nhiều món với lò vi sóng Bosch.

Lò vi sóng với tính năng nướng là một lựa chọn rất tốt nếu bạn muốn kết hợp tốc độ nấu của Lò vi sóng và khả năng nướng món ăn vàng giòn chín thấu của lò nướng. Ngoài ra, sẽ rất lý tưởng nếu bạn chọn chế độ chỉ nướng với lò vi sóng.

Hầu hết các lò vi sóng đều giúp bạn sử dụng tính năng nướng kết hợp vi sóng hoặc dùng riêng rẽ. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các cấp độ nướng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ, mức thấp nhất phù hợp cho món Soufflés (Trứng nướng/hấp), mức trung bình phù hợp cho các món cá và áp chảo, và mức cài đặt cao nhất phù hợp cho bít tết, xúc xích hay nướng.

Hướng dẫn sử dụng kết hợp tính năng nướng và vi sóng

Tính năng này giúp bạn nấu nhanh hơn, kết hợp tốc độ của lò vi sóng với khả năng nấu vàng thức ăn của lò nướng. Làm thế nào kết hợp được? Vì lò vi sóng làm chín thức ăn từ bên trong với thời gian ngắn, trong khi sức nóng của tính năng nướng bên ngoài giúp thức ăn vàng giòn. Tính năng này giúp bạn nấu được những món ăn có khối lượng lớn.

Nếu bạn dự định sử dụng lò vi sóng với tính năng nướng để nấu thịt hoặc cá, hãy cho thức ăn vào một đĩa/khay sâu lòng và đặt vào lò để nướng. Nếu bạn muốn nấu một lượng lớn thức ăn trong lò vi sóng, bạn đồng hành tốt nhất cho bạn là một lò vi sóng không có đĩa quay, loại lò này có diện tích bề mặt lớn hơn 56% so với loại lò có đĩa quay với cùng kích thước lắp đặt. Ngoài ra, việc vệ sinh loại lò vi sóng này rất tiện lợi.

 

 

Sau khi được nấu xong, thật thuận tiện khi để thức ăn khoảng 5 - 10 phút bên trong lò vi sóng, vì thế nước bên trong thức ăn sẽ phân bố đều và không bị bắn khi cắt.

Nếu sử dụng lò vi sóng với tính năng nướng để nướng thức ăn, bạn hãy sử dụng một chiếc khay đựng rộng và phẳng để thức ăn tiếp xúc với nhiệt nhiều hơn. Chúng tôi khuyến nghị để thức ăn trong lò khoảng 5 phút khi lò đã tắt, quá trình nấu vẫn sẽ tiếp tục nhờ sức nóng còn dư trong lò.

Về thời gian nấu, một nửa con gà sẽ mất khoảng 40 phút để nấu. Một con cá sẽ sẵn sàng trong 15 phút, và để nấu món mỳ Ý bạn cần khoảng 25 phút. Bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết trong sách hướng dẫn của lò vi sóng.

Hướng dẫn chỉ sử dụng tính năng nướng

bạn có thể nướng thịt và cá chỉ với tính năng nướng mà không sử dụng tính năng vi sóng. Bằng cách này bạn có thể nướng thịt, pizza, mỳ Ý... Để thực hiện, bạn hãy cắt thịt thành những miếng nhỏ hoặc phi lê rồi đặt vào trong lò để nướng. Để lấy được nước sốt có thể tiết ra từ thức ăn, hãy để một chiếc khay hoặc đĩa thủy tinh dùng cho lò vi sóng.

Nếu bạn muốn nướng thịt, hãy rửa sạch thịt với nước lạnh sau đó để ráo nước hoặc làm khô cẩn thận với giấy thấm dùng cho bếp. Khi bạn nướng, chúng tôi khuyên bạn nên đảo mặt thức ăn ít nhất một lần để món ăn được vàng đều. Bạn nên dùng kẹp để đảo và không nên dùng dĩa, vì dĩa có thể làm vỡ bề mặt thức ăn làm rò nước và sẽ bị khô. Hãy lưu ý rằng thịt càng sẫm màu thì nướng càng nhanh. Tuy vậy, thịt trắng như thịt gà hay thịt lợn có thể mất thời gian hơn và bạn sẽ thấy món ăn chỉ hơi vàng, mặc dù bên trong đã chín mềm và ngọt nước.

 

 

Đối với thịt và cá, bạn nên dùng mức nướng cao nhất và để trong vòng nửa giờ. Cứ 15 phút thì đảo thức ăn một lần.

Để nướng đồ nướng khác như bánh mỳ, bạn cũng để mức nướng cao nhất trong vòng 5 - 10 phút, tùy thuộc vào kích thước và lượng thức ăn. Nói chung, sẽ tốt hơn nếu nướng trong thời gian ngắn, chỉ kéo dài khi thật cần thiết.

Và nếu bạn muốn có kết quả hoàn hảo khi nấu với lò nướng mà không phải hi sinh tốc độ của lò vi sóng, bạn nên dùng lò nướng kết hợp vi sóng Bosch. Lò nướng đa năng này có nhiều chế độ nấu nướng rất đa dạng và nhiều tính năng hữu ích nữa. Nếu bạn phân vân chưa quyết định chọn loại lò nào, vui lòng liên hệ với Bếp Nam Dương qua hotline 1800.1161.. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn chọn được thiết bị bếp phù hợp nhất cho bạn và gia đình.