Sự thật về công nghệ diệt khuẩn, khử mùi tủ lạnh

Đăng ngày 9 tháng 1 2018  
2300 lượt xem

Các tủ lạnh công nghệ mới đa phần đều được thiết kế và tích hợp chức năng khử mùi, diệt khuẩn với công nghệ mới như công nghệ lọc kháng khuẩn, khử mùi bằng ion hay tinh thể bạc nano hay màng lọc tia cực tím, công nghệ Plasma

Các tủ lạnh công nghệ mới đa phần đều được thiết kế và tích hợp chức năng khử mùi, diệt khuẩn với công nghệ mới như công nghệ lọc kháng khuẩn, khử mùi bằng ion hay tinh thể bạc nano hay màng lọc tia cực tím, công nghệ Plasma,… Tuy nhiên, chúng ta phải làm thế nào để các sản phẩm diệt khuẩn này thực sự phát huy được công dụng tối đa? Hãy lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia Bếp Nam Dương về công nghệ kháng khuẩn khử mùi tủ lạnh ngay trong bài viết sau.
 

Tại sao phải diệt khuẩn, khử mùi tủ lạnh?

 
Sự thật về công nghệ khử mùi tủ lạnh
 
Nhiều chị em nội trợ cho rằng tủ lạnh có nhiều luồng khí lạnh nên chúng sẽ có khả năng bảo quản thực phẩm và làm nhiệm vụ tiêu diệt những vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, trên thực tế, các luồng khí lạnh này chỉ có tác dụng trong việc giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn và nếu không có cơ chế bảo vệ, các loại vi sinh vật gây hại này có thể tồn tại và phát triển ở ngay trong tủ lạnh.
 
 
 
Trong tủ lạnh gia đình, những ngăn đựng rau, củ, quả thường có vi khuẩn cao gấp khoảng 750 lần so với mức an toàn. Hơn nữa, nhiệt độ thấp bên trong tủ lạnh chỉ làm giảm tốc độ phát triển của vi khuẩn mà không thể tiêu diệt chúng. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng… khi mới mua về sẽ có chứa các loại bụi bẩn hoặc mầm bệnh. Nếu tích trữ lâu ngày sẽ trở thành nguyên nhân biến tủ lạnh thành một ổ vi khuẩn và lây nhiễm chéo giữa thực phẩm chín và thực phẩm sống dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy nên lựa chọn những tủ lạnh có công nghệ kháng khuẩn, khử mùi để bảo quản thực phẩm lâu hơn và tiêu diệt vi khuẩn gây hại bên trong tủ lạnh.
 

Sự thật về công nghệ diệt khuẩn, khử mùi tủ lạnh

 
sự thật về công nghệ khử mùi tủ lạnh
 
Các phương pháp như vệ sinh tủ lạnh đúng cách định kỳ, đóng gói thực phẩm kỹ càng trước khi cho vào tủ lạnh và sắp xếp thực phẩm hợp lý chỉ là các cách hạn chế sự phát triển của vi khuẩn mà không thể tiêu diệt được vi khuẩn. Đó cũng chính là lý do mà các hãng sản xuất tủ lạnh như hãng tủ lạnh Bosch đã ứng dụng công nghệ kháng khuẩn như bộ lọc khử mùi, sử dụng ion bạc Ag+,… để khử mùi cũng như có tác dụng trong việc chủ động diệt sạch vi khuẩn, mang đến cho chiếc tủ lạnh một không gian trong lành, sạch khuẩn. Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn bằng ion âm, ozone, tia cực tím hay nano bạc đều được khoa học chứng minh tác dụng thực tế. Vì vậy, khi ứng dụng vào các thiết bị điện tử điện lạnh như tủ lạnh, điều hòa,… thì chúng đều phát huy khả năng làm sạch, khử mùi lên đến 99,9%. 
 
Nhờ có công nghệ diệt khuẩn, khử mùi mà người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
 
Bếp Nam Dương
 
Nếu quý khách hàng muốn mua, muốn tìm hiểu thêm về công nghệ diệt khuẩn, khử mùi hay các cải tiến hiện đại khác trên tủ lạnh hay các thiết bị gia dụng khác như máy giặt, máy hút mùi, máy sấy bát,… các bạn có thể đến công ty cổ phần Bếp Nam Dương hoặc hệ thống Showroom của công ty để được các chuyên gia kỹ thuật tư vấn kỹ hơn. Nếu không tiện đi lại, các bạn có thể truy cập Website bepnamduong.vn hoặc liên hệ số máy hotline 0243.2008080 – 1800 1161 để được các chuyên gia tư vấn trực tuyến và miễn phí.