Công nghệ làm lạnh MultiAirflow là gì?

Đăng ngày 9 tháng 10 2017  
1978 lượt xem

Khi tìm hiểu thông tin để chọn mua tủ lạnh bạn thường thấy cụm từ "tủ lạnh sử dụng công nghệ làm lạnh đa chiều", "công nghệ làm lạnh đa chiều cho hiệu quả giữ gìn thực phẩm tươi ngon nhất". Vậy công nghệ làm lạnh đa chiều là gì? Nó hoạt động như thế nào? Nếu câu trả lời là chưa thì ngay sau đây, Bếp Nam Dương sẽ cùng bạn tìm hiểu hệ thống làm lạnh đa chiều MultiAirflow của tủ lạnh Bosch là gì nhé!

Hệ thống  làm lạnh đa chiều là gì?
 
Đối với những dòng tủ lạnh đời mới hiện nay, hệ thống làm lạnh và phân phối luồng khí lạnh đã được cải tiến. Ở công nghệ làm lạnh đa chiều, luồng khí lạnh sẽ được thổi ra từ nhiều cửa thoát hơi lạnh hơn, giúp cho khí lạnh phân bố, lan tỏa đều ở tất cả các ngăn bên trong tủ lạnh.
 
Nếu trước đây các dòng sản phẩm tủ lạnh cũ chỉ sử dụng công nghệ làm lạnh tại 1 điểm như công nghệ làm lạnh trực tiếp. Nguồn phát lạnh được đặt ở vài nơi trong tủ lạnh và giữ cho tủ lạnh ở nhiệt độ thấp. Công nghệ làm lạnh đơn giản này có nhược điểm ở chỗ thực phẩm ở gần nguồn lạnh sẽ bị lạnh hơn so với thực phẩm ở xa nguồn lạnh. Đôi khi sẽ xảy ra hiện tượng đông đá hoặc không đủ lạnh nên thực phẩm rất nhanh sẽ hỏng và không còn nguyên chất dinh dưỡng như ban đầu.
 
 
Nhưng công nghệ làm lạnh đa chiều được áp dụng trong tủ lạnh trong vài năm trở lại đây có thể khắc phục nhược điểm đấy nhờ vào luồng khi lạnh được phân bổ đồng đều khắp mọi nơi trong tủ lạnh. Nguồng khí này tạo ra sự luân chuyển khí lạnh đến mọi ngóc ngách, địa điểm và khiến cho nhiệt độ được phân bố hợp lí và giữ ổn định hơn. Thực phẩm vì thế cũng được giữ lạnh và tươi ngon hơn.
 
Công nghệ làm lạnh trực tiếp với việc lưu thông khí cũng hạn chế mùi tù đọng trong tủ lạnh nó kết hợp với công nghệ khử mùi và diệt khuẩn thì sẽ nâng cao hieeujq ủa làm việc của công nghệ khử mùi diệt khuẩn. Tủ lạnh của bạn sẽ luôn có không khí tươi mới và thanh mát.
 
 
Công nghệ làm lạnh đa chiều khắc phục hiện tượng luồng khí lạnh đi ra từ bộ phận làm lạnh vừa phải cung cấp cho ngăn mát vừa phải cung cấp cho ngăn đông. hiện tượng này dẫn đến tình trạng đôi khi các ngăn tủ ở xa nhiệt độ không đạt được mức lạnh cần thiết để bảo quản thực phẩm dẫn tới thực phẩm nhanh chóng ôi thiu mốc hỏng. Mặt khác, nếu tăng thêm mức độ làm lạnh cho tủ, bạn sẽ thấy các thực phẩm ở gần luồng khí lạnh sẽ bị lạnh quá mức, gây ra úng nhanh chóng.
 
Với công nghệ làm lạnh đa chiều thì thực phẩm tại mọi nơi sẽ đạt được luồng khí lạnh ổn định như nhau. Ở tủ lạnh LG, luồng khí lạnh được thiết kế thoát ra theo 3 chiều: Chính diện, hai hông tủ và cánh tủ một cách hài hòa. Từ mọi hướng trong tủ luồng khi lạnh thoát ra sẽ tràn ngập và bo lấy thực phẩm.
 
 
Công nghệ làm lạnh đa chiều trên tủ lạnh Bosch được áp dụng ở các tủ lạnh có mức giá tầm trung từ trên 8 triệu và các tủ lạnh cao cấp như dòng Side by Side. Ở dòng side by side này, hệ thống làm lạnh cánh tủ hoạt động triệt để để lấy nước, đá từ ngay cánh củ mà không cần mở tủ đặt vào trước như các tủ lạnh thông thường.
 
Như vậy, ta có thể hiểu ngắn gọn rằng hệ thống làm lạnh đa chiều trên tủ lạnh chính là khả năng phân bố luồng khí lạnh đồng đều trong tủ lạnh. Với hệ thống này, thực phẩm của gia đình bạn sẽ luôn được giữ lạnh ổn định, đồng đều, giúp cho thực phẩm luôn được tươi ngon và có thể giữ được lâu.