Có nên đặt bếp ở góc tường không?

Đăng ngày 23 tháng 10 2018  
20488 lượt xem

Bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở vì vậy những kiêng kỵ cho nhà bếp sẽ giúp gia chủ có cuộc sống hạnh phúc, yên ấm, gia đình có tài vận tốt.

Sắp xếp và bố trí vị trí các phòng, các vật dụng trong nhà rất quan trọng, theo phong thủy mỗi vị trí mang ý nghĩa đặc biệt đối với vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngoài phòng khách, phòng ngủ thì phòng bếp đóng vai trò rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và công danh của chủ nhà. 
 

Vậy Có nên đặt bếp ở góc tường không là sự băn khoăn của nhiều người và hãy cùng giải đáp vấn đề này.

>>>> Bộ sư tập bếp từ hợp phong thủy theo từng mệnh ...
 
Cùng tìm hiểu một số hướng tốt phòng bếp theo phong thủy
 
Nhưng theo quan niệm của người xưa, những cách bài trí trong nhà phải hợp phong thủy thì gia chủ và các thành viên trong gia đình mới khỏe mạnh, may mắn và an bình. Bởi vậy, làm sao để đặt bếp và thiết kế không gian hợp phong thủy nhưng vẫn hài hòa không phải là một điều dễ dàng.
 
Đầu tiên để có được một căn bếp hợp phong thủy, gia chủ cần xác định được hướng bếp để có được cách sắp xếp thích hợp nhất. Theo quan niệm phong thủy phương Đông, hướng bếp là hướng lưng người nấu bếp. Nếu lưng người nấu bếp quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Hướng bếp có thể quyết định đến sự thành bại, tài lộc của gia chủ, bởi vậy hướng bếp cần được xác định một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Cửa bếp nên quay về hướng tốt để kích thích, mở rộng, phát triển những điều tốt lành và tránh những hướng xấu để hạn chế các vận xấu, các tai họa cho gia đình:
 
 
>>>  Tìm hiểu Trọn bộ sưu tập bếp từ chefs phù hợp với mọi không gian bếp
 
Trong phòng bếp, bếp nấu luôn được quan tâm nhất bởi nó là nơi giữ lửa, giữ luồng sinh khí cho cả ngôi nhà. Những lưu ý sau sẽ giúp gia chủ chọn được vị trí đặt bếp hợp phong thủy, hút tài lộc nhất:
 
Theo Phong Thủy Bát Trạch, bếp nên đặt Tọa Hung Hướng Cát, tức là tọa ở phương vị xấu để trấn yểm hung khí, quay về hướng tốt để phát triển những điều tốt lành.
Bếp là nơi Tàng Phong Tụ Khí, cần tránh đặt xung thẳng với cửa chính vào nhà. Tốt nhất bạn nên đặt bếp ở góc tường, đặt bếp ở góc nhà,…những nơi thật sâu trong căn nhà sẽ mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.
 
Hướng tốt:
 
Tây Bắc – Diên Niên : Mọi sự ổn định
Đông Bắc – Sinh Khí : Phúc lộc vẹn toàn
Tây – Thiên Y : Gặp thiên thời được che chở
Tây Nam – Phục Vị : Được sự giúp đỡ
 
Hướng xấu:
 
Bắc – Tuyệt Mệnh : Chết chóc
Đông – Hoạ Hại : Nhà có hung khí
Nam – Lục Sát : Nhà có sát khí
Đông Nam – Ngũ Quỷ : Gặp tai hoạ
 
 
>>> Xem thêm bộ ba bếp từ cao cấp nhất hiện nay: bếp từ bosch, bếp từ cata, bếp từ balay,...
 

Vậy Có nên đặt đặt bếp ở không tường không và ý nghĩa phong thủy

 
Một số quan niệm cho rằng đặt bếp ở góc tường phù hợp, vì vị trí bếp phải chắc chắn để nấu ăn và thuận tiện trong quá trình nấu nướng và làm bếp. Tuy nhiên theo phong thủy điều đó hoàn toàn sai, nếu đặt bếp như vậy sẽ mang đến những điều không tốt và cần tránh.
 
Khi đặt bếp ở góc tường thì người sử dụng bếp sẽ hướng vào bức tường, điều đó làm hạn chế tầm nhìn, tạo cảm giác ngột ngạt và nóng cho người nấu nướng, từ đó sẽ dẫn đến sự khó chịu, tâm trạng như vậy sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hương vị của món ăn, tính tình nóng nảy và dễ phát sinh xung đột không đáng trong gia đình.
 
Bên cạnh đó nếu đặt bếp ở góc tường sẽ mang đến những điều không tốt lành, vị trí này làm cản trở sự di chuyển của các luồng khí tốt vào bếp của bạn và ngăn chặn những điều may mắn, tài lộc đối với gia chủ và mọi người trong nhà.
 
Nên đặt bếp ở vị trí thoáng để các luồng khí dễ dàng lưu thông, tầm nhìn rộng để quan sát xung quanh và tạo sự thoải mái cho người nấu.
 
Bếp nấu cần dựa lưng bếp nên dựa vào bức tường vững chắc, tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn hay có cửa sổ phía sau bếp bởi nó có thể ảnh hưởng đến việc nấu nướng.
Bếp đại diện cho hành hòa, tránh Thủy Hỏa xung khắc cần tránh đặt bếp gần nhà vệ sinh hoặc gần các vật dụng như chậu rửa, tủ lạnh. Nếu đã gặp phải điều này, bạn nên đặt một tấm bình phong ngăn cách, đảm bảo chúng cách nhau ít nhất 60cm.
 
Đại kỵ đặt bếp ở Tây Bắc ngôi nhà bởi Tây Bắc thuộc quẻ Càn “Càn vi thiên”, hướng này có “Hỏa thiêu Thiên Môn” sẽ mang điềm gở vào nhà, dễ khiến cho chủ nhà bị mất việc, mất quyền chức hoặc thất thoát tiền bạc.
 
 

Cách xử lý khi mua nhà có đặt bếp ở góc tường

 
Khi xây nhà thì bạn dễ dàng đưa ra quyết định cho vị trí bếp của gia đình, tuy nhiên nếu mua nhà sẵn và gặp phải tình trạng này thì bạn hãy tham khảo cách để xử lý kịp thời.
 
+  Nhà đã mua đặt bếp ở góc tường thì rất khó để thay đổi vị trí như mong muốn, chính vì vậy bạn có thể chọn 1 tấm kính có kích thước phù hợp để đặt bên cạnh bếp, kính sẽ tạo cảm giác căn bếp rộng hơn và thông qua tấm kính rất dễ để quan sát những sự vật, hiện tượng xung quanh khi nấu nướng.
 
+ Hóa giải phong thủy xấu bằng cách treo 1 chiếc chuông gió ở bên cạnh hoặc cửa bếp, tiếng chuông gió sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn và thu hút nguồn năng lượng, nguồn sinh khí tốt vào nhà.
 
 
 
Trên là một số thông tin Bếp Nam Dương gửi đến cho người đọc tham khảo. Bạn cần mua thiết thị nhà bếp hãy liên hệ với bếp Nam Dương để được tư vấn tốt nhất.