Hướng Bếp Tính Như Thế Nào Là Tốt Nhất ?

Đăng ngày 2 tháng 10 2018  
57619 lượt xem

Tài lộc, may mắn, sức khỏe dồi dào luôn là những mong muốn thường trực của bất kì ai khi đã là con người. Nhưng để biến những điều đó thành sự thật thì thuật phong thủy nhà bếp đóng vai trò không hề nhỏ.

Với bài chia sẻ: hướng bếp tính như thế nào là tốt nhất theo thuật phong thủy, ở dưới đây. Đảm bảo chẳng mấy chốc tiền tài, may mắn sẽ kéo đến nhà bạn nườm nượp.

Hướng Bếp Là Gì ? Hướng Bếp Tính Như Thế Nào ?

Quan niệm về thuật phong thủy nhà bếp luôn là những điều bí ẩn khiến cho chúng ta có những thắc mắc rằng: hướng bếp là gì ? Vì sao chúng ta lại chọn hướng bếp ?

Theo lý giải của những thầy phong thủy thì:

  • Hướng bếp chính là hướng của các loại thiết bị nhà bếp như: bếp từ, bếp điện từ, bếp ga,... hay những loại bếp nấu phát sinh ra nguồn năng lượng như lửa, khí nóng, giúp nấu chín thức ăn. Xem thêm: top 100 mẫu bếp từ, bếp điện từ cao cấp, chất lượng hàng đầu châu Âu.
  • Những thiết bị nhà bếp đó được tính là vật thể để chọn hướng bếp. Căn cứ vào vật thể đó để tính hướng bếp sao cho phù hợp với thuật phong thủy nhà bếp.

Hướng bếp tính như thế nào là tốt nhất theo thuật phong thủy

Từ thời xa xưa, bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

Giúp họ hoạt động trong một ngày dài với mọi công việc được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất. Không những vậy, đây còn là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.

Chính vi vậy nó có ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Với mỗi một hướng bếp tốt thì sẽ mang đến cho gia đình gia chủ sự bình an, may mắn và tài lộc.

 Đó là lý do khi xây một ngôi nhà thì điều đầu tiên gia chủ cần phải quan tâm đến chính là hướng nhà, sau đó là tới hướng bếp. Bởi chúng ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, có rất nhiều người khi xem phong thủy thì lại không biết hướng nhà, hướng bếp tính như thế nào? Xem theo mệnh, theo tuổi của người nào trong gia đình thì sẽ hợp theo phong thủy? Mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn và cuộc sống viên mãn cho những thành viên trong gia đình.

Xem thêm: TOP 3 mẫu bếp từ dưới 10 triệu tốt nhất 2019

Hướng bếp tính như thế nào là tốt nhất theo thuật phong thủy

 

Vậy hướng bếp tính như thế nào?

Theo quan niệm từ xưa đến nay rằng hướng bếp hay hướng đặt bếp (hỏa môn) chính là cửa miệng lò. Và hướng bếp thường được tính theo tuổi của người phụ nữ trong gia đình vì từ thời xa xưa người phụ nữ luôn được coi là chủ nhân của gian bếp.
Và hướng bếp được xác định là hướng để đưa các loại vật liệu, nhiên liệu vào đun, nấu. Người xưa thường sử dụng bếp than, bếp củi vì hướng bếp chính là miệng lò nấu.
 
Tuy nhiên theo phong thủy của người phương Đông ngày nay thì người đàn ông trong gia đình chính là người trụ cột quyết định đến mọi vấn đề quan trọng trong nhà.
Bởi vậy mà việc xem tuổi, hướng nhà, kể cả hướng bếp đều được tính theo tuổi của người đàn ông - người trụ cột trong gia đình. Nhưng về tuổi tác thì không được quá trẻ hoặc quá 60 tuổi.
 
Thời hiện đại, con người thường sử dụng các thiết bị nhà bếp cao cấp hơn, hiện đại hơn như: bếp từ, bếp điện, bếp ga để nấu nên việc xác định hướng bếp sẽ là hướng của nút vặn, Nói cách khác, hướng bếp chính là hướng ngược lại với hướng của người nội trợ đứng nấu bếp.
 
 
Hướng bếp tính như thế nào là tốt nhất theo thuật phong thủy
 
>> Xem ngay: những mẫu thiết bị nhà bếp cao cấp mang đến nhiều tài lộc may mắn, phù hợp với nhiều hướng bếp.
 

Nên Chọn Hướng Bếp Tính Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy Nhà Bếp ?

Như ở phần trên, Bếp Nam Dương đã chia sẻ: theo thuật phong thủy của người phương Đông thì hướng bếp được xác định là hướng lưng của người nấu bếp, nếu lưng người nấu quay về hướng nào thì đó là hướng bếp.
Gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì cần phải đặt bếp hướng Đông còn nếu gia chủ có mệnh thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt bếp nấu Tây hướng, nếu không đảm bảo được những điều này thì gia đình gia chủ sẽ dễ gặp phải điều xui xẻo và bệnh tật triền miên. 
 
Hướng bếp tính như thế nào là tốt nhất theo thuật phong thủy
 
Việc chọn hướng và vị trí đặt bếp theo thuật phong thủy không phải là điều mê tín mà đã được khoa học hiện đại ngày nay thừa nhận.
Ngoài chọn hướng bếp theo mệnh, chúng ta cần chọn hướng bếp theo tuổi của gia chủ thì mới có thể đảm bảo đầy đủ các yếu tố phong thủy của nhà bếp.
 
Hướng bếp tính như thế nào là tốt nhất theo thuật phong thủy
 
 
Tuy nhiên, để đặt hướng bếp sao cho đúng thì chúng ta cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định.
 

Những Nguyên Tắc Cần Lưu Ý Khi Chọn Hướng Bếp Tính Như Thế Nào

  • Gia chủ cần tránh đặt bếp theo hướng Tây bởi theo dân gian quan niệm rằng hướng tây thuộc hành Kim (mệnh Kim), khắc với mệnh Hỏa (bếp nấu) và khi mặt trời lặn về hướng Tây với ánh sáng mạnh và gay gắt thì sẽ khiến cho thức ăn dễ bị ôi thiu gây nên những vấn đề về sức khỏe của gia đình.
  • Một nguyên tắc nữa là: chúng ta không được đặt bếp ở hướng Nam bởi hỏa khí ở hướng này rất lớn. Khi Hỏa gặp Hỏa thì sẽ hết sức nóng, điều này sẽ gây bất lợi cho gia đình của gia chủ. 
Ngoài ra, khi sắp xếp các đồ thiết bị nhà bếp trong phòng bếp, gia chủ chú ý không được sắp xếp quá bừa bộn và trang trí không tuân theo quy luật phong thủy.
Vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến đường tài lộc, công danh và sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là đối với người phụ nữ trong gia đình. Vì họ là người hoạt động chính và nhiều nhất trong gian bếp. 
 
Hướng bếp tính như thế nào là tốt nhất theo thuật phong thủy
 
Chính vì vậy để lựa chọn được hướng bếp chuẩn và đúng theo phong thủy, mang lại nhiều tiền tài, may mắn và sức khỏe thì chúng ta cũng cần lựa chọn được các thiết bị nhà bếp quan trọng và có chất lượng như: bếp từ Bosch, bếp từ Teka, bếp từ Chefs,...và sắp xếp theo đúng hướng phong thủy.
 
>> Xem ngay: Các mẫu bếp từ tốt nhất hiện nay, kích thước đa dạng phù hợp với nhiều không gian và hướng bếp khác nhau: bếp từ 3 bếp Tây Ban Nha; bếp từ đôi sản xuất tại Đức;...