Hướng dẫn bạn cách làm mứt dâu tây bằng lò vi sóng

Đăng ngày 2 tháng 10 2020  
70 lượt xem

Mứt dâu tây là món ăn, món tráng miệng rất thân thuộc với bữa sáng của chúng ta. Mứt không quá ngọt mùi thơm khó cưỡng nó có thể làm món tráng miệng sau những bữa ăn hay làm quà cho người thân… Để làm mứt dâu tây này không quá khó, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là ta đã thực hiện được một món ăn cực ngon đãi gia đình rồi nhé.

Làm mứt trái cây không phải quá cầu kỳ và chỉ dành cho những chị em khéo tay. Nếu bạn muốn làm mứt một cách nhanh chóng, hiệu quả và không mất quá nhiều thời gian thì lò vi sóng là một lựa chọn đúng đắn. Đa số những loại quả được chọn làm mứt đều có vị chua để khi kết hợp với đường sẽ tạo nên sự kích thích mạnh trong vị giác chúng ta. Và dâu tây là loại quả được lựa chọn làm mứt phổ biến nhất. Dưới đây, Bếp Nam Dương sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt dâu tây bằng lò vi sóng siêu nhanh, cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

  • 500g Dâu tây tươi: chọn quả còn tươi vừa chín tới để không quá ngọt

  • Nửa chén đường. Tùy theo độ ngọt bạn muốn có thể tăng thêm lượng đường

  • 4 muỗng cà phê nước chanh

Bạn nên chọn các loại dâu tươi vừa chín tới để món mứt dâu thêm thơm ngon hơn

Các bước thực hiện:

 

Bước 1: Rửa và cắt 500g dâu tây tươi  sau đó trộn với đường với nước chanh để trong nhiệt độ phòng 30 phút để đường bắt đầu ngấm vào quả dâu

 

Bước 2: Cho bát dâu tây vào lò. Bật  lò vi sóng ở công suất cao nhất cho đến khi quả dâu tây mềm. Dừng lại sau 5 phút mở lò và khuấy thỉnh thoảng, sau đó cho lò tiếp tục hoạt động trong 20 phút nữa.

 

Bước 3: Lấy tô mứt ra khỏi  lò vi sóng ra và để nguội trong khoảng 10 phút.  Để kiểm tra liệu mứt của bạn đã sẵn sàng, đặt nó lên đĩa, để cho nó nguội và thấy nó không chảy.

Bước 4: Sau khi mứt nguội dùng muỗng vào bình vào hộp, đậy kín . Sau khi nguội hẳn bạn  bảo quản trong tủ lạnh và có thể dùng trong vòng 1 tháng. Đừng lo lắng nếu mứt có vẻ lỏng hơn bình thường, nó sẽ đặt lại sau khi nguội đi trong bình.

 

Bạn nên cẩn thận khi sên dâu tây bằng lò vi sóng để tránh bị bỏng

Lưu ý khi làm món mứt dâu tây bằng lò vi sóng

Đừng quên khử trùng bình chứa của bạn bằng cách làm nóng lò ở 120 ° C. Rửa bình kỹ. Đặt trong một cái chảo lớn và phủ nước. Đun sôi 10 phút. Sử dụng kẹp, chuyển sang khay nướng. Đặt trong lò ví sóng cho đến khi khô.

 

Món mứt dâu tây này rất thích hợp để dùng kèm với bánh mì và một cốc sữa cho bữa sáng nhẹ nhàng để bạn có thể bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.

 

2. Hướng dẫn cách làm mứt dâu tằm dẻo thơm ngon

 

Mứt dâu tằm dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt khiến cả nhà thích mê. 

Nguyên liệu:

  • 1kg dâu tằm

  • 300 gam mạch nha

  • 300 gam đường cát trắng

  • 3 trái chanh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

  • Dâu tằm mua về chọn những quả ngon, loại bỏ những quả bị hư, dập hoặc chưa chín, Phần dâu còn lại đem ngâm trong thau nước sạch khoảng nửa tiếng rồi cắt bỏ phần cuống. Rửa dâu lại lần nữa cho sạch rồi để thật ráo nước.

  • Vắt chanh lấy nước cốt.

Bước 2: Ướp đường

  • Chuẩn bị sẵn một thau lớn, cho dâu tằm và đường cát vào trộn đều.

  • Để yên ít nhất 1 tiếng để đường ngấm vào dâu.

Bước 3: Sên mứt

  • Bắc lên bếp một nồi to, trút hỗn hợp dâu tằm ướp đường vào nồi, cho thêm nước cốt chanh, mạch nha và 100ml nước lọc vào nồi rồi đun với lửa vừa. Thi thoảng đảo đều tay để mứt dâu keo và sánh hơn.

  • Đun hỗn hợp với lửa nhỏ khoảng 40 phút – 1 tiếng cho mứt có độ dẻo. Nếu muốn còn lại chút quả dâu thì chỉ nên khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

  • Đợi cho mứt dâu nguội hẳn thì cho vào lọ kín để dùng dần. Nên bảo quản mứt dâu tằm trong tủ lạnh để thời gian sử dụng mứt được lâu hơn.

Hy vọng qua các cách làm mứt dâu ở trên, bạn có thể thực hiện thành công món mứt dâu ngon thần sầu cho gia đình. Vị chua chua của dâu, ngọt thanh của đường cát chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn bị nghiện. Các món ăn cùng với mứt dâu vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng do chính tay bạn làm chắc chắn sẽ trở nên thật hấp dẫn. Chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên!