Hướng dẫn nướng (gà,vịt,thịt) bằng lò nướng tại nhà

Bếp Nam Dương
63 lượt xem
5 5 2 đánh giá

Để có một có một món nướng ngon thì khâu chuẩn bị rất quan trọng chính là lò nướng và cách tẩm ướp gia vị. Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều cơ sở có bán gà nướng, các đồ nướng… nhìn vẻ bề ngoài của những món nướng đó rất bắt mắt, nhưng những món nướng đó không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Vậy tại sao chúng ta không nướng tại nhà, bài viết này Bếp Nam Dương sẽ hướng dẫn cách nướng thức ăn : gà vịt, thịt đơn giản, các bạn hãy theo hướng dẫn dưới đây để có món nướng ngon tuyệt vời nhé.
 

Chọn mua lò nướng phù hợp với nhu cầu gia đình.

 
Để nướng được gà vị nguyên con thịt bigsize thì trước hết các bạn phải có một chiếc lò nướng âm tủ dung tích lớn. Chúng ta tìm hiểu và ưu điểm của loại lò nướng này nha:
 
 
>>> Xem thêm các loại lò nướng cao cấp bán chạy hiện nay
 
Chi tiết đầu tiên bạn có thể nhận thấy lò nướng âm tủ được lắp đặt rất gọn gàng, cố định vào khoang tủ bếp. Cùng với kiểu dáng sang trọng thiết kế theo phong cách Châu Âu, lò sử dụng chất liệu thép không gỉ nên mang đến một không gian bếp hiện đại.
 
Lò nướng âm tủ thích hợp cho gia đình thường xuyên nướng những thực phẩm có kích cỡ lớn. Thông thường, dung tích khoang lò nướng âm tủ là rất lớn có loại lò nướng 52 lít, lò nướng 60 lít, lò nướng 68 lít, lò nướng 71 lít… vì thế bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng cũng như số lượng thành viên để quyết định chọn mua lò nướng bánh phù hợp cho gia đình mình.
 
Khác với loại lò nướng thông thường, lò nướng bánh âm tủ cho phép bạn nướng nhiều chế độ nướng khác nhau, tự động hoặc có thể tùy chỉnh chế độ nướng theo từng món nướng, thực phẩm. Trang bị đèn chiếu sáng bên trong tiện lợi, dễ dàng quan sát thực phẩm bên trong khoang lò.
 
Hiện tại, ở một số lò nướng âm tủ cao cấp như các dòng lò nướng Bosch HBG673BS1F, lò nướng Bosch CSG656RS1… còn tích hợp chức năng tự động làm sạch, việc của bạn là chọn cấp độ làm sạch lò nướng sẽ tự tính toán thời gian và nhiệt độ cần thiết để làm sạch. Khi kết thúc chương trình bạn dễ dàng làm sạch bằng một chiếc khăn mềm.
 
 
>>> Lò nướng Bosch đẳng cấp số 1 thế giới. Xem thêm!
 
Tuy nhiên, nhược điểm của lò nướng âm tủ phải kể đến đó chính là giá thành cao hơn lò nướng độc lập. Với mức giá dao động từ 15 triệu trở lên nên không phải gia đình nào cũng có khả năng sở hữu sản phẩm này. Ngoài giá thành đắt thì lò nướng âm tủ còn đòi hỏi thiết kế tủ bếp thích hợp vì bắt buộc phải lắp cố định, kích thước lớn phù hợp với không gian bếp rộng nên bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi chọn mua lò nướng âm tủ để phục vụ cho gia đình. Nếu bạn đang lo nghĩ về nhà bếp chật hẹp thì chiếc lò nướng âm tủ chắc chắn sẽ không phải là lựa chọn đúng.
 

Tham khảo các hãng lò nướng âm tủ tốt nhất hiên nay:

 
Lò nướng âm thuộc dòng sản phẩm cao cấp, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại Châu Âu. Hiện nay, trên thị trường thiết bị bếp nhiều thương hiệu có tên tuổi cũng đưa ra những mẫu lò nướng âm tủ khác biệt trong đó phải kể đến: Bosch, Neff, Gaggenau…Đây là những thương hiệu lò nướng âm tủ uy tín nhất hiện nay.
 
+ Lò nướng âm tủ Bosch:
 
Lò nướng Bosch là dòng lò nướng âm tủ cao cấp đầu tiên uy tín nhất nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Bề mặt ngoài được làm từ chất liệu inox và lớp kính cách nhiệt 3 lớp nên đảm bảo lò sẽ hoạt động ở mức công suất tối đa mà không có hơi nóng bốc ra ngoài. Khoang lò âm tủ Bosch được tráng một lớp men đặc biệt, chống bám dầu mỡ và giúp bạn vệ sinh dễ dàng hơn sau khi sử dụng.
 
Dung tích lò lớn bạn có thể thoải mái nướng nguyên một con gà , con vịt, miếng thịt bigsize mà không cần phải chia nhỏ, rất tiện lợi và nhanh gọn.
 
Mã Lò nướng Bosch HBG635BB1 Dung Tích 71 Lít, Gồm 13 Chức Năng Nướng Hiện Đại Cao Cấp:
 
 
Lò đa năng thiết kế mặt kính đen sang trọng. Khoang lò tráng men cao cấp giúp vệ sinh đơn giản và dễ dàng. lò có 13 chức năng nướng và bảng điều khiển cảm ứng với màn hình hiển thị rõ nét. 10 công thức nấu ăn được lưu trữ giúp việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết
 
Điều khiển bằng màn hình TFT: rất dễ sử dụng nhờ vòng điều khiển trung tâm và tất cả các chức năng với các văn bản và biểu tượng có màu sắc. giúp người dùng dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh quá trình hoạt động
 
Với lò nướng thông thường khác cửa lò nướng thường làm bằng thép không gỉ nhưng với Bosch HBG635BB1 cửa lò làm bằng kính đen hiện đại và thanh lịch sang trọng, phù hợp với không gian bếp hiện đại.
 
Lớp lót EcoClean phía trong khoang lò: tự động hấp thụ hơi dầu mỡ tỏa ra trong quá trình chế biến món ăn, giúp việc làm sạch lò hoàn toàn tự động và dễ dàng giữ cho lò luôn sạch sẽ, vệ sinh đảm bảo sức khỏe.
 
+ Lò nướng âm tủ Neff:
 
Thiết kế sang trọng từng góc cạnh của máy được gia công tỷ mỷ cấu tạo lên 1 hút mùi Neff hoàn hảo đậm phong cách hoàng gia. với công nghệ AirFresh Interval Ventilation: cảm biến khí hiện đại. Động cơ BLDC động cơ xoay chiều đồng bộ sử dụng nam châm vĩnh cửu độ bền cao. Điều khiển cảm ứng TouchControl mượt mà siêu nhanh nhậy. 
 
 Công nghệ làm sạch độc quyền Hydroclean giúp người dùng dễ dàng vệ sinh. Tích hợp nhiều tính năng: nướng , hấp ở mức công suất mạnh, rã đông nhanh chóng, chức năng cài đặt thời gian, hệ thống khóa an toàn trẻ em, khả năng tiết kiệm điện ưu việt, độ bền cao.
 
 
>>> Xem thêm các loại lò nướng âm khác tại đây!
 
 Mã Lò Nướng Neff B47CS24N0 Âm Tủ Nhỏ Gọn, Nhập Khẩu Nguyên Chiếc Châu Âu:
 
 Lò nướng Neff B47CS24N0 thuộc dòng lò nướng đa chức năng với mặt kính đen sang trọng nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu mang đến một không gian bếp đẹp và hiện đại. Neff B47CS24N0 cực dễ sử dụng với màn hình hiện thị TFT sắc nét kết hợp cùng phím điều khiển cảm ứng thông minh và nhanh nhạy. Mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong căn bếp.
 
Gồm 13 chế độ nướng thông minh đảm bảo sự gia nhiệt chính xác nhất, mang đến những món nướng thơm ngon, tròn vị.
SLIDE® - Tay nắm cửa xoay kết hợp HIDE® - cửa lò hoàn toàn có thể thu vào giúp việc đưa thức ăn vào lò trở nên dễ dàng
Điều khiển nhiệt độ từ 40 ° C - 275 ° C mức gia nhiệt chuẩn của các loại đồ nướng bằng bảng điều khiển điện tử thông minh. Chức năng EasyClean® sẽ tự động làm sạch khoang lò một cách nhanh chóng, kết hợp cùng quạt tản nhiệt
 

Chuẩn bị nguyên liệu và ướp gia vịt

 
+ Đối với gà nguyên con:
 
Nguyên liệu:
 
1 con gà 2 -3 kg
 
– 2 thìa cà phê mật ong
 
– 1 thìa cà phê đường
 
– 1 thìa cà phê ngũ vị hương
 
– 2 thìa cà phê dầu ăn
 
– 1 thìa nước mắm
 
– Tỏi, ớt, sả
 
 
Bước 1: Chọn gà thì nên chọn loại gà tơ không già quá cũng không non quá, thì thịt gà sẽ thơm hơn, làm sạch, dùng dao khía vài đường trên da gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn
 
Bước 2: Làm nước sốt ướp gà: tỏi thì giã nhuyễn, sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt. Hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng
 
Bước 3: Đổ đều nước ướp gà trên lên mình gà và phía trong bụng gà, các bạn có thể xoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà tầm 3 – 4 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà có thể ngấm đều gia vị.
 
Bước 4: Cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà. Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 200 độ C. Nướng gà trong khoảng 20 phút, rồi chuyển chế độ lửa trên, thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa, tầm 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng, chờ gà nguội đem gà ra chặt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Chúng ta có thể ăn gà nướng cùng với cơm hoặc ăn với bún cũng rất ngon.
 
+ Đồi với vịt nguyên con:
 
 
>>> Top 2 lò nướng cao cấp nhập khẩu giá bình dân: lò nướng cata, lò nướng teka
 
 Nguyên liệu thực hiện cách quay vịt bằng lò nướng tại nhà
 
-  2 miếng thịt vịt (bạn có thể làm đùi hay nguyên con nhé)
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 3 muỗng sả băm
- 2 tép tỏi băm
- 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
- 1 muỗng canh nước tương, dầu hào, mật ong
- 1 thìa cà phê bột ớt loại không cay, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 củ hành tím băm
- Phần nước sốt: 2 muỗng nước tương, tỏi băm, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước mỡ của vịt khi nướng
 
Cách quay vịt bằng lò nướng ngay tại nhà
 
Bước 1: Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Vớt ra rổ và để ráo nước, sau đó cho vịt vào âu, cho sả, tỏi, gừng, nước tương, dầu hào, ớt bột, tiêu, hành tím vào. Dùng tay bóp nhẹ, ướp 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.
 
Bước 2: Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy, khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.
 
Bước 3: Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi. Bước 4: Cho 2 muỗng nước tương, tỏi băm, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước mỡ của vịt và khuấy đều, vậy làm bạn đã có thêm món nước chấm thơm ngon, đậm đà dùng để chấm vịt.
 
Vậy là bạn là hoàn thành xong cách quay vịt bằng lò nướng tại nhà, món vị quay cuốn với rau xà lách, húng chó, diếp cá hay rau thơm và dưa chuột, sau đó chấm vào nước chấm sẽ có hương vị thơm ngon vừa phải.
 
+ Cách nướng thịt bigsize bằng lò nướng âm tủ:
 
Thịt ba rọi: 1/2KG loại ngon. Bạn nhớ chọn thịt còn tươi, thơm để nướng nhé. Chỉ có như vậy, bạn mới cảm nhận được độ ngọt của thịt sau khi nướng chín.
 
 
Gia vị ướp thịt nướng
+ Tỏi bằm.
+ Hành tím thái nhuyễn.
+ Sả băm nhỏ.
+ Nước mắm.
+ Hạt nêm.
+ Ngũ vị hương.
+ Đường.
+ Dấm.
+ Dầu ăn và các thực phẩm khác
Bước 1:
Rửa sạch thịt 
Bước 2:
Đun một nồi nước sôi, cho thịt vào chần qua rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Với cách nướng thịt bằng lò nướng này, đây là công đoạn giúp bạn loại bỏ các chất bẩn của thịt hữu hiệu nhất đấy.
Ướp thịt nướng
Bước 3:
Cho tất cả các gia vị trên vào một chiếc tô lớn rồi cho thịt heo vào. Bạn có thể dùng tay để trộn giúp thịt ba rọi ngấm gia vị tốt nhất.
Lưu ý: Việc nấu nướng này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn lấy mũi dao nhọn hoặc tăm chọc lên bề mặt thịt. Đây là cách giúp gia vị của thịt ngấm đều nhất.
Bước 4:
Ướp thịt từ 3 – 5  tiếng cho thật ngấm. Trong thời gian này, bạn hãy bọc kín thịt lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để thịt đỡ hôi nhé.
Cách nướng thịt bằng lò nướng chuẩn nhất
Bước 5:
Bật lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 – 15 phút. Đây là cách làm nóng lò nướng để nướng thịt ngon nhất.
Bước 6:
Cho thịt ba rọi đã ướp vào khay rồi bỏ vào lò để nướng. Sau 20 phút, bạn nhớ lật mặt thịt lại.
Cách nướng thịt bằng lò nướng này giúp thịt vàng đều và chín ở cả 2 mặt.
Như vậy, chỉ sau khoảng 40 phút nướng thịt bằng lò, bạn đã có được món ăn cực hấp dẫn rồi.
 
Chúc các bạn thành công với món nướng của mình!