Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng chuẩn

Đăng ngày 15 tháng 1 2018  
2797 lượt xem

Máy rửa bát hiện nay không còn xa lạ trong xã hôi hiện nay, thiết bị nhà bếp này giúp chị em nội trợ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng máy rửa bát đúng cách, an toàn để kéo dài tuổi thọ của máy.

Máy rửa bát không còn xa lạ trong xã hôi hiện nay, thiết bị nhà bếp này giúp chị em nội trợ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy rửa bát, an toàn để kéo dài tuổi thọ của chúng. Hôm nay Bếp Nam Dương sẽ hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng chuẩn chuyển gia đến bạn đọc và quý khách hàng.

1. Cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị máy rửa bát hiện đại trong căn bếp nhưng chưa biết cách sử dụng sao cho an toàn hay muốn tìm hiểu thông tin để mua thiết bị này về sử dụng thì bạn đã tìm đúng chỗ, tại đây chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dân sử dụng máy rửa bát đúng chuẩn chuyên 
Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng cách
 
  • Nên sử dụng máy rửa bát kèm với muối làm mềm nước và nước trợ xả để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như tăng hiệu năng sấy khô của máy. Một số viên rửa được thiết kế để sử dụng thay thế xà phòng rửa và nước trợ xả, nhưng để đạt kết quả tốt nhất bạn nên sử dụng song song muối làm mềm nước và nước trợ xả với viên rửa này.
  • Các bạn nên làm vệ sinh các chi tiết bên trong máy rửa bát mỗi năm một lần để loại bỏ các cặn vôi có hại.
  • Khi máy rửa chén thực hiện xong chu trình rửa, tốt nhất nên tắt máy và đợi khoảng 10 phút cho nhiệt độ giảm và chén đĩa khô bớt.
  • Bạn cũng nên bỏ bớt các thức ăn còn dư ở chén đĩa trước khi cho vào máy, các vụn đồ ăn có thể gây nên nghẽn bộ lọc và các lỗ phun nước.
  • Việc xếp chén đĩa đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng để mang đến hiệu quả như ý.
  • Chắc chắn rằng các cánh tay phun nước có thể quay bình thường và không có bất cứ vật nào cản trở chuyển động
  • Bộ lọc là nơi tập trung các chất bẩn cứng đầu, dễ gây mùi hôi và tạo ổ vi khuẩn gây hại sức khỏe. Vì vậy việc vệ sinh bộ lọc và các chi tiết bên trong thùng máy nên làm thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe.

2. Các bước vận hành máy rửa bát

Sau khi đã biết những thông tin trên bạn có thế bắt đầu vận hành thiết bị thông minh và hiện đại này theo cách đơn giản nhất của nhà sản xuất trong sách hướng dẫn sử dụng máy rửa bát hoặc làm theo các bước của chúng tôi dưới đây: 
 
Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng cách

2.1. Điều chỉnh độ cứng của nước

Để máy rửa được tốt và nhanh nhất bạn cần phải làm cho nước mềm. Nước được làm mềm cùng với muối tái sinh ở chế độ cài đặt chuẩn sẽ giúp cho việc rửa bát của máy nhanh chóng và hiệu quả.

2.2. Muối rửa, nước trợ xả, chất tẩy rửa cho máy rửa bát

Luôn luôn đổ muối rửa bát vào trong máy ngay trước khi thiết bị máy rửa bát được khởi động để muối không bị tràn ra ngoài, như thế buồng rửa sẽ dễ bị ăn mòn.

2.3. Lắp giá kệ và đặt vật dụng

Giá kệ và giỏ để vật dụng có thể thay đổi tùy theo các loại máy rửa bát.
 
- Những vật dụng cong hay lõm như là cốc chén, nồi chảo bạn nên úp ngược xuống và nồi sâu nên đặt nghiêng để dễ thoát nước hơn.
 
- Đảm bảo các vật dụng được xếp chặt để khi rửa không bị lật ngược lại.
 
- Không để các vận dụng làm cản phần phun nước xoay khi máy đang hoạt động
 
- Không nên cho vật dụng quá nhỏ vào máy vì dễ bị rơi khỏi giá kệ, gây va chạm khi máy đang hoạt động
 
Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng cách

2.4. Chế độ rửa tự động

Thiết lập các chế độ rửa theo yêu cầu của bạn như sau:
 
-Rửa kỹ: Đối với những vật dụng mà thức ăn bám chặt và bị khô do để lâu nên chọn chu trình rửa qua 50 độC, rửa 70 độC, rửa xả, sấy khô.
 
-Đối với những thức ăn không bám dính ít mùi nên chọn chu trình rửa thông thường đó là rửa qua, rửa 60 độC, rửa xả và rửa 70 độC và sấy khô.
 
-Rửa tiết kiệm: đối với các vật dụng ít bị bẩn. Chu trình như sau: rửa qua, rửa 55 độC, rửa xả, rửa xả 70 độC, sấy khô.
 
-Rửa ly: vật dụng mỏng, ly tách bằng sành sứ, thủy tinh. Chu trình như sau: rửa 45 độC, rửa xả, rửa xả 60 độC, sấy khô.
 
Với các hướng dẫn trên chắc hẳn bạn đã nắm rõ được cách sử dụng máy rửa bát. Với việc bạn vận hành máy tốt không những giúp máy hoạt động hiệu quả, tăng tuổi thọ cho máy mà còn giúp tiết kiệm điện nước. Muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng tủ lạnh hay máy giặt hãy liên hệ Bếp Nam Dương để được giúp đỡ nhé.