Hướng dẫn sử dụng máy sấy bát Malloca

Hướng dẫn sử dụng Máy Sấy Bát Malloca MDC-11E

Đăng ngày 30 tháng 10 2016  
3550 lượt xem

Hướng dẫn sử dụng Máy Sấy Bát Malloca MDC-11E - với những thông tin kỹ thuật chi tiết và cu thể với các lưu ý sử dụng an toàn hy vọng bài viết của chúng tôi hôm này sẽ giúp người dùng biết cách vận hành thiết bị hiệu quả và an toàn nhất. Bởi máy sáy bát vẫn luôn là thiết bị hiện đại dần chở nên thịnh hành trong công việc bếp núc của người Việt,và cũng là thiết bị nhập ngoại nên cân được hướng dẫn cụ thể.

Hướng dẫn sử dụng Máy Sấy Bát Malloca MDC-11E - với những thông tin kỹ thuật chi tiết và cu thể với các lưu ý sử dụng an toàn hy vọng bài viết của chúng tôi hôm này sẽ giúp người dùng biết cách vận hành thiết bị hiệu quả và an toàn nhất. Bởi máy sáy bát vẫn luôn là thiết bị hiện đại dần chở nên thịnh hành trong công việc bếp núc của người Việt,và cũng là thiết bị nhập ngoại nên cân được hướng dẫn cụ thể.

1, Cấu tạo của máy Sấy Bát Malloca MDC-11E 

Trước khi đi vào hướng dẫn sử dụng máy sấy bát chúng ta cùng đi tìm hiểu cấu tạo của thiết bị công nghệ này qua đó biết cách thức và cơ chế hoạt động của chúng để có cách vận hành tốt nhất thiết bị này.

Hướng dẫn sử dụng Máy Sấy Bát Malloca MDC-11E

2, Máy Sấy Bát Malloca MDC-11E có những chức năng hiện đại nào?

Là một thiết bị công nghệ, Máy Sấy Bát Malloca MDC-11E có những tính năng rất hiện đại hỗ trợ bạn trong công việc làm khô và sách bát đĩa nhanh chóng với những hiệu quả bất ngờ. Dưới đây là hình những chức năng hiện đại của thiết bị này:

3, Một số lưu ý sử dụng Máy Sấy Bát Malloca MDC-11E

Trong hướng dẫn sử dụng máy sấy bát Malloca MDC-11E bạn cần bieeys một số những lưu ý dưới đây để biết giúp hiệu suất làm việc của chúng cao hơn bên cạnh đó là những cách bảo vệ thiết bị tốt nhất:

 • Bạn nên đọc kỹ và hiểu hết về các chức năng của máy sấy chén trước khi sử dụng.
 • Để chức năng sấy khô và tiệt trùng của máy hoạt động tốt hơn nên để ráo chén dĩa trước khi xếp lên giá và giữa chúng phải có khoảng cách.
 • Để tránh biến dạng không nên tiệt trùng những vật dụng chịu nhiệt dưới 75oC ở hộc trên và không nên tiệt trùng những vật dụng bằng thuỷ tinh mỏng, nhựa, silicone chịu nhiệt dưới 180oC ở hộc dưới. Những vật dụng chịu nhiệt từ 180 - 250 oC nên xếp cách xa bóng đèn nhiệt 100mm.
 • Chọn các chức năng sấy phải phù hợp với vật cần sấy bên trong máy để việc sấy hoàn thành theo ý muốn của mình.
 • Cúp nguồn điện (cúp CB) khi đã hoàn tất quá trình sấyvj
 • Tuyệt đối không được xịt nước và không dùng các chất tẩy rửa để rửa máy
 • Khi sử dụng chức năng tiệt trùng rau qủa, nên tháo bỏ bao bì trước khi xếp chúng lên giá và đặt chúng có khoảng cách.

4 ,Cách lắp đặt và bảo quản máy sấy bát Malloca MDC-11E

Hướng dẫn sử dụng máy sấy bát Malloca MDC-11E với công tác lắp đặt, bảo quản thiết bị là vấn đề rất quan trọng bởi chúng tác động trực tiếp đến sản phẩm cũng như hiệu quả làm việc và tuổi thọ của chúng.

4.1 Công tác chuẩn bị lắp đặt trước khi lắp đặt máy sấy bát

1. Máy sấy chén được thiết kế để lắp đặt âm vào trong tủ bếp, không đặt nổi trên mặt bàn bếp

2. Việc lắp đặt chỉ thực hiện khi đã hoàn tất việc thi công tủ bếp với vị trí lắp đặt máy có kích thước phù hợp theo yêu cầu kỹ thuật của máy sấy

 
4.2 Bắt tay vào công việc lắp đặt máy sấy bát

1. Chỉ thực hiện lắp đặt máy sấy khi tất cả các công tác chuẩn bị đã nêu ở phía trên được thi công hoàn tất đúng theo yêu cầu kỹ thuật

2. Khi tháo kiện (bao bì) đưa máy sấy vào lắp đặt cần có sự kiểm tra bằng trực quan bên ngoài: mặt trước, xung quanh, phía trên của máy sấy, dây điện nguồn, vị trí nối dây tiếp mát

3. Đưa máy vào vị trí lắp đặt trên tủ bếp. Chú ý cẩn thận khi vận chuyển máy.

4. Kiểm tra máy sấy nằm đúng vị trí trên tủ bếp và thăng bằng

5. Lắp máy sấy vào khung tủ.

6. Đấu nối điện cung cấp cho máy thông qua CB (Aptomat) đúng theo yêu cầu kỹ thuật

7. Đấu nối dây tiếp mát cho máy

8. Tổng kiểm tra toàn bộ công tác trước khi đóng CB cấp điện vào máy

9 . Đóng CB cấp điện vào máy để kiểm tra theo các nội dung sau:

* Kiểm tra việc đấu nối điện qua CB .

hướng dẫn sử dụng Máy Sấy Bát Malloca MDC-11E

4.3 Bảo quản máy Sấy Bát Malloca MDC-11E như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng Máy Sấy Bát Malloca MDC-11E như thế nào thì việc bảo quản chúng là vấn đề rất quan trọng và cần lưu ý với những gạch đầu dòng dưới đây của chúng tôi.

 • Máy sấy là thiết bị dùng để tiệt trùng chén bát, các vật dụng trong nhà bếp nên phải được bảo quản trong môi trường đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh.
 • Việc sử dụng máy sấy phải đúng mục đích là sấy và tiệt trùng.
 • Cúp CB cấp điện vào máy khi không sử dụng.
 • Việc lau chùi máy sau khi sử dụng:
 • Chỉ tiến hành lau chùi khi đảm bảo máy đã nguội hẳn và CB (Aptomat) đã được cúp.
 • Dùng khăn lau bằng vải mềm, nhúng nước nóng vắt khô và lau nhiều lần cả trong và ngoài máy cho đến khi sạch. Không dùng các dụng cụ vệ sinh dễ làm trầy xước bề mặt máy như: miếng chà xoong nồi, bùi nhùi có sợi cứng ……
 • Không được sử dụng các chất tẩy rửa có tính Axit để lau chùi máy, có thể sử dụng dung dịch nước rửa chén pha với nước nóng để vệ sinh máy.
 • Dùng một khăn khô sạch lau lại lần cuối khi hoàn tất công tác vệ sinh và đóng chặt cửa máy không cho bụi và côn trùng vào bên trong máy.


MỘT SỐ LƯU Ý:

1. Nên lắp đặt máy cố định để dễ vệ sinh.

2. Không nên lắp đặt máy gần bếp hoặc gần lửa.

3. Nên có lỗ thông gió gần vị trí lắp đặt máy để đảm bảo không khí lưu thông tốt.

4. Than củi hoặc các nhiên liệu dễ cháy tương tự không được dùng với thiết bị này.

5. Cửa hoặc bề mặt bên ngoài sẽ nóng khi thiết bị hoạt động

5 Hướng dẫn sử dụng Máy Sấy Bát Malloca MDC-11E với từng thao tác cụ thể

Sau quá trình lắp đặt thành công bạn có thể tiến hành sử dụng thiết bị theo nhu cầu của mình và dưới đây là hướng dẫn sử dụng theo từng bước sản phẩm mấy sấy bát như thế nào cho đúng:

 • Xếp chén dĩa đã được rửa sạch lên giá và đóng hộc kéo lại

 • Cắm phích cắm vào ổ điện

 • Tắt, mở máy bằng phím “Power”.

 • Các chức năng tiệt trùng như sau:

a. Hộc trên :

· Chức năng “Sterilizing” : Để chọn chức năng tiệt trùng bằng ozone kết hợp nhiệt độ cho hộc trên, nhấn phím “Ster” mn hình LED sẽ hiển thị thời gian hoạt động của hộc trên 120 phút. Sau 5 giây máy sẽ hoạt động. Muốn hủy chương trình nhấn phím “Sterilizing”.

· Chức năng “Keep fresh” : Để chọn chức năng tiệt trùng rau quả hoặc chén dĩa bằng ozone cho hộc trên, nhấn phím “Fresh” mn hình LED sẽ hiển thị thời gian hoạt động của hộc trên 30 phút. Sau 5 giây máy sẽ hoạt động. Muốn hủy chương trình nhấn phím “Fresh”.

b. Hộc dưới :

- Chức năng “Disinfection” : Để chọn chức năng tiệt trùng bằng nhiệt độ (120oC - 170oC) cho hộc dưới, nhấn phím “Disinfect”, màn hình LED sẽ hiển thị nhiệt độ của hộc dưới. Sau 5 giây máy sẽ hoạt động. Khi nhiệt độ đạt đến 130oC - 135 oC, máy sẽ hoàn tất chương trình sấy sau 25-30 phút. Muốn hủy chương trình nhấn phím “Disinfect”.

- Chức năng “Drying” : Để chọn chức năng tiệt trùng bằng nhiệt độ (55 oC -105 oC) cho hộc dưới, nhấn phím “Dry” màn hình LED sẽ hiển thị nhiệt độ của hộc dưới. Sau 5 giây máy sẽ hoạt động. Khi nhiệt độ đạt đến 65 -75oC, máy sẽ hoàn tất chương trình sấy sau 25-30 phút. Muốn hủy chương trình nhấn phím “Dry”.

 • Chức năng khóa phím:

- Sau khi cài đặt chức năng xong, nhấn và giữ phím “Power” trong vòng 3 giây cho đến khi biểu tượng đèn khóa phím sáng. Lúc này chỉ mỗi phím Power sử dụng được. Hủy chức năng khóa phím bằng cách nhấn và giữ phím “Power” trong vòng 3 giây cho đến khi biểu tượng đèn khóa phím tắt.

 • Chức năng hẹn giờ:


- Nhấn phím “Pre-set” mn hình hiển thị 1 giờ, mỗi lần nhấn phím “Pre-set” tương ứng 1 giờ, bạn có thể chọn hẹn giờ từ 1-24 giờ. Sau khi chọn thời gian hẹn giờ, chọn chương trình thì máy sẽ vào chế độ chờ hoạt động, biểu tượng hẹn giờ, thời gian và chức năng sẽ sáng.

- Muốn hủy hẹn giờ, nhấn phím “ Pre-set”.

- Điều chỉnh thời gian đã cài đặt : máy đang ở chế độ chở hoạt động, nhấn phím “ Pre-set” để chọn thời gian mà bạn muốn.

Lưu ý: Sau khi nhấn nút “ Pre-set” để chọn thời gian cần hẹn giờ nhưng không chọn chức năng thì sau 10 giây máy sẽ hủy hẹn giờ.

MỘT SỐ LƯU Ý:

1. Không để trẻ em lại gần máy khi máy đang vận hành.

2. Tháo phích cắm nếu không sử dụng máy trong thời gian dài.

3. Không mở cửa máy cho đến khi máy ngừng hoạt động.

4. Để đạt được kết quả tiệt trùng hiệu quả nhất, tránh bị phỏng tay và rò rỉ ozone, 20 phút sau khi chương trình kết thúc hãy mở cửa và nên để chén dĩa nguội hẳn hãy lấy ra khỏi máy.