Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi từ mặt bếp lên

Đăng ngày 15 tháng 6 2018  
4715 lượt xem

Ngoài những yếu tố về kích thước thì khoảng cách lắp đặt máy hút mùi từ mặt bếp lên đến vị trí hợp lý lầ bao nhiêu cho hợp lý cũng là vấn đề chúng ta cần bàn đến. Và cũng giống rất nhiều vấn đề khác khi mua và sử dụng việc chọn khoảng cách bao nhiêu cho phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tham khảo bài viết của chúng tôi để biết đó là những yếu tố nào.

Ngoài những yếu tố về kích thước thì khoảng cách lắp đặt máy hút mùi từ mặt bếp lên đến vị trí hợp lý lầ bao nhiêu cho hợp lý cũng là vấn đề chúng ta cần bàn đến. Và cũng giống rất nhiều vấn đề khác khi mua và sử dụng việc chọn khoảng cách bao nhiêu cho phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tham khảo bài viết của chúng tôi để biết đó là những yếu tố nào.

1, Tại sao phải lựa chọn khoảng cách lắp đặt thiết bị máy hút mùi phù hợp?

Việc chọn khoảng cách lắp đặt máy hút mùi phù hợp xuất phát từ việc tạo điều kiện để chúng hoạt động hiệu quả nhât và thuận tiện cho người sử dụng.

Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi từ mặt bếp lên

Nếu đặt máy hút mùi quá cao so với bếp có thể lượng khói mùi sẽ bị tỏa ra xung quanh và sức hút của máy sẽ không thể hút kịp thời dù sau đó với công suất mạnh mẽ của thiết bị này vẫn có thể loại bỏ những chúng ta sẽ mất thêm thời gian và tiêu tốn thêm điện năng của gia đình.

Nếu bạn lắp đặt quá thấp thì máy hút mùi sẽ làm cản trở quá trình nấu ăn của bạn, bạn sẽ có các giác vướng víu, một thiết bị đồ sồ, cồng kềnh khiến ngay trước mặt khiến chúng ta có cảm giấc chật trội hơn.

Ngoài ra chọn khoảng cách sao cho phù hợp để lắp đăt máy hút mùi cũng giúp chúng ta thao thuận tiện sử dụng hơn .

Xem thêm: Cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp

2, Các yếu tố tác động đến khoảng cách lắp đặt máy hút khói mùi

Sẽ có các yếu tố quan trọng tác động đến khoảng cách lắp đặt máy hút mùi như thế nào cho tốt và hợp lý bởi khoảng cách là 1 trong những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của máy hút mùi có hiệu quả hay không và có thuận tiện cho người sử dụng không.

Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi từ mặt bếp lên

Công suất máy hút mùi là bao nhiêu

Công suất máy hút mùi bao nhiều là yếu tố ảnh hướng đến khoảng cách lắp đặt máy hút mùi từ mặt bếp từ lên và thông thường chỉ số công suất sẽ tỉ lệ thuận với khoảng cách lắp đặt này.

Máy hút mùi có công suất lớn với sức hút mạnh mẽ có khả năng cuốn được hết khói mùi ở trong khoảng cách xa hơn nhưng nếu máy hút mùi có công suất nhỏ nhưng bạn lại chọn khoảng cách lớn thì khả năng loại bỏ khói mùi sẽ yếu đi.

Loại máy hút mùi bạn chọn là gì

Chúng ta đều biết rằng, mỗi loại máy hút mùi sẽ có những cách lắp đặt khác nhau vì thế khoảng cách lắp đặt máy hút mùi của từng loại cũng bị yếu tố chủng loại mấy tác động.

Ví dụ: Đối với máy hút mùi âm tủ thường sẽ bị cố định bởi khoảng cách lắp đặt từ ban đầu của tủ bếp và thường khoảng cách này cũng không quá cao bởi người dùng sẽ phải sử dụng thường xuyên các ngăn tủ quá cao sẽ rất bất tiện.

Đối với máy hút mùi trang trí luôn có kiểu dáng khác biệt nhất và cách lắp đặt cũng như khoảng cách cũng có sự khác nhau ngay trong từ dòng máy của loại thiết bị này.

Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi từ mặt bếp lên

Hãy đối với máy hút mùi đảo, lắp trực tiếp vào trần nhà thì khoảng cách từ mặt bếp từ đến máy hút mùi lại phụ thuộc vào chiều cao của trần nhà.

Chiều cao của các thành viên trong gia đình

Đây có thể là một yếu tố nhỏ thế nhưng chiề cao của các thành viên trong gia đình cũng là một trong những khía cách tác động đến khoảng cách lắp đặt máy hút mùi để quá trình sử dụng máy hút mùi thuận tiện và hiệu quả hơn.

Những người thấp không thể chọn khoảng cách quá lớn việc điều khiển thiết bị sẽ rất khó còn những người cao thì việc chọn khoảng cách thấp sẽ rất bất tiện còn quá cao thì máy hoạt động cũng không hiệu quả.

Ngoài ra, khoảng cách lắp đặt thiết bị này cũng có thể do ý thích của gia chủ hay những yếu tố cá khác về điều kiện lắp đặt nên chúng tôi xin chia sẻ khoảng cách trung bình và thông thường chúng ta sử dụng sẽ hiệu quả nhất cho tất cả các dòng máy.

Bài viết liên quan: Vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda

3, Khoảng cách từ bếp từ đến máy hút mùi là bao nhiều thì hợp lý

Với những lý do tại sao phải chọn khoảng cách lắp đặt máy hút mùi phù hợp tính từ mặt bếp lên đến thiết bị và các yếu tố tác động đến chúng, Thông thường chúng ta sẽ chọn khoảng cách từ 60 - 80cm là những con số phù hợp, còn cụ thể trong gia đình bạn là bao nhiều bạn có thể cân nhắc thêm những yếu tố tác động hoặc liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hướng dẫn cụ thể qua Hotline: 1800 1161

Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi từ mặt bếp lên

Thực tế, khi bạn mua máy hút mùi ở bất cứ đơn vị nào họ cũng sẽ có nhân viễn lắp đặt hỗ trợ bạn công việc này tại nhà nên mọi thao tác cũng như đo đạc khoảng cách lắp đặt máy hút mùi sao cho hợp lý bạn sẽ không cần quá lo lắng hãy để họ giúp đỡ và hỗ trợ bạn tốt nhất.