Tư Vấn Kích Thước Bàn Đảo Bếp Chuẩn Nhất

Đăng ngày 24 tháng 9 2018  
19589 lượt xem

Kích thước bàn đảo bếp nào là phù hợp với không gian bếp nhà bạn ? Để lựa chọn được loại bàn đảo bếp tốt nhất không chỉ phụ thuộc vào yếu tố chất lượng mà còn phụ thuộc vào cách bố trí và kích thước của bàn đảo bếp.

Chính vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách lựa chọn kích thước bàn đảo bếp chuẩn nhất, đảm bảo bạn sẽ chọn được loại bàn đảo bếp phù hợp.

Bàn đảo bếp là gì ?

Để có thể lựa chọn được kích thước bàn đảo bếp ưng ý và phù hợp thì trước hết bạn cần phải hiểu bàn đảo bếp là gì.
Bàn đảo bếp là 1 phần của tủ bếp nhưng lại được thiết kế tách rời ra như một hòn đảo riêng rẽ. Vị trị đặt bàn đảo bếp thường là giữa không gian bếp và ở phía sau người nấu.
Phía dưới bàn đảo bếp có thể thiết kế thành những khoang tủ để đồ dùng trong nhà bếp hoặc chúng ta có thể thiết kế với những họa tiết, hoa văn ấn tượng có tác dụng trang trí thêm cho bàn đảo bếp thêm phần nổi bật và đặc sắc.
 
 
Tư Vấn Kích Thước Bàn Đảo Bếp Chuẩn Nhất, Đảm Bảo Chọn Là Chuẩn
 
Về kích thước: căn cứ vào kích thước tủ bếp, khoảng cách từ tủ bếp đến bàn đảo bếp làm sao cho người nấu nướng dễ đi lại nhất thì các chuyên gia về thiết kế nhà bếp đã đưa ra các thông số về kích thước bàn đảo bếp như sau:
  • Chiều cao: 81cm,
  • Chiều sâu phần dưới của tủ là : 50cm. Nếu tính cả mặt đá là: 60cm. Mỗi một bên sẽ cho ra khoảng 5cm.
  • Còn chiều dài sẽ thiết kế tùy ý theo ý muốn của khách hàng.

Làm Sao Để Chọn Được Kích Thước Bàn Đảo Bếp Lý Tưởng ?

Lựa chọn được kích thước bàn đảo bếp lý tưởng không phải là điều dễ dàng nếu như bạn chỉ căn cứ vào kích thước phổ biến nhất hiện nay mà quên đi chức năng của nó.
Về chức năng thì bàn đảo bếp thường phụ trợ cho công việc nấu nướng của những người nội trợ.
Chính vì vậy, khi nói về kích thước bàn đảo bếp lý tưởng và tiện lợi nhất thì chiều cao của bàn đảo bếp phải bằng với chiều cao của tủ bếp dưới để người nội trợ có thể hoạt động đi lại thoải mái và thuận tiện nhất trong quá trình nấu nướng. Cụ thể như:

Chiều cao lý tưởng nhất cho bàn đảo bếp là 81cm (tính cả mặt đá).

Đây được đánh giá là chiều cao tiêu chuẩn và phổ biến nhất hiện nay cho bàn đảo bếp. Tuy nhiên, chiều dài của bàn đảo bếp còn phụ thuộc vào không gian, diện tích của phòng bếp nhà bạn.
Không chỉ có thế, bạn cũng nên dựa vào chiều dài bộ tủ bếp để quyết định xem nên lựa chọn chiều dài bàn đảo bếp như thế nào để tương xứng nhất với bộ tủ bếp nhà mình.  
 
 
Tư Vấn Kích Thước Bàn Đảo Bếp Chuẩn Nhất, Đảm Bảo Chọn Là Chuẩn
 

Chiều sâu của bàn đảo bếp hợp lý nhất là 50cm, mặt đá sâu khoảng 60cm là đẹp nhất.

Tùy theo yêu cầu hoặc nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình thì kích thước có thể thêm, bớt đi 5cm cho mỗi bên. Như ở phần đầu bài viết đã chia sẻ.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt bàn đảo bếp vừa phù hợp với không gian bếp, vừa giúp người nấu nướng thuận tiện nhất và dễ đi lại nhất thì khoảng cách giữa tủ bếp và bàn đảo phải từ: 90 cm - 1.5 m. Đây được cho là khoảng không gian quan trọng nhất khi bạn thiết kế bàn đảo bếp. Bởi:
 
Theo các chuyên gia hàng đầu về thiết kế thì khoảng không gian lý tưởng nhất ở xung quanh bàn đảo bếp là: 1m.
Khoảng không gian này rất quan trọng vì nó phải cần sự rộng rãi và thoải mái để các cửa ra vào, ngăn kéo, bếp từ, vòi rửa bát, lò nướng và máy rửa chén có thể được mở ra một cách dễ dàng.
Còn nếu bạn không chừa ra khoảng không gian này thật rộng thì khi bạn đi qua, bạn cần mở những cánh cửa ra thì bạn khó tránh khỏi trường hợp bị ngã, làm thương tổn đến bản thân hoặc người khác, đặc biệt sẽ rất nguy hiểm nếu bạn mang theo dao hoặc đồ ăn nóng. 
 
 
Tư Vấn Kích Thước Bàn Đảo Bếp Chuẩn Nhất, Đảm Bảo Chọn Là Chuẩn
 
>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm về những mẫu kích thước bếp từ Bosch phù hợp nhất với bàn đảo bếp.
 
 

Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Kích Thước Bàn Đảo Bếp Phù Hợp Nhất Cho Không Gian Bếp

Mong muốn lớn nhất của các gia đình khi thiết kế không gian bếp nhà mình sao cho thật sự sang trọng, hiện đại và thông minh: chính là việc lựa chọn cách bố trí kích thước bàn đảo bếp như thế nào là hợp lý nhất.
Dưới đây là một số lưu ý cần thiết mà bạn cần nắm được trước khi lựa chọn loại kích thước bàn đảo bếp phù hợp :
  •  Để có thể bố trí bàn đảo bếp lý tưởng trong không gian bếp và đem lại sự thuận tiện nhất cho người nấu nướng giúp họ dễ dàng đi lại, hoạt động thì bạn nên chú ý: khoảng cách giữa tủ bếp và bàn đảo bếp trong khoảng 90cm – 150cm là tuyệt vời nhất.
 
 
Tư Vấn Kích Thước Bàn Đảo Bếp Chuẩn Nhất, Đảm Bảo Chọn Là Chuẩn
 
  • – Đặc biệt, bạn nên để không gian lý tưởng nhất xung quanh bàn đảo bếp là 1m, tức là bàn đảo bếp nên cách bếp hoặc tủ bếp ít nhất là 1m. Nhưng chúng ta không nên đặt bàn đảo bếp ở quá xa bởi nếu làm như vậy, sẽ khiến những người nội trợ phải di chuyển quá xa khi mỗi lần chuẩn bị thực phẩm, thức ăn để nấu nướng. Như: đặt những đĩa thức ăn đã chế biến xong trên bàn đảo bếp hoặc rửa thực phẩm, rửa bát đũa trên bàn đảo bếp.
  • Lưu ý tiếp theo đó là bạn nên để bàn đảo bếp cách bếp ít nhất 1 mét bởi như vậy sẽ giúp cho các cánh cửa tủ, ngăn kéo hay cánh cửa những thiết bị lò nướng, lò vi sóng, máy rửa bát được lắp đặt trên tủ bếp có thể mở ra dễ dàng, không gây bất tiện hoặc vướng víu khi sử dụng. 
  • Ngoài ra, nếu gia đình bạn muốn dùng đồ ăn ngay tại bàn đảo bếp thì ghế ngồi là vật không thể thiếu. Trong trường hợp này, bạn nên thiết kế một khoảng không gian vừa đủ chừa ra, để lấy chỗ đặt kích thước cho ghế ngồi. 
 
 
Tư Vấn Kích Thước Bàn Đảo Bếp Chuẩn Nhất, Đảm Bảo Chọn Là Chuẩn
 
Từ những chia sẻ về cách bố trí và lựa chọn kích thước bàn đảo bếp ở trên, Bếp Nam Dương hi vọng sẽ giúp các bạn có được những khoảng không gian bếp đẹp, thông thái, hiện đại và sang trọng nhất hiện nay. Phù hợp với không gian bếp và thuận tiện nhất trong nấu nướng.
 
Mọi thông tin thắc mắc hay cần được tư vấn về các sản phẩm bếp, các bạn có thể gọi ngay đến đường dây hotline của Bếp Nam Dương: 1800.1161. Hoặc tới trực tiếp các showroom để được trải nghiệm sản phẩm tốt nhất.