Kinh nghiệm mua hút mùi phù hợp túi tiền

Bếp Nam Dương
1164 lượt xem
0 1 0 đánh giá

Sắm máy hút mùi (chính xác là máy hút khử mùi) là một trong những việc quan trọng đầu tiên bạn phải nghĩ đến khi dọn đến căn hộ mới ở chung cư. Nhưng giữa vô số thương hiệu tiếng Tây, giá gì cũng có – từ 2 triệu đồng cho đến hơn 40 triệu đồng, bạn nên chọn mua máy hút khử mùi nào cho vừa hiệu quả, vừa phù hợp với túi tiền?

Mua máy hút mùi  là một trong những việc quan trọng đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho cắn bêp hiện đại gia đình mình. Nhưng giữa vô số thương hiệu tiếng Tây, giá gì cũng có – từ 2 triệu đồng cho đến hơn 40 triệu đồng, bạn nên chọn mua máy hút khử mùi nào cho vừa hiệu quả, vừa phù hợp với túi tiền?

Bếp Nam Dương xin đưa ra một số gợi ý khi chọn mua máy hút mùi:

1. Kiểu dáng máy hút mùi:

Để chọn được máy hút mùi hợp với tú tiền, bạn cũng cần chú ý đến đặc điểm về kiểu dáng, bởi từng dòng sản phẩm với giá cả chênh lệch cũng có những mẫu mã và kiểu dáng khác nhau.

 • Máy hút mùi cổ điển
  Có kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn, được người tiêu dùng lựa chọn khá nhiều, thích hợp với những không gian bếp vừa và nhỏ. Với những khách hàng lựa chọn sản phẩm máy hút mùi cổ điển có thể tiết kế được diện tích tủ bếp trên để làm ngăn chứa đồ .Máy hút mùi cổ điển chính hãng có giá cả khá mềm, dao động từ 2 đến 4 triệu.
 • Máy hút mùi âm tủ
  Có thiết kế mỏng và hiện đại hơn,p hù hợp cho những căn bếp có diện tích nhỏ, thường là các loại máy được xây lắp đồng bộ với tủ và bếp. Loại máy hút mùi âm tủ bếp này mang tính thẩm mỹ cao, có thể đặt chìm trong tủ bếp, chỉ phần hút kéo di động là nhô ra ngoài. Giá cũng dao động từ 2 đến 5 triệu.
 
Kinh nghiệm mua hút mùi phù hợp túi tiền
 
 • Máy hút mùi kính cong
  Phù hợp với những gia đình có diện tích không gian bếp rộng nhu cầu sử dụng nhà bếp cao. Loại máy này còn có khả năng hút bớt nhiệt và làm dịu đi không khí , khử mùi trong nhà bếp. Giá máy hút mùi kính cong  thường có giá dao động từ 4 đến trên 10 triệu đồng một máy.
 • Máy hút mùi độc lập:
  Máy hút mùi độc lập cao cấp có kiểu dáng thiết đặt độc lập giữa phòng bếp với kích thước lớn chủ yếu thích hợp lắp đặt trong không gian phòng bếp rộng, những không gian bếp có thiết kế bàn bếp đặt giữa phòng. Loại máy  này có tính thẩm mỹ cao, chủ yếu thiết kế theo phong cách Châu Âu mang lại sự sang trọng, hiện đại cho gia đình bạn. Loại máy hút mùi này có mức giá thành dao động từ 10 triệu -> 40 triệu"
 
Kinh nghiệm mua hút mùi phù hợp túi tiền
 
 • Máy hút mùi kính vát
  Máy hút mùi kính vát là dòng máy hút mùi hiện đại nhất hiện nay có thiết kế lắp đặt áp sát tường. Loại máy này có thiết kế cồng kềnh, với kích thước lớn, chỉ thích hợp với những không gian bếp rộng. Giá máy hút mùi kính vát của loại máy hút mùi này dao động từ 10 triệu -> 50 triệu.

2. Thương hiệu:

Với sản phẩm máy hút mùi bạn nên lựa chọn những thương hiệu máy hút mùi uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn. Lựa chọn những thương hiệu máy hút mùi uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm, đảm bảo được mức công suất hút giúp mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, việc lựa chọn những thương hiệu uy tín quý khách còn được đảm bảo các chế độ bảo hành của hãng( được bảo hành nhanh nhất, các linh kiện thay thế luôn sẵn có). Một số thương hiệu máy hút mùi uy tín trên thị trường, được nhiều khách hàng lựa chọn như máy hút mùi Bosch, Teka, Cata,... nhập khẩu Châu Âu
 
Kinh nghiệm mua hút mùi phù hợp túi tiền
 
 

3. Lựa chọn máy hút mùi theo kích thước

Máy hút mùi nhà bếp hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau. Với các dòng máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi âm tủ có kích thước chủ yếu là 60cm, 70cm, 90cm; còn với các dòng máy hút mùi kính cong, máy hút mùi kính vát kích thước chủ yếu là 70cm, 90cm; máy hút mùi độc lập có kích thước 90cm, 100cm. Do vậy, với những gia đình đã thiết kế tủ bếp, bạn cần phải kiểm tra xem vị trí lắp đặt máy hút mùi đang để chờ lắp cho loại máy hút mùi nào với kích thước bao nhiêu. 

4. Lựa chọn máy hút mùi theo công suất - độ ồn

Diện tích bếp tỉ lệ nghịch với công suất máy hút mùi (diện tích nhỏ cần máy công suất lớn) vì bếp nhỏ nên lưu lượng không khí ít, khi nấu thức ăn có nhiều mùi đậm đặc cần máy công suất mạnh để có thể hút sạch mùi trong khoảng thời gian ngắn nhất. Nếu điều kiện cho phép nên mua máy hút mùi có công suất cao hơn so với công suất tối thiểu để đảm bảo việc hút mùi hiệu quả hơn cũng như hạn chế việc máy phải chạy toàn tải trong thời gian giài giúp tăng độ bền cho máy.
 
Kinh nghiệm mua hút mùi phù hợp túi tiền
 
Cụ thể, dựa vào diện tích phòng lắp đặt thì theo công thức: Chiều rộng x chiều cao x chiều sâu x 10 = công suất hút cần thiết tối thiểu (tính bằng m3/h). Dựa theo thói quen nấu nướng: Nếu chủ yếu chỉ nấu các món ăn nhanh thì chỉ cần máy hút mùi công suất khoảng 300-400 m3/h; Nếu nhà có 3-4 người nấu ăn thường xuyên thì nên dùng máy công suất trên 500 m3/h; Nếu nhà có trên 4 người nấu ăn thường xuyên thì cần máy công suất trên 600 m3/h.
 
Trên đây, Nam Dương đã gửi tới quý khách một số kinh nghiệm mua máy hút mùi. Để được tư vấn trực tiếp quý khách vui lòng liên hệ hotline 18001181 để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều chương trình chiết khấuhấp dẫn. Chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý.