Hướng dẫn làm khoai tây chiên bằng lò vi sóng siêu ngon

Đăng ngày 31 tháng 8 2020  
104 lượt xem

Khoai tây chiên vàng ruộm, thơm nức là món ăn vặt đã quá quen thuộc ở mọi lứa tuổi. Thay vì cho dầu ngập chảo theo cách thông thường, sao bạn không tận dụng ngay chiếc lò vi sóng để chế biến một đĩa khoai tây chiên vừa "ngon lành cành đào" vừa ít dầu mỡ nhỉ? Cùng tham khảo cách làm khoai tây chiên bằng lò vi sóng siêu ngon cùng Bếp Nam Dương nhé!

Khoai tây là món khoái khẩu, món ăn vặt của nhiều người, nhất là đối với trẻ em, nhưng bạn không muốn ăn khoai tây quá nhiều dầu mỡ, thì cách dưới đây hướng dẫn bạn làm khoai tây giòn bằng lò vi sóng mà không phải đụng đến dầu mỡ. Bếp Nam Dương mách bạn cách tự làm khoai tây chiên bằng lò vi sóng cực kì giòn ngon và tốt cho sức khỏe qua bài viết sau nhé!

Khoai tây chiên là một món ăn vặt thông dụng vì vậy chuyện chuẩn bị nguyên liệu và các dụng cụ để nấu món ăn này cũng khá là đơn giản và dễ mua:

 

  •  Khoai tây rửa sạch: 200 - 500g

  •  Muối: 15g

  •  Dầu olive: 10ml

  •  Dao

  •  Giấy ăn hút dầu

  •  Lò vi sóng

Bạn nên lựa chọn các củ khoai tây to, tròn để món khoai tây chiên ngon hơn nhé

Bạn nên lựa chọn các củ khoai tây to, tròn để món khoai tây chiên ngon hơn nhé

Cách thực hiện món khoai tây chiên bằng lò vi sóng khá đơn giản, bạn tham khảo các bước sau nhé:

 

Bước 1: bạn hãy rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, sau đó dùng thớt thái từng lát thật mỏng, ngâm trong nước với một ít muối khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để cho ráo nước

 

Bước 2: Khi khoai tây đã ráo nước, bạn chải từng lát khoai lên mặt tờ giấy ăn, để cho giấy có thể hút nước, giúp cho lát khoai tây được khô .

 

Bước 3: bạn lấy 1 ít dầu ăn, xịt lên bề mặt khoai tây, sau đó bạn rắc một chút muối, một ít tiêu trên bền mặt khoai tây, khi ăn sẽ thơm hơn.

 

Bước 4: Bạn bắt đầu lấy khoai tây xếp vào một chiếc dĩa bằng sứ, loại chuyên dùng cho lò vi sóng, hãy xếp đều, tránh không cho khoai đè lên nhau, và xịt thêm 1 chút dầu lên mặt khoai tây.

 

Bước 5: Bạn cài đặt lò ở chế độ 400W, thời gian quay lần đầu tiên là 3 phút. Sau lần quay đầu tiên, các bạn lật khoai một lần, và quay tiếp trong vòng 2 phút. Cuối cùng, lấy mẻ khoai ra và kiểm tra độ giòn .Nếu bạn chưa ưng ý thì cho vào lò vi sóng quay thêm lần nữa, nhưng chỉ nên 30 giấy đến 1 phút thôi nhé.

 

Cuối cùng là bạn mang ra để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé!

Thành quả món khoai tây chiên bằng lò vi sóng thơm ngon khó cưỡng

Thành quả món khoai tây chiên bằng lò vi sóng thơm ngon khó cưỡng

Một số lò vi sóng có chế độ “Nướng Khoai tây”, bạn có thể chọn chế độ này để nướng.

Nếu đang vội, bạn có thể xắt khoai tây ngay sau khi lò vi sóng ngừng hoạt động, sau đó rắc nguyên liệu trang trí lên (tùy thích) rồi cho vào lò vi sóng thêm 30-60 giây cuối.

Bạn nên chú ý nhiệt độ khi chiên khoai tây trong lò vi sóng để đảm bảo món ăn luôn giòn, ngon

Bạn nên chú ý nhiệt độ khi chiên khoai tây trong lò vi sóng để đảm bảo món ăn luôn giòn, ngon

 

Sử dụng loại đĩa quay có thể quay tròn sẽ giúp khoai nướng được chín đều. Nếu không có loại đĩa quay này, bạn nên dừng lò vi sóng để lật khoai lại hai lần trong lúc nướng. Phân chia thời gian nướng thành 3 phần bằng nhau để biết khi nào nên lật khoai.

Tăng thêm thời gian lò vi sóng nếu chọn mức công suất thấp hơn. Thời gian nấu sẽ kéo dài gấp rưỡi nếu chọn công suất 800W.

Nên dùng giấy nến để gói khoai tây vì loại giấy này có thể tái sử dụng được.

Bạn có thể “luộc” khoai tây để nghiền nhuyễn bằng cách này và gói khoai tây trong giấy gói nhựa để khoai không bị khô.

Với cách làm khoai tây chiên bằng lò vi sóng vừa nhanh, vừa dễ thực hiện trên đây Bếp Nam Dương hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn ngon này để đãi cả nhà và những người thân yêu nhé! Chúc các bạn thành công.