Máy hút mùi âm tủ là gì? Ưu điểm của máy hút mùi âm tủ

Đăng ngày 13 tháng 7 2018  
2667 lượt xem

Thiết bị máy hút mùi âm tủ là gì chúng có những ưu điểm và và thật sự chúng có tốt hay không là những câu hỏi của tất cả khách hàng khi mua máy hút khử mùi nhà bếp. Bởi hiện nay máy hút mùi là một trong những thiết bị hiện đại rất phổ biến mà hầu hết các gia đình đều có trong khi có rất nhiều dòng máy khác nhau vì thế chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về thiết bị này.

Máy hút khói khử mùi âm tủ là gì?

Khái niệm máy hút mùi âm tủ là gì thực chất rất đơn giản chúng cũng là thiết bị khử khói mùi giống tất cả các loại máy hút mùi khác điểm khác nhau về cách lắp đặt bởi các dòng máy khác đều được lắp độc lập ở những vị trí khác nhau còn riêng đối với loại âm tủ phải gắn liền với tủ bếp và toàn bộ phần thân máy được gắn chìm vào hốc tủ chỉ để hở mặt hít mùi.

 

Máy hút mùi âm tủ là gì? Ưu điểm của máy hút mùi âm tủ

Máy hút mùi âm tủ được hoạt động chủ yếu dựa trên nguyên lý của quạt thông gió với hệ thống động cơ turbin và cánh quạt giúp  hút hết mùi, khói trong phòng đẩy ra bên ngoài kết hợp với lưới lọc giữ lại bụi và dầu mỡ, một số dòng sử dụng than hoạt tính để lọc khói khử mùi, diệt khuẩn trước khi đưa ra không gian

 

Cũng chính vì vậy mà máy hút mùi âm tủ có kích thước nhỏ, giúp tiết kiệm diện tích không gian đặc biệt cho những gia đình có diện tích nhỏ hẹp. Cũng bởi vậy mà hầu hết máy hút mùi âm tủ có công suất không quá lớn phù hợp với những gia đình ít người và nhu cầu nấu nướng bình thường.

 

Bên cạnh đó do máy lắp chìm âm tủ nên độ thẩm mỹ của máy không lớn nhưng xét chung tính thẩm mỹ của không gian lại khá hiện đại và tinh tế. Cách lắp đặt máy máy hút tuy đơn giản nhưng so với các dòng khác cần nhiều thao tác và sự cẩn thận hơn bởi chúng ảnh hưởng đến cả tủ bếp của bạn.

 

Xem thêmmáy hút mùi độc lập là gì

Những ưu điểm của máy hút mùi âm tủ như thế nào?

Khi đã biết máy hút mùi âm tủ là gì thì khách hàng và bạn đọc đều mong muốn được tìm hiểu kỹ hơn về những ưu điểm của loại thiết bị này và so với những dòng sản phẩm cùng chức năng khác chúng có ưu điểm gì nổi bật.

Máy hút mùi âm tủ là gì? Ưu điểm của máy hút mùi âm tủ

Một số ưu điểm của máy hút mùi âm tủ bạn cần biết như:

 

1. Là thiết bị có kích thước nhỏ gọn phù hợp với đa số không gian bếp Việt

Máy hút mùi âm tủ có kích thước rất nhỏ gọn, thiết kế mỏng được lắp chìm vào hốc tủ chỉ cần kéo phần hút mùi nhô ra và sau khi sử dụng đẩy lại vô trong rất tiện lợi vì vậy phù hợp với đa số không gian bếp hiện đại của Việt Nam

2. Là thiết bị có giá thành ưu đãi

Ưu điểm của máy hút mùi âm tủ là gì phải nhắc đến mức giá thành so với mặt bằng chung các loại sản phẩm khác là rất ưu đãi, những loại nội địa hoặc nhập khẩu Châu Á chỉ có giá từ 3 - 6 triệu, một số loại nhập khẩu Châu Âu có giá từ 7 - 12 triệu rất dễ mua và phù hợp với điều kiện tài chính của người Việt

3. Ưu điểm của máy hút mùi âm tủ có tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ của những căn bếp có lắp đặt máy hút mùi âm tủ cao bởi máy được lắp đồng bộ với tủ bếp nên tạo được sự hài hòa cho không gian, bệnh cạnh đó, máy hút mùi âm tủ cũng có thiết kế kích thước nhỏ gọn công với cấu tạo hiện đại phần hút mùi kéo ra đẩy vào một cách thông minh nên tạo sự tinh tế cho không gian.

Máy hút mùi âm tủ có tốt không?

Với thông tin về máy hút mùi âm tủ là gì và những ưu điểm có thể nhìn thấy thì chất lượng thực sự hay hiệu quả hoạt động của máy hút mùi âm tủ có tốt không cần được chứng minh cụ thế. Dựa vào một số tiêu chí dưới đây để biết chất lượng thật của dòng sản phẩm này và để biết có nên mua hay không.

Máy hút mùi âm tủ là gì? Ưu điểm của máy hút mùi âm tủ

1. Công suất hoạt động của máy hút mùi âm tủ

Máy hút mùi âm tủ có công suất trung bình từ 450 - 750 m3/h phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp cũng tương đồng với kích thước của sản phẩm sự phù hợp này tạo nên một sản phẩm hoạt động tốt, hiệu quả.

2. Máy hút mùi âm tủ diệt khuẩn, lọc không khí bằng than hoạt tính

Máy hút mùi âm tủ là gì ? Với khả năng diệt khuẩn và khử mùi bằng than hoạt tính trước khi đẩy luồng khí trong nhà ra ngoài không gian vì vậy được đánh giá tốt về chất lượng

3. Máy hút mùi âm tủ có độ an toàn tốt không?

Độ an toàn là yếu tố quan trọng đề đánh giá máy hút mùi âm tủ có tốt không và hầu hết hiện nay các dòng sản phẩm đều được thiết kế lớp vỏ ngoài có sơn tĩnh điện tránh rò rỉ gây hại cho người dùng. Hơn nữa, phần lớn cấu tạo của máy hút mùi âm tủ được lắp chìm nên diện tích tiếp xúc với người dùng cũng giảm đi vì thế hạn chế được những rủi ro về điện trong quá trình sử dụng.

4. Máy hút mùi âm tủ có dễ sử dụng không?

Thiết bị máy hút mùi âm tủ là gì có dễ sử dụng không cũng là một tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm có tốt hay không, hiện nay các dòng máy âm tủ có thiết kế giao diện trực quan và bảng điều khiển dễ sử dụng với hệ thống nút cơ, màn hình hiển thị màn hình LED dễ sử dụng, phần hút mùi được kéo ra đẩy vào gọn nhẹ nên được đánh giá tốt về điểm thân thiện với người dùng.

 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về khái niệm máy hút mùi âm tủ là gì cùng với ưu điểm cũng như mục đánh giá chất lượng của dòng sản phẩm này có tốt hay không, hy vọng với những thông tin của chúng tôi bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm này và có quyết định có nên mua chúng hay không.

Xem thêm tất cả sản phẩm máy hút khói khử mùi âm tủ