Máy hút mùi hoạt động và lắp đặt như nào?

Đăng ngày 8 tháng 2 2018  
3646 lượt xem

Điều đầu tiên bạn cần biết khi cài đặt một chiếc máy hút mùi trong nhà của bạn là nếu nhà bếp của bạn có một lối thoát khói, đó là, một ống dẫn để di chuyển không khí ra bên ngoài. Rất có thể là nhà bạn đã có đường ống đó, nhưng nếu nhà bạn không có ống lỗi thoát thì bạn luôn có thể đặt một máy hút mùi tuần hoàn. Chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa hai hệ thống này:

Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp hiện đại giúp chúng ta loại bỏ khỏi mùi thức ăn và mùi hôi khó chịu trong căn bếp lâu ngày đặc biệt là đang trong quá trình nấu ăn. Vậy mày hút mùi hoạt động thế nào và cách lắp đặt máy hút mùi ra sao bạn đã biết chưa? Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có câu trả lời chi tiết, cụ thế nhất về thiết bị nhà bếp hiện đại này.

1, Hai loại máy hút mùi thông dụng hiện nay

Điều đầu tiên bạn cần biết khi cài đặt một chiếc máy hút mùi trong nhà của bạn là nếu nhà bếp của bạn có một lối thoát khói, đó là một ống dẫn để di chuyển không khí ra bên ngoài và có thể là nhà bạn đã có đường ống đó. Nhưng nếu nhà bạn không có ống thoát đó thì bạn luôn có thể đặt một máy hút mùi tuần hoàn và  chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa hai hệ thống này:

Máy hút mùi hoạt động và lắp đặt như nào?

Máy hút mùi có ống thoát khí ra bên ngoài

Luồng khi đi qua tấm lưới lọc, qua bộ lọc dầu mỡ và xả qua một hệ thống ống khói ra bên ngoài. Cách thích hợp nhất là ống thông gió trong nhà của bạn là PVC hoặc các vật liệu chắc chắn khác, với ít đường gấp khúc và có đường kính khoảng 15 cm. Hãy nhớ rằng phần lớn công suất hút  và tiếng ồn sản xuất phần lớn là do các loại mạch bạn đã cài đặt. Việc sử dụng máy hút mùi có công suất hút lớn nếu ống không có khả năng hấp thụ không khí tốt.

Máy hút mùi vận hành tuần hoàn: 

Máy hút mùi quạt thông gió không hút không khí và làm sạch thông qua một bộ lọc than hoạt tính mà loại bỏ mỡ và mùi hôi trước khi quay lại nhà bếp. hút mùi có bộ lọc carbon sẽ hữu ích nếu nhà bạn không có ống dẫn khí bên ngoài hoặc nếu mạch thông gió kém.

Máy hút mùi  có thể được lắp  theo cả hai cách, vì vậy bạn có thể chọn mô hình ưa thích của bạn mà không có vấn đề. Thêm vào đó, bạn có thể có những câu hỏi khác khi chọn máy hút mùi.

2 Chọn công suất hút như nào là phù hợp?

Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào việc sử dụng của bạn cho nhà bếp của bạn và kích thước bạn có. Nếu bạn dành rất nhiều thời gian nấu ăn, có lẽ bạn sẽ cần một máy hút mùi có công suất hút tuyệt vời. Trong bất kỳ trường hợp nào, khuyến cáo rằng tấm lọc của bạn có thể làm mới không khí trong bếp của bạn 12 lần mỗi giờ với tốc độ tối đa.

Máy hút mùi hoạt động và lắp đặt như nào?

Để biết chính xác công suất hút của hút mùi, hãy nhân rộng kích thước của bếp (chiều rộng x chiều x chiều cao) bằng 12. Ví dụ: bếp rộng 30 m 3 sẽ cần hút mùi có công suất hút ít nhất là 360 m 3 / có tốc độ tối đa.

3, Và kích thước của máy hút mùi ?

Ít nhất, máy hút mùi của bạn nên có chiều rộng như bếp của bạn. Dù sao, chúng tôi khuyên bạn, nếu bạn có đủ không gian, rằng hút mùi của bạn là 10 cm rộng hơn ở mỗi bên hơn bếp của bạn để đảm bảo khai thác tối đa. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một bếp rộng 60 cm (thông thường) hút mùi của bạn phải có ít nhất 80 cm. Và nếu bếp của bạn là 90 cm, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt một hút mùi 120 cm. Bạn có biết sự đa dạng của các mô hình chúng tôi có trong danh mục của chúng tôi ? Bạn sẽ tìm thấy hút mùi với  tất cả các kích cỡ.

và nhớ rằng nếu bạn có một bếp ga, khoảng cách giữa hút mùi và mặt bếp phải cao hơn một chút.

4, Các dòng máy hút mùi Bosch

Bây giờ, khi bạn biết tất cả những dữ liệu này, bạn có thể quyết định máy hút mùi nào phù hợp với gia đình mình. Bạn có biết tất cả các loại máy hút mùi Bosch không?

Máy hút mùi hoạt động và lắp đặt như nào?

1. Máy hút mùi đảo : Treo tự do từ trần nhà, Kiểu  này thích hợp để đặt nó ở giữa bếp của bạn, mà không cần phải nối nó với bất kỳ bức tường nào. Máy hút mùi đảo bắt tất cả sự chú ý, trở thành một yếu tố trang trí nhà bếp của bạn.

2. Hút mùi treo tường trang trí . Nó được cài đặt trên bếp, trong không gian giữa đồ nội thất. Nó phù hợp hoàn hảo trong đường ngang của nhà bếp, làm cho nó thêm kín đáo.
Và nếu thiết kế là một ưu tiên cho bạn, hãy chọn một chuông trang trí nghiêng . Nó được cài đặt giống như một chiếc mũ tường bình thường, nhưng nó là một tác phẩm nghệ thuật thực sự và bạn cũng có thể đặt nó mà không có một ống.

3.  Máy hút mùi âm tủ bosch. Máy hút mùi âm tủ có thiết kế siêu mỏng, phù hợp lắp đặt cho phòng bếp nhỏ hẹp ở các căn hộ chung cư hay nhà phố có diện tích nhỏ. Dòng máy này có kích thước phổ biến từ 70 – 90 cm, tương ứng với kích thước thường thấy của bếp nấu và thường được lắp ráp đồng bộ với tủ và bếp. Hơn nữa, máy hút mùi âm tủ có thể lắp đặt chìm trong tủ bếp với phần hút có thể kéo ra kéo vào rất tiện lợi, giúp tiết kiệm tối đa không gian. 

4. Mô đun ẩn trần trên mặt tủ bếp: Hút mùi hoàn toàn bị ẩn dưới đồ nội thất và không nhận thấy. Nếu bạn không muốn bất cứ điều gì để thay đổi sự xuất hiện của nhà bếp thiết kế của bạn, đây là lựa chọn lý tưởng của bạn.

Đừng quên thông báo cho nhà cung cấp  về mức độ tiếng ồn mà hút mùii của bạn sẽ phát ra để tránh sự khó chịu và tận hưởng niềm vui của nhà bếp nhiều hơn nữa. Hút mùi có độ ông thấp chỉ 54dB ở tốc độ tối đa, tương đương ví dụ như tiếng ồn của một cuộc trò chuyện bình thường giữa hai người hoặc một văn phòng yên tĩnh.
Hãy Đăng ký với chúng tôi và hàng tuần bạn sẽ nhận được bài viết hay nhất của chúng tôi trong thư của bạn về các mẹo nhà bếp hay nhất cũng như các thông tin khuyến mại hấp dẫn nhất.