Máy rửa bát bẩn – Lời đe dọa cho sức khỏe

Đăng ngày 15 tháng 1 2018  
2523 lượt xem

Sức khỏe là vấn đề mà chúng ta quan tâm nhiều nhất dù ở bất cứ phương diện nào cũng vậy. Bất cứ sản phẩm nào khi sử dụng chúng ta đều đặt ra câu hỏi đó là: sản phẩm này có an toàn cho sức khỏe không? Có tốt không? Và máy rửa bát cũng như vậy

Sức khỏe là vấn đề mà chúng ta quan tâm nhiều nhất dù ở bất cứ phương diện nào cũng vậy. Bất cứ sản phẩm nào khi sử dụng chúng ta đều đặt ra câu hỏi đó là: sản phẩm này có an toàn cho sức khỏe không? Có tốt không? Và máy rửa bát cũng như vậy. Xuất phát điểm mà đa số chị em lựa chọn máy rửa bát đó là bởi vì thiết bị nhà bếp này dùng rất an toàn cho sức khỏe lại tiết kiệm nước và thời gian.

Tuy nhiên, nếu các bạn chỉ có thói quen sử dụng mà quên đi việc phải vệ sinh chúng thì sản phẩm này lại có thể trở thành nguyên nhân làm ăn mòn sức khỏe của bạn. Vậy máy rửa bát có sạch không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!
 
 
Sở dĩ máy rửa bát bẩn, máy rửa bát không được vệ sinh thường xuyên lại gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đó là bởi vì trong máy rửa bát tồn tại môi trường ẩm ướt và nóng. Và môi trường ẩm ướt và nóng đó chính là môi trường lý tưởng để các loại nấm phát triển và gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Theo kết quả nghiên cứu mới đây thì  có tới 62% máy rửa bát chứa nấm Exophiala dermatitidis và phaeomuriformis E trên dải cao su ở cửa. Môi trường nóng, nồng độ muối cao, chất tẩy rửa mạnh và có cả tính axit lẫn kiềm là điều kiệm rắt tốt để vi khuẩn này phát triển.
 

Xem thêm: Mua máy rửa bát loại nào tốt nhất ở Bếp Nam Dương

 
Điều này cho chúng ta thấy được tại sao nấm có thể sống sót ngay cả khi nhiệt độ lên đến 60-80C và sử dụng các chất tẩy rửa, muối trong máy rửa bát thường hay máy rửa bát hiện đại đều không thể tiêu diệt được loại vi khuẩn này. Loại vi khuẩn này là tác nhân gây bệnh và định cư trong phổi của bệnh nhân gây xơ nang. Tuy hiếm xảy ra những trong một vài trường hợp, loại nấm này có thể gây nhiễm trùng và dẫn đến tử vong cho cả những người khỏe mạnh.
 
máy rửa bát có sạch không
 
Để tránh những mối đe dọa về sức khỏe khi sử dụng máy rửa bát thì tốt nhất, các bạn nên vệ sinh máy rửa bát định kỳ và đùng cách để đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như sức khỏe. Nên làm vệ sinh các chi tiết bên trong máy rửa bát mỗi năm một lần để triệt tiêu các cặn vôi có hại và làm vệ sinh các chi tiết của máy như bộ lọc, cánh tay phun nước mỗi tháng một lần.
Bộ lọc là nơi tập trung các chất bẩn cứng đầu, dễ gây mùi hôi và tạo ổ vi khuẩn. Vì vậy, việc vệ sinh bộ lọc và các chi tiết bên trong thùng máy cần phải được thực hiện thường xuyên để đảm bảo vệ sinh cho máy.
 
Từ những điều trên, các chị em nội trợ cần lưu ý để tránh xảy ra những hậu quả xấu từ chiếc máy rửa bát bẩn. Hãy vệ sinh chiếc máy rửa bát cao cấp nhà mình sạch sẽ theo đúng định kỳ để vừa tăng tuổi thọ cho máy vừa đảm bảo sức khỏe nhé!
 
Mọi thông tin chi tiết cần tìm hiểu thêm về máy rửa bát cũng như các trang thiết bị điện tử điện lạnh khác như: máy giặt, tủ lạnh, máy sấy bát, máy hút mùi,… các bạn có thể liên hệ đến số máy hotline 0243.2008080 – 1800 1161 hoặc truy cập Website bepnamduong.vn hoặc có thể đến bất cứ Showroom bày bán sản phẩm nào của công ty cổ phần Bếp Nam Dương để được tư vấn và xem tận mắt các sản phẩm nhé!