Máy Rửa Bát Dùng hết bao nhiêu Điện, Nước?

Đăng ngày 8 tháng 2 2018  
10784 lượt xem

Máy rửa bát so với rửa việc rửa chén bằng tay thông thường thì cái nào tiết kiệm hơn. Bạn sẽ phải ngạc nhiên với Máy rửa bát, Bosch luôn nghiên cứu và chú trọng về khả năng tiết kiệm nước so với rửa bằng tay. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên với mức tiêu thụ điện, nước siêu tiết kiệm của Máy rửa bát Bosch.

Máy rửa bát có tốn điện nước hay không?

Để có thể giải đáp cho câu hỏi này, các bạn cần nắm được các bộ phận tiêu hao năng lượng cũng như cấu tạo và phương thức hoạt động của máy rửa bát để có thể có câu trả lời chính xác nhất

Máy rửa bát hết bao nhiêu W điện/tháng?

 

Bộ phận bơm thủy lực

 

Bộ phận này có chức năng cung cấp nước đến các vòi phun của máy rửa bát. Bơm thùy lực chuyển hóa năng lượng điện thành năng lượng thủy lực, tạo áp lực trực tiếp lên các vết bẩn bám trên bề mặt chén, bát...

 

Với mỗi loại máy rửa bát khác nhau thì sử dụng một hệ thống bơm thủy lực khác nhau, dẫn tới công suất và hiệu quả rửa sạch sẽ khác nhau. Thông thường, các máy bơm thủy lực dùng cho máy rửa bát tiêu hao từ 150W - 180W điện, tương đương với lượng tiêu thụ của một bóng đèn compat tiết kiệm điện.

 

Bộ phận thannh đun nóng

 

Thanh đun nóng trong máy rửa bát có các chức năng chính sau:

- Chứa, đựng bát, đĩa cần vệ sinh

- Làm nóng dòng nước từ bơm thủy lực truyền lên để vệ sinh bát đĩa dễ dàng và sạch sẽ hơn

- Sấy khô bát đĩa sau khi đã vệ sinh xong

 

Thanh đun nóng tiêu hao gấp 10 lần bộ phận bơm thủy lực, khoảng 1500 - 1800 W điện mỗi giờ, tùy thuộc vào các chế độ bạn setup khi chọn, lượng điện tiêu thụ của nó bằng một bình nóng lạnh thông thường.

 

Bảng điều khiển

 

Bảng điều khiển có chức năng chọn các chế độ khi sử dụng máy rửa bát, bộ phận này tiêu thụ rất ít điện năng khi sử dụng, chỉ bằng một chiếc điều điều hòa thông thường trong gia đình bạn.

 

Kết luận: Tổng lượng điện năng tiêu thụ khi sử dụng máy rửa bát khoảng từ 2200 - 24000 W tương đương với một chiếc máy giặt cho 3 đến 5 người trong gia đình bạn. Thật sự không quá tốn điện như bạn đang nghe những tin đồn thất thiệt ngoài kia phải không nào?

 

Máy rửa bát hết bao nhiêu lít nước/tháng

 

Hãy cùng chúng tôi làm một so sánh đơn giản để biết được lượng nước tiêu hao giữa việc sử dụng máy rửa bát và rửa bát bằng tay. Khi rửa bát bằng tay, bạn tối thiểu phải tráng ít nhất 3 lần nước, tương đương với việc tiêu thụ khoảng 35 - 40 lít nước.

 

Trong khi đó, với các dòng sản phẩm máy rửa bát thông thường trên thị trường, lượng nước tiêu thụ chỉ bằng 1/2 tức là khoảng 20 lít nước cho một lần sử dụng, con số này có thể giảm mạnh hơn nữa với các dòng máy rửa bát cao cấp. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được kha khá nước cho gia đình khi sử dụng máy rửa bát rồi phải không nào?

 

Không chỉ vậy, máy rửa bát còn giúp bạn tránh những rủi ro không cần thiết đối với da tay khi tiếp xúc các chất tẩy rửa, giúp bạn tiếp kiệm thời gian dành cho gia đình nhiều hơn.

 

Máy rửa bát hãng nào tiết kiệm điện,nước nhất hiện này?

 

Một vòi nước xả trong một phút hết từ 9 – 11 lít nước sạch, và với Máy rửa bát Bosch, hãng luôn tối ưu để máy chỉ tiêu thụ dưới 10 lít nước trong một lần rửa. Nguyên lý hoạt động rất đơn giản, máy sử dụng đi sử dụng lại nước, trong khi thực hiện việc đó, nước sẽ được xả ra ngoài ống thoát.

Máy Rửa Bát Dùng hết bao nhiêu Điện, Nước?

Chính vì lý do trên, bạn không cần thiết phải rửa trước khi cho bát đĩa vào máy rửa bát. Máy đã được thiết kế để loại bỏ chất bẩn và việc tráng rửa là lãng phí không cần thiết. Và nếu bạn không muốn để bát đĩa bẩn trước khi sắp vào máy, bạn có thể lựa chọn chế độ rửa trước – Prewash, chế độ này chỉ mất khoảng 3 lít nước lạnh.

 

Máy Rửa Bát Dùng hết bao nhiêu Điện, Nước?

 

Để được chứng nhận là thiết bị máy rửa bát tối ưu năng lượng, Bosch còn tự hào với các công nghệ và thiết kế đột phá. Công nghệ sấy khô Zeolites có ở các dòng sản phẩm Series 6 và 8, giúp sấy khô và làm sạch bóng bát đĩa và các đồ bếp khác. Công nghệ như ActiveWater giúp tiết kiệm nước và năng lượng đồng thời. Các giá đựng đồ, bộ lọc, và vòi phun phía trên của máy có tính năng tự vệ sinh. Ngoài ra thiết kế của hệ thống thủy lực tối ưu cũng là một trong những tính năng tiến tiến giúp Máy rửa bát Bosch tiêu thụ ít tài nguyên hơn.

 

Xem thêm: TOP 10 máy rửa bát tiết kiệm điện nước nhất thế giới

Máy Rửa Bát Dùng hết bao nhiêu Điện, Nước?

 

Mẹo sử dụng máy rửa bát tiết kiệm điện nước

Ngay cả khi bạn sở hữu một chiếc máy rửa bát tốt nhất thế giới, vẫn có những mẹo sử dụng tối ưu bạn có thể thực hiện để tiết kiệm năng lượng hơn nữa:

- Sắp xếp bát đĩa và thìa đũa đúng. Để thực hiện việc này những giỏ và giá đựng đã được thiết kế tiện lợi và dễ sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm trong hướng dẫn sử dụng kèm theo.

- Mỗi lần rửa hay xếp đầy nhất có thể.

- Trong trường hợp không có nhiều bát đĩa, bạn có thể chọn tính năng xếp một nửa (Half Load). Lưu ý rằng, bạn không được chọn tính năng này nếu xếp bát đĩa đầy máy.

- Nếu máy rửa bát của bạn có chương trình rửa tự động, bạn nên sử dụng cài đặt này. Máy sẽ linh hoạt điều chỉnh các chế độ để tiêu thụ điện và nước một cách tối ưu bằng cách: tính toán lượng bát đĩa, mức độ cần rửa sạch, v.v…

 

Bạn cảm thấy bị thuyết phục để mua cho mình một chiếc Máy rửa bát? Hãy ghé thăm gian hàng online của Bếp Nam Dương ngay nhé! 😊