Mẹo vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda cực sạch

Đăng ngày 14 tháng 6 2018  
6388 lượt xem

Mẹo vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay mọi vết bẩn dầu mỡ lâu ngày bán trên thiết bị đảm bảo hiệu quả cực sạch như sản phẩm mới. Nếu bạn biết những chưa từng sử dụng chất phụ gia baking sofa này để vệ sinh lưới lọc và các bộ phận khác của máy hút mùi thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi để thiết bị của bạn luôn sạch như mới.

Baking soda có tác dụng như thế nào trong tẩy rửa và vệ sinh máy hút mùi?

Đầu tiên muốn biết mẹo vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda như thế nào để chúng được sạch sẽ nhất hay tìm hiểu về tính tẩy rửa và tác dụng của chất phụ gia này như thế nào.

 

Cách vệ sinh máy hút mùi

 

Baking soda có tên khoa học là Natri hiđrocacbonat hay natri bicacbonat là một dạng muối nở được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành và nhiều  lĩnh vực khác nhau như công nghệ thực phẩm, lĩnh vực y tế....

 

Tính chất hóa học của Baking soda có tính kiềm tương tự như một số chất tẩy rửa khác vì vậy ứng dụng trong cuộc sống chúng được sử dụng như một chất tẩy rửa để dùng để làm sạch và vệ sinh đặc biệt các vật dụng trong nhà bếp như máy hút mùi.

 

Bên cạnh đó, baking soda cũng có khả năng mài mòn khi tác dụng với những tạp chất đóng cặn sẽ phân hủy và bào mòn chúng chính vì vậy, hầu hết các thiết bị bằng kim loại người ta để sử dụng chất phụ gia này để làm sạch như lò nướng, lò vi sóng, máy hút mùi, bếp gas...

 

Đối với máy hút mùi, bộ phận lưới lọc trong quá trình sử dụng thường xuyên sẽ lưu giũ lại rất nhiều dầu mỡ, bụi bẩn và bạn chỉ sử sử dụng backing soda với tính kiềm và khả năng mài mòn sẵn có chúng sẽ giúp bạn làm sạch nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm: Máy hút mùi Arber có tốt không

 

Cách vệ sinh lưới lọc máy hút mùi bằng baking soda

 

Vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda cần thiết nhất là bộ phận lưới lọc bởi đây chính là vị trí giữ lại mọi dầu mỡ thừa, bụi bẩn trong quá trình hút mùi và với mẹo nhỏ dùng baking soda qua 4 bước dưới đây thiết bị của bạn sẽ sạch bong sáng nóng.

 

 

Bước 1: Tháo tấm lưới lọc của máy hút mùi và vệ sinh sơ

 

Bước đầu tiên bạn cần nhẹ nhàng tháo tấm lưới lọc dầu mỡ của máy hút mùi ra khỏi thiết bị này sau đó mang chúng ra dùng vòi nước có áp suát mạnh xả sơ qua giup loại bỏ bớt bụi bẩn và dầu mỡ có trên tấm lưới lọc.

 

Lưu ý: bạn nên ngắt nguồn máy hút mùi và tháo nhẹ nhàng k để hổng các nấc và chốt khóa giữa tấm lưới và máy hút mùi.

 

Bước 2: Ngâm và vệ sinh lưới lọc bằng Baking soda

 

Với tính kiềm và khả năng mài mòn sẵn có nên việc vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda rất đơn giản mà chúng ta không cần dùng quá nhiều kiến thức hay kỹ thuật để và cũng bởi đây là một loại chất tẩy rửa lành tính, an toàn có thể ứng dụng cả trong ngành thực phẩm.

 

Đầu tiên, bạn dùng 100ml dấm trắng đem đun sôi trong một chiếc nồi lớn pha thêm 2 thìa baking soda tương đương khoàng 6g. Khi hợp chất đã sôi bạn thả tấm lưới lọc của máy hút mùi chưa đầy dầu mỡ đó vào ngâm trong vòng 5 - 10 phút quan sát độ mài mòn và phân hủy của các tấm chất đó để biết khi nào chúng bị mềm ra và có thể dễ dàng loại vỏ chúng đi.

 

 

Nếu gia đình không có nồi lớn hoặc không muốn dùng nồi để vệ sinh bạn có thể đổ ra một chiếc thau, chậu có kích thước lớn đủ để ngâm ngập màng lưới và chịu nước nhiệt độ cao của nước khi vừa đun nóng.

 

Sau khi nước nguội và các vết bẩn đã bở ra bạn có thể vùng vòi nước và bàn chải để vệ sinh, đánh sạch chúng một cách đơn giản và nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của baking soda và dấm trắng ở nhiệt độ cao.

 

Vệ sinh lưới lọc máy hút mùi bằng baking soda là việc bạn nên làm thường xuyên và định kì khoảng 1 tháng 1 lần để làm sạch là phù hợp nếu tấm suất sử dụng máy hút mùi nhiều hơn với nhiều món chiên, rán bạn có thể rút ngắn thời gian đó.

Bài viết liên quan: Kích thước máy hút mùi Teka

 

Bước 3: Vệ sinh các bộ phận còn lại của máy hút mùi bằng baking soda.

 

Không chỉ có lưới lọc, vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda còn cần làm sạch những bộ phận khác để toàn thiết bị được sạch bong như mới, đặc biệt là những bộ phận tiếp xucs nhiều với luồng khí đi qua và không gian sử dụng như cánh quạt, vỏ thân máy hút mùi, kính chắn và cả bộ phận bảng điều khiển.

Mẹo vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda cực sạch

Bước này đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng 1 thìa baking soda pha với lượng dấm hoặc nước cốt chanh vừa đủ, sau đó dùng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp và lau nhẹ nhàng, các vết bẩn bám trên những bộ phận còn lại sẽ được lấy đi nhanh chóng và đơn giản nhờ tính tẩy rửa, tính mài mòn của hợp chất  này.

 

Bước 4: Dùng khăn khi lau sạch và lắp lưới lọc như ban đầu

 

Kết thúc các bước trong quá trình vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda bạn có thể hong kho hoặc dùng rẻ khô lau sạch chúng lại 1 lần nữa sau đó lắp vào như ban đầu lúc này đã có thể cắm nguồn và tiếp tục sử dụng thiết bị như bình thường.

 

Bking soda là chất phụ gia được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp đối với đời sống như một chất tẩy rửa thông thường được rất nhiều người ứng dụng để vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda và các thiết bị, dụng cụ nhà bếp, thiết bị gia dụng khác.