Nên dùng bếp từ âm hay bếp ga để nấu ăn

Đăng ngày 27 tháng 10 2018  
3871 lượt xem

Hầu hết các gia đình đều có thói quen sử dụng bếp ga, tuy nhiên, với nhịp sống hiện đại gấp gáp, bếp từ đang lên ngôi, được nhiều người ưa dùng bởi các đặc tính ưu việt của nó. Nhưng không vì thế mà các sản phẩm bếp gas mất đi giá trị sử dụng. Với các ưu điểm riêng của mình thì bếp gas vẫn được người dân tin dùng.

Để biết được nên dùng loại bếp nào thì chúng ta sẽ đưa ra sự so sánh về nó. Hãy Cùng Bếp Nam Dương xem xét một số tiêu chí sử dụng khi nấu ăn để so sánh hai dòng sản phẩm này nhé:
 
 
>>> Top 6 bếp từ âm tiết kiệm điện nhất hiện nay 

1. Hiệu suất khi sử dụng bếp từ  -  bếp ga :

 
Đây cũng là vấn đề cần quan tâm,hiệu suất của bếp gas là thấp nhất,chỉ có 40%,trong khi đó với bếp điện và bếp điện từ là khoảng 60% và 90 %
 
Nguyên nhân là do: Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ của dòng điện Fu-cô. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường.
 
Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi không tác động vào mặt kính và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường. Không giống như những phương thức nấu ăn khác, nấu trên bếp từ chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt. Cũng bởi vậy mà hiệu suất tập trung của bếp từ khá lớn chiếm đến 90% vào đáy nồi và chỉ bị tiêu hao ra môi trường là 10% nên tuyệt đối tiết kiệm khi sử dụng.
 
Bếp ga đun nấu bằng ga truyền tới bếp và tới đáy xoong cũng bởi vậy mà bếp ga chỉ có 50% nhiệt lượng được đun nấu còn đến 50% nhiệt bị thất thoát ra ngoài môi trường nên sử dụng rất tốn ga không tiết kiệm bằng bếp từ. 
 
 
 
>>> Tham khảo ngay 3 mẫu bếp từ đôi âm giá rẻ 2018.

2. Về sự tiện dụng trong quá trình nấu nướng:

 
Bếp gas dùng được cho tất cả các loại nồi, trong khi đó bếp điện từ, đặc biệt là bếp từ chỉ dùng được các loại nồi chuyên dụng được làm bằng vật liệu dẫn điện tốt.
 
Bếp điện từ với nhiều chức năng hiện đại hơn bếp gas, bếp điện từ đun nóng nồi nhanh nhưng lại dễ làm thức ăn cháy với các món xào. Bếp điện từ sạch sẽ và bảo vệ môi trường, dẽ lau chùi.
 
3. Độ an toàn:
 
 
>>>  Ban có quan tâm đến : cách đặt bếp trong nhà như nào tốt nhất không ???
 
Sử dụng bếp từ các bạn yên tâm tuyệt đối về vấn đề an toàn trong quá trình sử dụng bởi bếp không tỏa khói hay khí Co2 ra ngoài môi trường nó được dùng bằng nguồn điện thông thường và bếp có rất nhiều những tính năng thông minh an toàn như: Đó là chế độ khóa an toàn, hẹn giờ tắt cho từng vùng nấu, chế độ tự động nhận diện nồi nấu …
 
Sử dụng bếp ga nguy cơ cháy nổ khí ga và rò rỉ khí ga rất cao nên không an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra sử dụng bếp ga thường xuyên sẽ có hại đối với sức khỏe của con người bởi nó tỏa khói và mùi Co2 nên về lâu dài sẽ có nguy cơ bị khó thở (nhẹ) hoặc lâu dần sẽ gây tắc thở.
 
4. Độ bền:
 
Thông thường tuổi thọ của bếp gas chỉ đạt khoảng từ 8 đến 10 năm còn riêng về bếp từ thì chưa có một nhà nghiên cứu nào dám khẳng định tuổi thọ của bếp từ đạt trong bao nhiêu năm bởi nó rất bền nên không đo được tuổi thọ. 
 
Tuy nhiên về mức độ đầu tư ban đầu thì các bạn phải bỏ ra một khoản tiền từ 7 triệu / một snar phẩm bếp từ còn bếp gas chỉ mất khoảng từ 2 triệu / một sản phẩm. Nhưng tính về mức độ tiêu hao an toàn độ bền thì còn quá so với số tiền đầu tư ban đầu để mua một chiếc bếp từ về sử dụng.
 
 
 
>>> Bộ sưu tập bếp từ đức công nghệ 4.0 hiện đại nhất 2018.

5. Về thẩm mỹ của bếp từ và bếp ga

 
Bếp từ có thiết kế âm nhìn gọn gàng, sạch sẽ, sang trọng và dễ sử dụng hơn là bếp ga.
 
 
6. Về giá cả:
 
Đây là điều mà chúng ta thường quan tâm đầu tiên khi lựa chọn. Có rất nhiều mức giá về bếp điện từ và bếp gas để bạn lựa chọn. 
 
Tuy vậy bếp điện từ vẫn có mặt bằng chung đắt hơn so với bếp gas, bếp điện từ rẻ nhất cũng trên dưới 1 triệu đồng và đắt nhất có thể lên đến hàng chục triệu. Bếp gas thì thường dao động ở mức thấp hơn, thấp nhất là mấy trăm nghìn,cũng có loại cao cấp lên đến hàng chục triệu như các loại bếp ga âm nhập khẩu từ Châu Âu.
 
>>>  Sự thật bạn nên biết : Bếp hồng ngoại có kén nồi không ???
 
Có thể thấy với sự so sánh trên bếp từ dành số điểm rất cao về mọi mặt và dần thống lĩnh thị trường bếp hiện nay bởi bếp từ mang lại sự an toàn, tiện dụng, tiết kiệm nhất cho người sử dụng. Quý vị hãy cùng đọc bài viết "nên lựa chọn bếp từ hay bếp ga" để có thể yên tâm hơn khi đầu tư một chiếc bếp từ nhé.
 
Quý khách hãy liên hệ với Bếp Nam Dương theo hotline để được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra quý khách muốn tham khảo và so sánh trực tiếp các sản phẩm bếp từ và bếp ga thì quý khách hãy đến với địa chỉ Bếp Nam Dương.