Nên mua lò nướng hay lò vi sóng có nướng

Đăng ngày 7 tháng 12 2019  
5233 lượt xem

Vấn đề mua lò nướng hay lò vi sóng có chức năng nướng luôn khiến nhiều bà nội trợ đau đầu. Cùng Bếp Nam Dương so sánh ưu điểm và nhược điểm của từng loại máy để chọn sản phẩm phù hợp nhất với gia đình bạn nhé! Trước hết, bạn cần phải phân biệt được lò vi sóng có chức năng nướng và lò nướng khác nhau như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của lò nướng và lò vi sóng có chức năng nướng

 

- Lò nướng nấu thức ăn bằng nhiệt trực tiếp, nấu lâu hơn lò vi sóng và ít hoạt động hơn trong việc điều chỉnh nhiệt độ trưởng thành của thực phẩm.

 

- Lò vi sóng có chức năng nướng: giống như lò thông thường, nhưng có thêm một vỉ nướng với thanh ánh sáng hoặc nhiệt, được nấu bằng nhiệt có bước sóng cực nhỏ. Chúng sẽ gây ra rung động, va chạm giữa các phân tử thực phẩm, ma sát tạo ra nhiệt và làm chín thức ăn nói chung.

 

Công dụng chính

 

- Lò nướng: dùng để nướng các loại thực phẩm chính như thịt, cá, rau hoặc đồ nướng ... Bạn cũng có thể tận dụng lò nướng để hâm nóng thức ăn, nhưng bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và độ phức tạp của thời tiết, nếu không thì thực phẩm sẽ cháy

 

- Lò vi sóng có chức năng nướng: chức năng chính vẫn là nấu, hâm nóng và rã đông thực phẩm. Chức năng nướng đi kèm giúp người dùng chuẩn bị một số món nướng đơn giản như bánh mì giòn, pizza nướng ...

 

Xem thêm: TOP 10 mẫu lò nướng BOSCH bán chạy nhất 2019

Hướng dẫn sử dụng

 

- Lò nướng: bạn có thể sử dụng bất kỳ vật liệu chịu nhiệt nào để lưu trữ thực phẩm trong lò nướng. Lò sẽ tiếp tục hoạt động bình thường khi không có thức ăn bên trong.

 

Việc sử dụng lò nướng đòi hỏi kinh nghiệm để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian của từng món nướng, nhưng nó đơn giản hơn vì có kèm theo tờ hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

- Lò vi sóng có vỉ nướng: nếu bạn muốn nướng thức ăn, bạn phải sử dụng khay, vỉ nướng vi sóng, dụng cụ nhà bếp không chứa các thành phần kim loại, nếu không, tia lửa điện sẽ gây nguy hiểm, không an toàn cho gia đình bạn.

 

Hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng chức năng nướng của lò.

 

Bước 1: Đặt thức ăn lên vỉ nướng, ở dưới cùng của khay / lớp lót của đĩa để thu thập chất béo

 

Bước 2: Đặt khay thịt vào giữa bàn xoay (bàn xoay)

 

Bước 3: Bật lò nướng sang chức năng nướng

 

Bước 4: Thời gian từ 5 đến 10 phút, tùy thuộc vào khối lượng thực phẩm

 

Bước 5: Đã đến lúc loại bỏ món thịt

 

Sau khi nướng xong, lò phải được làm sạch để đảm bảo sử dụng an toàn và giữ cho lò bền. Bạn có thể sử dụng khăn giấy khô để làm sạch dầu mỡ trong lò, tách vỉ nướng, tấm nướng có thể được ngâm trong nước trộn với nước rửa chén và sử dụng khay làm sạch để loại bỏ các vết bỏng còn lại.

 

 

So sánh lò nướng và lò vi sóng có nướng

 

Để giúp người dùng dễ dàng so sánh các tính năng và khả năng sử dụng của hai loại lò tương thích theo nhu cầu, hãy xem biểu đồ so sánh sau:

 

Tiêu chí

Lò nướng

Lò vi sóng có nướng

Chức năng chính

Nướng thịt, cá (có thể nướng nguyên con), nướng bánh.

Hâm nóng, rã đông, nấu, chức năng nướng đi kèm tăng tiện ích sử dụng.

Cách sử dụng

Ít chế độ - dễ sử dụng

Nhiều chế độ - khó sử dụng

Tính tiện dụng

Có thể sử dụng các chất liệu chịu nhiệt: kim loại, vỉ nướng...

Phải dùng các dụng cụ nướng không có thành phần kim loại hoặc dùng vỉ nướng chuyên dụng.

Độ bền

Đơn giản, dễ sửa chửa.

Phức tạp, khó sửa chữa.

Chất lượng món nướng

Thơm, ngon, vàng đều các cạnh

Nhiệt độ nướng tối đa chỉ 160 độ C, món nướng không xém cạnh, không giòn như lò nướng.

Khả năng thay thế cho nhau

Có thể tận dụng để hâm nóng thức ăn nhưng cần biết cách căn chỉnh thời gian và nhiệt độ.

Có một số món sẽ không đạt chất lượng được như lò nướng

Giá

Thấp hơn

Khá cao so với lò nướng.

 

Xem thêm: TOP 10 mẫu lò vi sóng tốt giá rẻ nhất 2019
 

Bạn nên mua lò nướng hay lò vi sóng có chức năng nướng?

 

Sau khi phân biệt cơ bản và so sánh giữa hai loại lò, người dùng có thể tự xác định sản phẩm nào phù hợp nhất với nhu cầu của họ để đưa ra quyết định mua hàng.

 

Nếu gia đình bạn có ít người, thời gian nấu nướng hạn chế, bạn muốn tận dụng các chức năng của nấu nhanh / hâm nóng / rã đông nhanh và đôi khi, nấu các món nướng đơn giản, bạn có thể chọn lò vi sóng có chức năng nướng cho gia đình sử dụng.

 

Nếu bạn là một bà nội trợ, bạn thích đồ nướng và gia đình bạn thích thưởng thức các món nướng ngon đúng cách, bạn phải chọn một lò nướng đặc biệt cho gia đình mình.

 

Nếu có điều kiện kinh tế, và có một không gian bếp đủ rộng, hãy xem xét trang bị lò vi sóng cơ bản và lò nướng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.

 

Trên thực tế, một thương hiệu lò nướng và lò vi sóng chất lượng tốt có thể có giá tương đương một lò nướng đơn và lò vi sóng một chức năng kết hợp.

 

Không thể nói sản phẩm nào hữu ích hơn nếu nó không so sánh với khả năng tương thích với yêu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tất nhiên, chỉ có thể khẳng định rằng một lò nướng cao cấp tất nhiên sẽ có chất lượng tốt hơn so với lò vi sóng có chức năng nướng.

 

 

X