Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ

Đăng ngày 7 tháng 1 2019  
63783 lượt xem

Ngăn mát tủ lạnh là nơi mà chúng ta hay sử dụng nhiều nhất, nơi dùng để dự trữ thực phẩm, nước giải khát, bánh kẹo hoặc mỹ phẩm do đó vấn đề điều chỉnh thông số nhiệt độ cho ngăn mát là điều hết sức cần thiết và quan trọng.

Nếu như ngăn mát tủ lạnh quá lạnh có thể gây nên hiện tượng héo úa hoặc đông đá thực phẩm, còn nếu không đủ lạnh thì toàn bộ thức ăn cũng như thực phẩm dự trữ bị hư hỏng, ôi thiu và tạo ra mùi hôi trong tủ lạnh.

Bếp Nam Dương khuyên chúng ta nên xem qua sách hướng dẫn sử dụng sau khi chọn mua thiết bị hoặc xem qua bài viết dưới đây để có thể tùy chọn nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh.

>>> Trải nghiệm các loại tủ lạnh bán chạy hiện nay trên thị trường

Ngăn mát tủ lạnh nên để bao nhiêu độ là phù hợp?

Hay Nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh là bao nhiêu là hợp lý?

Thông thường nhiệt độ ngăn lạnh nên để ở 1,7 -5 độ C. Nếu tủ lạnh nhà bạn có cả ngăn chứa thực phẩm tươi thì nên chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh về 0 độ C. Đây là mức nhiệt độ lí tưởng nhất cho ngăn lạnh.

0 độ C là mức nhiệt độ lý tưởng nhất cho các loại thức ăn không ăn hết và muốn bảo quản cho bữa sau. Nên để thức ăn vào hộp nhôm và có nắp đậy sẽ khiến thực phẩm được mát phù hợp và lâu hơn.

Nhiều người tưởng cho tủ lạnh ở nhiệt độ thấp hơn sẽ bảo quản tốt nhưng khi để ở nhiệt độ 0 độ C thức ăn sẽ ít bị hỏng hơn.

 

 Ngăn để thực phẩm tươi: ngăn này thường để thực phẩm chưa chế biến nên cần một nhiệt độ để lưu giữ thực phẩm lâu hơn. Để bảo quản rau củ được lâu mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon bạn nên điều chỉnh nhiệt độ khoảng 1 - 4 độ C.

Vì nếu để nhiệt độ quá cao, các luồng khí lạnh không thể lan tỏa đều khiến rau củ dễ hư hỏng và gây ngộ độc cho người sử dụng. Ngoài ra, đây cũng là mức nhiệt độ mà vi khuẩn không thể phát triển được.

 

Rau củ nên đặt vào bên trong túi bóng trước khi cho vào ngăn tủ bảo quản như vậy nước trong rau sẽ được lưu trữ và tươi lâu hơn. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng giúp rau không bị khô héo trong 4-5 ngày

Nhưng, nếu để nhiệt độ quá thấp, từ 1 độ C trở xuống có thể khiến rau quả bị đóng băng, úng và không thể dùng được nữa. Một phần khác, việc điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp gây hao tốn khá nhiều điện năng.

Bánh kẹo hay đồ ăn dùng chưa hết: bạn còn muốn dùng cho bữa sau bạn có thể bảo quản với mức nhiệt độ này ở ngăn mát. Bạn nhớ đùm kín lại để thực phẩm được bảo quản tốt hơn nhé.

Nhiệt độ ngăn đông bao nhiêu thì phù hợp? Khi bạn cần trữ thực phẩm như thịt, cá tôm trong nhiều ngày bằng ngăn đông thì nhiệt độ phù hợp là dưới 0 độ C. Lý tưởng nhất là -18 độ.

Bạn cũng nên làm đá ngay cả khi không có như cầu sử dụng để phòng khi mất điện hơi lạnh từ đá toả ra sẽ giúp thực phẩm vẫn giữ được độ lạnh cần thiết đồng thời tiết kiệm điện năng tối đa.

Nhiệt độ ngăn đá hay ngăn đông đá tủ lạnh là bao nhiêu hợp lý?

Ngăn đông đá là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh nhằm bảo quản các thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản dài ngày, giữ các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm những viên đá, kem hay sữa chua mát lạnh.

Để làm được điều đó, nhiệt độ ngăn đông đá nên để dưới mức 0 độ C, tốt nhất là khoảng - 18 độ C vì ở nhiệt độ này, vi khuẩn thường không thể xâm nhập và phát triển gây hư hỏng thực phẩm.

Tuy nhiên, để lựa chọn mức nhiệt độ phù hợp nhất cho tủ lạnh của mình đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn cần phải dành thời gian ban đầu để theo dõi và lựa chọn mức nhiệt độ hợp lý.

>>> Các loại tủ lạnh side by side bosch bán chạy cao cấp số 1 thế giới hiện nay. Click để trải nghiệm nhé!

Những lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Khi sử dụng tủ lạnh, bạn không nên để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với mức nhiệt độ tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Bởi nhiệt độ quá cao, vi khuẩn dễ xâm nhập và phát triển khiến thực phẩm nhanh hư hỏng

Ngược lại, nhiệt độ quá thấp gây đông đá và úng nước ở các loại rau, hao tốn nhiều năng lượng không cần thiết. Ngoài ra cũng nên tránh để thực phẩm quá nhiều hoặc quá ít trong tủ lạnh.

 

 

Bởi, nếu sắp xếp quá nhiều thực phẩm, các luồng khí lạnh rất khó lưu thông đều, khiến các thực phẩm không được cung cấp đủ độ lạnh không còn tươi ngon và dễ hư hỏng. Nhưng nếu quá ít thì lại vừa gây tốn điện vừa giảm độ lạnh của tủ.

Vì vậy để tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng như duy trì chế độ bảo quản tốt nhất bạn nên sắp xếp thực phẩm một cách khoa học và điều chỉnh mức độ phù hợp.

Một mẹo nhỏ nữa giúp bạn vẫn có thể bảo quản thực phẩm ngay cả những lúc mất diện đó là hãy làm nước đá và khay đá rời ở ngăn đông của tủ lạnh.

Khi mất điện, độ lạnh từ đá sẽ phả ra, giúp giữ lạnh cho thức ăn và duy trì nhiệt độ bên trong. Lưu ý không nên mở cửa tủ nhiều trong trường hợp này nhé.

 

Nhiệt độ ngăn đá ngăn đá tủ lạnh, ngăn mát, ngăn hoa quả bao nhiêu là phù hợp còn phụ thuộc vào khối lượng thực phẩm mà bạn cần bảo quản.

Tuy nhiên vẫn nên duy trì ở mức nhiệt độ ngăn đông đá là -18 độ C, ngăn mát là 0 độ C và ngăn rau củ là 1 - 4 độ C thực phẩm luôn tươi ngon như lúc đầu cũng như  tiết kiệm điện năng tối ưu.

Một số mẫu tủ lạnh cao cấp bán chạy bạn nên mua:

Tủ Lạnh Side By Side Bosch KAD90VI20

Tủ Lạnh Side By Side Bosch KAD90VI20 màu thép không ghỉ, tủ lạnh không đóng tuyết.Tổng dung tích: 533 l. Kiểm soát nhiệt độ điện tử với màn hình kỹ thuật số. Ngăn việc đóng băng thực phẩm. Có thể lấy đá và nước bên ngoài cửa tủ.

 

NoFrost: không đóng tuyết, việc vệ sinh tủ lạnh trở lên đơn giản tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều

Hệ thống MultiAirflow:Trong tủ có các khe làm lạnh. Các khe có quạt để thổi hơi lạnh từ giàn lạnh vào tủ, không khí sẽ lưu thông liên tục ở tất cả các cấp sẽ kéo dài sự tươi mát của sản phẩm.

Chức năng SuperCooling làm mát nhanh: Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ về mức nhiệt thấp nhất trong ngăn lạnh là -2°C khi cho thực phẩm vào Điều khiển nhiệt độ điện tử chính xác: Tự động điều khiển nhiệt độ giúp giữ thực phẩm tươi lâu hơn và đảm bảo kiểm soát nhiệt độ liên tục và hiệu quả.

Bảo vệ các sản phẩm làm mát bằng chức năng SuperCooling.

Khi kích hoạt chức năng SuperCooling, các sản phẩm mua mới được làm lạnh nhanh hơn nhiều. Đồng thời, nó ngăn ngừa nhiệt độ của thực phẩm đã được làm mát không bị nâng lên.

Nhiệt độ có thể giảm xuống tối đa là 2 ° C - tất cả chỉ bằng một nút. Để tránh tiêu thụ năng lượng quá mức, chức năng này tự động tắt sau khoảng 6 giờ.

 

Tủ Lạnh Bosch KGE49AI31

Bosch KGE49AI31 có chức năng VitaFresh chamber: trái cây và rau cải sẽ tươi lâu hơn nhờ điều chỉnh độ ẩm.VarioZone: Tự do thiết kế nội thất lớn hơn nhờ sự kết hợp khác nhau của kệ và ngăn kéo thủy tinh trong tủ đá.

 

Việc sử dụng đèn LED là một đột phá mới về chiếu sáng trong tủ lạnh tiết kiệm điện năng hơn so với bóng đèn thông thường.

LowFrost: Thường xuyên làm tan băng ít hơn do giới hạn băng giá đáng kể, tiết kiệm công việc và năng lượng.

 

>>> Xem thêm các loại tủ lạnh bosch tiết kiệm điện hiện nay

FreshSense: điều kiện bảo quản lý tưởng.

Nhờ các điều kiện bảo quản tối ưu, thực phẩm vẫn duy trì tính nhất quán lý tưởng của nó - ví dụ như kem sẽ không quá cứng hoặc quá mềm nữa.

Nhiệt độ bên trong tủ lạnh là rất quan trọng để duy trì độ tươi và hương vị của sản phẩm. Bộ cảm biến FreshSense thường xuyên theo dõi hoặc điều chỉnh nhiệt độ bên ngoài và bên trong tủ lạnh và tủ đá.

Kết quả là, nhiệt độ bên trong tủ lạnh được giữ không đổi, bất kể nhiệt độ bên ngoài

Bếp Nam Dương hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, sẽ giúp các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh nhà mình sao cho hợp lý nhất. Nếu các bạn có bất kì thắc mắc hay cần được tư vấn thì đừng ngần ngại, hãy gọi điện ngay đến đường dây hotline của Bếp Nam Dương: 1800.1161 (miễn phí) để được tư vấn, khảo sát và lắp đặt miễn phí với các sản phẩm thiết bị nhà bếp cao cấp chất lượng số 1 Việt Nam nhé.