Những câu hỏi thường gặp về cách sử dụng Máy rửa bát

Đăng ngày 9 tháng 2 2018  
4360 lượt xem

Hơn 50 năm trước, những chiếc máy rửa bát đầu tiên đã bắt đầu được sử dụng trong bếp của chúng ta. Từ đó đến nay, chiếc máy đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Dù bạn có quen sử dụng máy rửa bát hay không, hoặc bạn mới sắm một chiếc lần đầu, chúng tôi muốn giúp bạn giải đáp những băn khoăn của bạn về cách sử dụng chiếc máy hữu ích này

Hỏi đáp về máy rửa bát

 

Hơn 50 năm trước, những chiếc máy rửa bát đầu tiên đã bắt đầu được sử dụng trong bếp của chúng ta. Từ đó đến nay, chiếc máy đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Dù bạn có quen sử dụng máy rửa bát hay không, hoặc bạn mới sắm một chiếc lần đầu, chúng tôi muốn giúp bạn giải đáp những băn khoăn của bạn về cách sử dụng chiếc máy hữu ích này. Chúng tôi muốn giúp bạn tận dụng tối đa khả năng của máy rửa bát vì có thể có những tính năng bạn còn chưa biết nó hoạt động thế nào. Sau đây là những câu hỏi thường gặp nhất chúng tôi đã tổng kết tại Bếp Nam Dương về máy rửa bát.

 

Hỏi: Tôi có cần xả, tráng qua nước bát đĩa trước khi xếp vào máy rửa bát không?

Đáp: Điều này là không cần thiết, bạn chỉ cần gạt bỏ những thức ăn thừa trên bề mặt của bát đĩa hoặc đồ bếp

 

Hỏi: Tôi nên xếp bát đĩa thế nào?

Đáp: Chúng tôi khuyến nghị bạn nên đặt bát đĩa vào máy như sau:

   - Hãy đảm bảo rằng bát đĩa và đồ bếp được đặt tại vị trí cố định và không bật ra ngoài.

   - Đặt những đồ đựng như cốc, chén, chảo, bát úp mặt xuống phía dưới.

   - Nếu bạn đặt đồ có chiều sâu như cốc dài, chai đựng sữa, lọ, bạn cũng cần đặt dốc ngược những đồ vật đó để đảm bảo chúng sẽ nhanh chóng ráo nước trong quá trình làm khô.

   - Hãy kiểm tra đồ vật của bạn không làm vướng tay bơm của máy.

 

Hỏi: Tính năng Prewash (rửa trước) để làm gì nếu việc xả tráng trước là không cần thiết?

Đáp: Tính năng này là một chương trình cài đặt ngắn để chuẩn bị bát đĩa được rửa sạch sẽ tới mức hoàn hảo. Tính năng này nên được sử dụng nếu đồ trong máy quá bẩn hoặc bạn không sử dụng máy hàng ngày. Để sử dụng tính năng này, sau khi đặt hết đồ vào máy, bạn chọn chế độ prewash để loại bỏ hết chất bẩn trên bát đĩa, đồ bếp và tránh sự hình thành mùi khó chịu hay việc đóng cặn trong máy rửa bát. Việc dùng chế độ rửa trước trong máy vẫn tối ưu hơn là bạn xả bằng tay vì nó chỉ sử dụng 4 lít nước cho mỗi lần rửa.

 

Hỏi: Tôi nên sử dụng chế độ rửa nào?

Đáp: Bạn nên chọn chế độ rửa phù hợp với loại đồ bếp, đồng thời phù hợp với loại chất bẩn. Vì vậy, đối với  các loại xoong chảo, bát đĩa, dao dĩa có khả năng chịu nhiệt, phù hợp với máy rửa bát, các vết bẩn, cháy, bị khô, bạn nên chọn chế độ tự động (automatic), tăng cường (intensive) để nâng nhiệt độ trên 65 đến 75 độ C. Đối với mức độ bẩn thấp hơn của đồ bếp bạn có thể chọn mức rửa 60 độ C. Đối với những bát đĩa không quá bẩn hoặc những đồ bếp đựng đồ ăn nhẹ dính dầu mỡ vừa phải thì bạn có thể chọn chương trình rửa Eco 50 độ C. Lưu ý rằng chế độ Eco có thể lâu hơn nhưng tiết kiệm năng lượng nhiều hơn. Đối với những đồ bếp không chịu nhiệt cao, dễ vỡ như đồ nhựa, thủy tinh nhạy nhiệt hoặc bạn có thể dùng để rửa đồ có dư thực phẩm tươi, chế độ rửa phù hợp sẽ là tự động ở mức nhiệt độ 35 – 45 độ C.

 

Hỏi: Tôi có thể đặt xoong, nồi hay chảo vào máy rửa bát không?

Đáp: Bạn có thể. Bạn chỉ cần lưu ý nếu đồ bếp của bạn có lớp chống dính thì bạn không nên đặt vào máy rửa bát vì nhiệt độ lúc rửa trong máy có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính này.

 

Hỏi: Tôi có cần thêm muối và nước trợ xả không, có cần cho vào mỗi lần rửa không?

Đáp: Rất cần thiết để thay thế muối và chất làm bóng khi đèn chỉ báo hiển thị cần phải thay. Bạn nền thêm nước trợ xả vào máy rửa bát để có kết quả tốt nhất khi rửa đồ thủy tinh và đĩa vì nó sẽ ngăn đọng các giọt nước trên bề mặt đồ bếp sau khi sấy.

Ngoài ra nếu nước cứng ở khu vực bạn sống không vượt quá 21 độ dH thì bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước rửa bát và chất làm bóng. Nếu cao hơn độ này, bạn cần sử dụng thêm nước trợ xả. Trong trường hợp sử dụng muối chuyên dụng, bạn cần thay thế thường xuyên để ngăn ngừa sự hình thành của cặn khoáng. Chỉ đổ hộp đựng muối trước khi rửa, vì nước trong máy sẽ ngập hộp và xả sạch muối tránh làm han rỉ lồng máy rửa.

 

Hỏi: Tôi có thể dùng những loại chất tẩy rửa nào?

Đáp Bạn có thể dùng viên rửa bát, nước hoặc bột rửa bát. Bạn nên cho lượng chất rửa phù hợp với mức độ bẩn của đồ bếp. Nếu bạn muốn, bạn có thể dùng loại chất tẩy rửa có kết hợp trợ xả. Để có kết quả tốt nhất, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng chi tiết của nhà sản xuất.

 

Bếp Nam Dương luôn mong muốn lắng nghe và giải quyết mọi thắc mắc của Quý khách liên quan đến cách sử dụng và trải nghiệm sản phẩm. Nếu bạn có câu hỏi cần giải đáp, vui lòng thêm vào phần bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.