Nồi thuỷ tinh nấu được bếp từ,bạn tin không?

Đăng ngày 30 tháng 9 2017  
8551 lượt xem

Bếp từ vẫn được đánh giá là thiết bị kén nồi và nhiều người dùng thắc mắc muốn biết nồi thủy tinh có nâu được bếp từ không? Để trả lời cho thắc mắc này của người dùng Siêu Thị Nhà Bếp Nam Dương chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của chúng qua đó trả lời câu hỏi bằng chính những đặc điểm kỹ thuật cho đáp an thuyết phục nhất về nồi thủy tinh có nấu được trên bếp từ hay không.

1, Nguyên lý hoạt động của dòng điện trên bếp từ như thế nào?

Muốn biết câu trả lời nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không trước hiết bạn cần biết nguyên lý hoạt động của thiết bị này như thế nào, tại sao bếp từ lại bị cho là thiết bị kén nồi so với các loại bếp khác. 

Bếp từ đun chín được thức ăn là nhờ nguyên lý hoạt động điện từ của dòng điện fuco với các giao động mạnh của từ thông. Khi cuộn dây đồng bên trong bếp từ có xuất hiện dòng điện, các từ trường xuất hiện sẽ biến thiên mạnh mẽ tạo ra các từ thông, các từ thông có giao động lớn dần sinh ra dòng điện fuco. Nhưng để sinh nhiệt, dòng điện fuco bắt buộc phải được kết nối và tương tác với một cuộn dây thứ cấp, thế nhưng trên bất cứ chiếc bếp từ nào cũng đều không có cuộn dây này mà vai trò đó được các thiết bị, vật dụng nấu nướng như xoong, nồi chảo đảm nhiệm.

Chính vì vậy, bếp từ chỉ có thể sinh nhiệt khi kết hợp nấu với các loại dụng cụ có từ tính và từ đó, bếp từ bị cho là kén nồi cũng xuất phát từ nguyên nhân này, không phải loại vật liệu nào trên bếp từ cũng có thể nấu được.Vậy theo bạn nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không?

2, Làm thế nào để nấu được nồi thủy tinh trên bếp từ?

Dựa vào nguyên lý hoạt động và cấu tạo của thủy tinh thì câu hỏi nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không được khẳng định là không. Nồi thủy tinh không dùng được trên bếp từ vì bếp từ với đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động chỉ cho phép sử dụng được với nồi chảo có đáy nhiễm từ ( nồi nào có phần đáy hút được nam châm mới dùng được trên bếp từ). Vì vậy, chất liệu thủy tinh không nhiễm từ, đặt trên bếp từ sẽ không được truyền nhiệt để làm chín thức ăn. 

Vậy làm cách nào để tận dụng những chiếc nồi thủy tinh khi bạn chuyển từ các loại bếp khác đang dùng bếp từ hoặc đơn giản bạn rất thích dùng nồi thủy tinh nhưng gia đình lại chỉ có bếp từ dùng để đun nấu hàng ngày?

Tuy nồi thuỷ tinh không sử dụng trực tiếp trên bếp từ nhưng bạn có thể sử dụng các vật có từ tính làm vật trung gian, kết nối và truyền nhiệt cho nồi thủy tinh của bạn. Hiện nay trên thị trường có đĩa từ bằng inox (hay còn gọi là đĩa truyền nhiệt bếp từ) để nấu ăn. Tấm chuyển đổi nhiệt như một giải pháp hoàn hảo nhất để có thể dùng được những chiếc nồi nấu ăn truyền thống. Tấm chuyển đổi nhiệt lượng được thiết kế với kích cỡ phù hợp với diện tích của đáy nồi nấu ăn và bạn sẽ không còn phải lo lắng về nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không

Cấu tạo của đĩa từ chuyển đổi nhiệt dùng cho bếp từ

Cấu tạo của miếng chuyển đổi nhiệt rất đơn giản, bình thường những miếng chuyển đổi nhiệt lượng có tới ba lớp: lớp nhôm nguyên chất, lớp inox 202, lớp inox 304.

Lớp nhôm nguyên chất
Làm cho dụng cụ chuyển đổi nhiệt độ tốt hơn với bếp từ giúp truyền nguồn điện có công suất cao, hơn nữa lớp nhôm này còn tạo nên đặc tính chống ăn mòn rất tốt cho miếng truyền nhiệt này.

Lớp inox 202 (thép không gỉ):
Không có những lí do gì để thêm lớp inox này vào miếng truyền nhiệt nếu nó không có trên mình những lợi thế tuyệt hảo. Inox 202 giúp miếng có khả năng dẫn từ khá cao, chống bị ăn mòn từ bên ngoài do đó sẽ không gây hại tới môi trường xung quanh. Đồng thời lớp inox 202 sẽ giúp cho việc làm sạch miếng truyền nhiệt này dễ dàng hơn.

Lớp inox 304 (thép không gỉ 18/10)
Được những nhà sản xuất thêm vào tạo cho dụng cụ chuyển đổi nhiệt chịu nhiệt cao, chống ăn mòn. Khả năng chống bám bẩn của nguyên liệu này giúp người dùng dễ dàng làm sạch những vết bấn cứng đầu đồng thời giúp chúng luôn sáng bóng đẹp đẽ hơn.

Với thành phần cấu tạo này miếng truyền nhiệt giúp mọi người dùng nồi làm từ những vật liệu truyền thống như: nhôm, đồng, inox, đất, sứ… trên mặt hàng bếp từ một cách thuận tiện và hiệu quả hơn. Và tính cho tới thời điểm bây giờ tấm chuyển đổi nhiệt , miếng chuyển đổi nhiệt , dụng cụ chuyển đổi nhiệt,vật dụng  chuyển đổi nhiệt được coi là phương pháp hữu hiệu nhất để khắc phục hạn chế kén nồi nấu của bếp từ. 

Nhưng cần lưu ý khi sử dụng tấm chuyển đổi nhiệt:

Nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không đã không còn là mối lo ngại của người dùng vì chúng ta đã có miếng chuyển đổi nhiệt, thế nhưng trong quá trình sử dụng cần có những lưu ý an toàn về điện và nhiệt mà bạn nhất định phải biết như sau:

- Thứ nhất: Để nồi thủy tinh của bạn dùng tốt với đĩa chuyển nhiệt, đáy nồi phải phẳng để đạt diện tích tiếp xúc tối đa và truyền nhiệt tốt, tránh hao phí năng lượng khi dùng.

- Thứ 2: Đĩa truyền nhiệt cũng phải đảm bảo về độ bằng phẳng. Nếu chỉ 1 chút cong vênh thì hiệu suất truyền nhiệt cũng kém đi rất nhiều.

- Thứ 3: Thực tế 1 chiếc đĩa truyền nhiệt như thế có giá không hề rẻ. Để đảm bảo chất lượng bạn nên chọn điểm bán uy tín và yêu cầu được thử dùng trước khi mua hàng.

Với những chia sẻ trên đây bạn đã biết nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không và câu trả lời rất đơn giản bằng chính đặc điểm kỹ thuật thuyết phục nhất. Hãy đến ngay Siêu thị bếp Nam Dương để được tư vấn cụ thể. Chúc bạn chọn được mẫu bếp từ ưng ý nhất để nấu các món ăn ngon cũng chiếc nồi thủy tinh của gia đình mình.

 

 

 

X